Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
 1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
 2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
 3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
 4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
 5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Ý tưởng kinh doanh đậu phụ vốn ít, lãi cao

Thân Thị Sen

New member
Xác minh
#1
2.000 đồng một miếng đậu phụ, tuy rẻ nhưng lại là món ăn hàng ngày mà bất cứ gia đình, quán ăn, nhà hàng, bếp nấu công nghiệp… đều cần sử dụng. Vì vậy, nếu đã hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thì bạn đừng nên bỏ qua ý tưởng kinh doanh đậu phụ vốn ít mà lãi cao.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fcach-lam-dau-phu-de-ban-02.jpg&hash=58f1fd2a8bc84eba0be18f32e2eaf28c

Ý tưởng kinh doanh đậu phụ hoàn toàn khả thi​
Trước tiên hãy cùng tìm hiểu xem khách hàng của bạn là ai
Khách hàng mua đậu phụ rất đa dạng, có thể chia thành các nhóm:
 • Khách mua lẻ, ăn hàng ngày
 • Khách hàng là đầu mối tại các chợ, cửa hàng khác mà chỉ bán, không sản xuất.
 • Khách hàng là hệ thống cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán ăn, bếp nấu của trường học, cơ quan, xí nghiệp...
Nhóm khách hàng phục vụ đầu tiên và thứ 2 thường dành cho cơ sở có quy mô nhỏ. Còn các nhóm sau yêu cầu số lượng sản xuất trong ngày phải nhiều thì mới đáp ứng nhu cầu tiêu thụ. Hãy xem xét đến khách hàng mà mình sẽ phục vụ, tìm đầu mối bán lâu dài để có định hướng tốt nhất về quy mô nhé.

Xung quanh vị trí bạn định chọn làm cửa hàng, cơ sở sản xuất có những đối thủ cạnh tranh nào
Đây là một bước phân tích thị trường quan trọng mà bất cứ một ai trước khi kinh doanh bất cứ một ngành nghề gì đều phải thực hiện. Từ việc phân tích này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về tiềm năng, cơ hội cũng như thách thức nếu bạn bắt đầu ý tưởng kinh doanh đậu phụ của mình. Đồng thời xác định được những bước thăng trầm tiếp theo.

Biết người biết ta sẽ trăm trận trăm thắng. Bạn hãy đi một vòng và ghi chép lại tất cả các cửa hàng làm đậu xung quanh nơi bạn định mở cửa hàng, cần thiết hãy mua của mỗi cửa hàng một chút để ăn thử và cảm nhận. Sau đó phân tích xem quy mô của họ nhỏ hay lớn, đậu phụ có ngon không, có đông khách không. Từ những điểm yếu của họ, bạn sẽ rút thêm được kinh nghiệm sản xuất đậu phụ cho quán của mình.

Bạn đã có bí quyết gia truyền làm đậu phụ thì tốt, nhưng nếu chưa có, phải học hỏi cách làm đậu phụ ngon
Một ý tưởng kinh doanh đậu phụ tốt là người chủ phải có kiến thức, kỹ năng và các bí quyết làm đậu chuyên nghiệp, thậm chí là riêng biệt để về sau có thể xây dựng thương hiệu cho mình.

Cách để học bí quyết làm đậu nhanh nhất là không tốn bất cứ khoản chi phí nào, thậm chí lại có thêm thu nhập chính là xin đi làm thuê cho các cửa hàng sản xuất đậu phụ có uy tín, có tiếng tăm.

Khoảng thời gian đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề sản xuất đậu phụ, được va chạm nhiều hơn, tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm và bí quyết. Thậm chí đi làm thuê còn giúp bạn biết chính xác nghề này có phù hợp với mình hay không.

