Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Vượt 31% kế hoạch năm 2018 về chỉ tiêu xuất khẩu lao động

dglan

New member
Xác minh
#1
Theo thống kê lao động từ Hiệp hội xuất khẩu lao động VN có hơn 140 ngàn lao động xuất khẩu trong năm 2018 vượt 31% so với chỉ tiêu kế hoạch đặt ra trong năm.

Khu vực Đông Bắc Á tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất với hơn 125 ngàn người chiếm tỷ trọng 95,05% trổng số lao động được đưa đi làm việc nước ngoài. Trong đó, xuất khẩu lao động Nhật Bản chiếm 61.044 người, xuất khẩu Đài Loan chiếm 57.268 người, xuất khẩu Hàn Quốc hơn 6 ngàn người.

Ngược lại các thị trường Đông Nam Á, Trung Đông và các nước Châu Âu số lượng lao động được tiếp nhận rất ít, chiếm tỉ lệ phần trăm không đáng kể so với tổng số lao động đi làm việc nước ngoài.

Theo thống kê cho thấy, trong số 28 thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam chỉ có 3 thị trường thuộc khu vực Đông Bắc Á tiếp nhận số lượng lớn lao động Việt nam . Điều này cho thấy Đông Bắc Á là khu vực tiếp nhận nguồn lao động tiềm năng đến từ Việt Nam và dự kiến khu vực này sẽ tiếp tục tiếp nhận nhiều hơn nữa số lượng lao động VN sang làm việc.

Đặc biệt là thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đang ngày càng nới rộng chính sách, mở cửa tiếp nhận lao động Việt Nam. Thậm chí, họ tăng cường tiếp nhận kỹ sư Nhật Bản, lao động kỹ năng cao được phép đưa gia đình sang Nhật Bản cùng sống và làm việc. Điều này thu hút không ít lao động có tay nghề cao trong nước có mong muốn sang Nhật làm việc và sinh sống. Đây là nguyên nhân mà trong năm 2018 Nhật bản đột phát vượt qua Đài Loan trở thành đất nước tiếp nhận nhiều lao động nhất.

Nhìn chung, năm 2018 vừa qua thị trường xuất khẩu lao động có nhiều khởi sắc. Dự kiến năm 2019 này, tỉ lệ số lao động đi làm việc nước ngoài sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.
 
Top