Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

TOEIC GIÚP GÌ CHO VIỆC HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CỦA BẠN?

Minh Hoàng

New member
Xác minh
#1
Mục đích chính của bạn khi học một ngôn ngữ là gì? Có lẽ sẽ nhiều bạn sẽ trả lời rằng: tốt nghiệp đại học, xin việc, du lịch, xin học bổng, … Tất cả đều không sai. Nhưng chúng ta thường quên mất đi, mục đích chính của một ngôn ngữ là để giao tiếp. Ngôn ngữ không phải là một mục đích tối hậu. Chúng ta sử dụng ngôn ngữ để trao đổi, truyền đạt, thông cảm, diễn tả, trình bày. Đó là lý do hiện tại việc học tiếng Anh giao tiếp được nhiều rất nhiều bạn lựa chọn.

Về tính ứng dụng cao của việc học tiếng Anh giao tiếp thì chắc chúng ta không cần phải tranh luận thêm. Nhưng hãy thử suy nghĩ lại một chút… Nếu trường đại học của bạn yêu cầu một chứng chỉ Toeic để tốt nghiệp, công ty bạn ứng tuyển yêu cầu một số điểm Toeic nhất định vào vị trí ,… Những điều đó bắt buộc ngoài việc có thể giao tiếp tiếng Anh bạn phải có một chứng chỉ Toeic. Vậy việc học thi Toeic có giúp gì cho việc học giao tiếp tiếng Anh của bạn không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!
1. ĐỊNH HƯỚNG RÕ RÀNG HƠN HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP
Nếu bạn học tiếng Anh giao tiếp thì lượng kiến sẽ khá rộng lớn và lan man. Bạn sẽ phải học hầu như các chủ đề, các lĩnh vực cơ bản,.. Rồi nhiều bạn hoang mang không biết học từ đâu, nên học bao nhiêu là đủ. Trong khi đó mục đích của Toeic rất rõ ràng: giao tiếp nơi công sở và một số tình huống thường ngày rất cụ thể. Để đảm bảo với một số điểm nhất định thì bạn có thể giao tiếp được trong môi trường làm việc và giao tiếp hàng ngày. Vậy nên là yên tâm khi ôn thi toeic bạn vẫn có thể học tiếng Anh giao tiếp và sử dụng được nhé!
2. BIẾT ĐƯỢC LỰC HỌC CỦA MÌNH TỪNG GIAI ĐOẠN
Nếu như học tiếng anh giao tiếp rất khó để biết được trình độ hiện tại của mình đang ở đâu và tiến bộ như thế nào. Thì học Toeic bạn lại khá dễ dàng trong việc đó. Bạn chỉ cần lựa chọn mục tiêu số điểm mình cần đạt được và ôn luyện. Với Toeic bạn có thể nắm rõ khả năng của mình có thể là từng tuần một hay từng tháng. Qua việc làm bài tập, làm đề thi thử. Số điểm luôn là một thước đo khá chính xác và đáng tin cậy. Vì vậy bạn sẽ không chán nản trong quá trình học. Vì luôn biết mình đang ở đâu, cần đạt được mục tiêu như thế nào và hơn hết là sự tiến bộ để không mất tinh thần và điều chỉnh phương pháp.
 
Top