Vốn ít, nhưng khoảng bao nhiêu để bạn có thể sản xuất, kinh doanh đậu phụ?
Để kinh doanh đậu phụ, bạn cần phải bỏ ra các khoản chi phí cố định:
 • Tiền thuê mặt bằng. Trong trường hợp bạn có sẵn mặt bằng thuận lợi thì xin chúc mừng vì bạn đã giảm được nguồn một chi đáng kể hàng tháng.
 • Tiền thuê nhân công. Tuy nhiên với số vốn ít ỏi thì hãy “vận động” một, hai thành viên trong gia đình bạn tham gia sản xuất để tiết kiệm chi phí. Cộng với việc, nếu có máy móc sản xuất hiện đại thì cũng sẽ giảm công sức bỏ ra.
 • Tiền mua nguyên vật liệu. Nguyên vật liệu làm đậu rất rất đơn giản, dễ kiếm, giá thành lại rẻ, đó là hạt đậu nành tươi. Giá thành đậu nành trên thị trường dao động từ 20 - 25 nghìn đồng/kg, nếu mua với số lượng lớn thì giá thành còn rẻ nữa.
 • Tiền mua thiết bị máy móc. Thông thường làm đậu sẽ cần máy nghiền hạt đậu nành, nồi nấu sữa đậu nành, bàn ép đậu cùng một số thiết bị phụ khác.
 • Các khoản chi về thuế, thị trường khác tùy theo loại hình kinh doanh và quy mô cơ sở.
Đậu phụ có ưu điểm là làm đến đâu, bán đến đó, không có hiện tượng tồn đọng như các mặt hàng khác nên khả năng bị tồn vốn rất ít, có thể thu lãi ngay sau 1 - 2 tháng kinh doanh do đó vốn đầu tư cũng không cần quá nhiều.
Nếu chỉ làm đậu quy mô nhỏ lẻ gia đình, bỏ mối cho quán ăn nhỏ, hoặc các chợ xung quanh thì chỉ cần khoảng 20 triệu đồng là đủ.

Còn nếu bạn bỏ mối lâu dài cho các siêu thị, nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp… thì số vốn bạn cần chuyển bị là khoảng từ 90 - 150 triệu đồng là đủ.

Tiền vốn eo hẹp nhưng hãy mạnh dạn đầu tư thiết bị máy móc tốt để tăng hiệu quả kinh doanh
Máy móc là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình làm đậu phụ. Ngoài bí quyết thì nó cũng quyết định rất lớn đến chất lượng, tính thẩm mỹ của những thanh đậu.

Tùy thuộc vào quy mô của cơ sở sản xuất, bạn có thể chọn máy móc nhỏ lẻ hoặc đầu tư một dây chuyền sản xuất đậu phụ bán tự động chuyên nghiệp.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fcach-lam-dau-phu-de-ban-01.jpg&hash=cd4194719696d57763fe51f433094cd8

Dây chuyền làm đậu phụ 3A​
Dù chọn thiết bị nào thì bạn lưu ý ĐỪNG nên ham của rẻ, của tự chế thủ công làm làm ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng và hiệu quả kinh doanh của quán. Thâm chỉ với số vốn ít ỏi, bạn cũng nên mạnh dạn đầu tư quá nửa cho trang thiết bị máy móc.
>> Xem thêm: Dây chuyền máy làm đậu phụ 3A
Như một lẽ đương nhiên, đồ “xịn” thì chất lượng tốt, sử dụng dễ dàng, tuổi thọ lại bền lâu. Tính ra, chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc bạn mua đồ kém chất lượng và thường xuyên phải sửa chữa vì hỏng.

Ngoài ra, bạn nên chọn một đơn vị cung cấp uy tín để có đầy đủ chính sách bảo hành, bảo trì uy tín nhất, tránh rủi ro.

Ý tưởng kinh doanh đậu phụ là chính, ngoài ra bạn có thể tích hợp bán sữa đậu nành, bỏ mối sỉ lẻ sữa đậu, bán bã đậu cho cơ sở chăn nuôi.. Nói chung, kinh doanh đậu phụ là một trong những phương án mà khoản đầu tư ít, lại cao.
Mời các bạn tham khảo video máy làm đậu phụ liên hoàn 3A
 
Top