Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 hứa hẹn có nhiều khởi sắc

dglan

New member
Xác minh
#1
Trong năm 2018, thị trường xuất khẩu lao động có nhiều chuyển biến tích cực, điều đáng mừng là số lượng người đi xuất khẩu lao động đạt mức kỷ lục, hứa hẹn 2019 sẽ là năm nhiều khởi sắc.

Theo thống kê của Cục quản lý lao động nước ngoài chỉ trong năm 2018 đã có hơn 140.000 lao động đi làm việc tại nước ngoài. Tăng 7% so với cùng kỳ năm 2017. Điều này cho thấy thị trường lao xuất khẩu lao động ngày càng phát triển mạnh mẽ. Xuất khẩu lao động Nhật Bản lần đầu tiên vượt qua Đài Loan trở thành quốc gia tiếp nhận nhiều lao động VN nhất.

Nhật Bản thu hút lao động trong năm 2019

Mới đây, Nhật Bản thông qua luật mới tiếp nhận lao động có trình độ cao đến làm việc với thời hạn lên đến 5 năm, thậm chí làm việc dài hạn với tên gọi chương trình kỹ năng đặc biệt.

Hiện tại, lao động sang Nhật làm việc theo 2 chương trình là Thực tập sinh kỹ năng và Kỹ sư Nhật Bản. Với chương trình kỹ năng đặc biệt sẽ yêu cầu lao động có trình độ cao hơn TTSKN nhưng thấp hơn chương trình kỹ sư. Chương trình mới này sẽ được chia làm 2 loại. Loại 1 cho phép TTS đã hoàn thành chương trình 3 năm và ứng viên chưa từng sang Nhật nhưng có kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn và trình độ tiếng Nhật nhất định. Ứng viên tham gia chương trình này không được phép đưa gia đình sang Nhật. Loại 2 với nhiều yêu cầu cao hơn, ứng viên được phép gia hạn visa và được phép đưa gia đình sang lưu trú dài hạn tại Nhật Bản.

Như vậy trong năm 2019 sẽ có 3 phương án lựa chọn để sang Nhật Bản làm việc đó là: thực tập sinh kỹ năng, kỹ năng đặc biệt, kỹ sư Nhật Bản. Chương trình kỹ năng đặc biệt này sẽ tác động không nhỏ đến số lượng lao động tới Nhật làm việc trong đó lao động Việt Nam đang chiếm lợi thế. Với kết quả đạt kỷ lục trong năm 2018 hứa hẹn lao động xuất khẩu sang Nhật năm 2019 sẽ còn nhiều điều bất ngờ.

Các bạn đọc bài xin ngại gì không để lại lời bình cùng nhau phát triển. Tôi sẽ đáp lễ lại nhé!
 
Top