Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Tìm hiểu một số ý nghĩa tranh đá quý chữ phúc

Bảo Bảo

New member
Xác minh
#1
Có thể nói những bức tranh về thư pháp không những điểm tô cho căn nhà của bạn mà còn nói lên sở thích cũng như phong cách sống của bạn. Bức tranh có nội dung phù hợp và ý nghĩa sẽ mang đến sự bình an, niềm hạnh phúc và may mắn cho gia đình bạn.

Cứ mỗi độ tết đến xuân về nhà nhà, người người lại lựa chọn cho không gian căn nhà mình một bức tranh đón chào năm mới vừa là để trang trí, vừa mang ý nghĩa và đem lại nhiều may mắn. Bức tranh đá quý thư pháp chữ "Phúc" hội tụ được tất cả những điều đó.

Chữ Phúc được nhắc đến rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Chữ Phúc mang hàm ý là những điều tốt lành và may mắn, thường dùng trong từ ngữ "hạnh phúc". Chứ Phúc được sử dụng rộng rãi và rất phổ biến từ nông thôn đến thành thị. Từ thời xa xưa, cha ông ta đã sử dụng nó như là vật trang trí trong nhà hoặc được khoắc hoạ vào những công trình kiến trúc. Phúc là để chỉ cảm giác, cảm nhận của con người, đó là sự sung sướng, hạnh phúc. Bởi vậy người ta treo chữ Phúc ở trong nhà hoặc nơi làm việc là để cầu mong sự may mắn, sung túc và phúc đức.

Đặc biệt là mỗi khi tết đến, chúng ta lại nhìn thấy chữ Phúc được bày bán khắp nơi. Chữ Phúc lúc này được người ta sử dụng nhiều hơn và bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trên mâm ngũ quả, trên những tờ lịch, những bức thiệp đầu xuân năm mới hoặc trên bàn thờ gia tiên.

Theo quan niệm cổ truyền của người Việt Nam thì chữ Phúc chiếm vị trí quan trọng nhất. "Phúc" có nghĩa là đồng thuận, hoặc thuận lợi. Thuận tức là mọi việc đều thông suốt, thống nhất và không gặp bất cứ trở ngại nào. Trên thuận đất trời, dưới thuận cha mẹ, vợ chồng hoà thuận, con cái hiếu thuận, cuộc sống mọi việc đều thuận. Như thế người ta gọi là thuận và cũng là Phúc.

Ngoài việc thuận với mọi người trong gia đình thì cần cả thuận với lòng người. Đây được xem là phúc đức lớn mà ai ai cũng đều cầu mong. Nhà mà có phúc thì ắt sẽ có mọi thứ. Đó như một niềm vinh dự và ước vọng của tất cả mọi người. Vào mỗi dịp đầu xuân năm mới, người ta hay treo hoặc tặng nhau tranh đá quý thư pháp chữ "Phúc". Đây được xem như lá bùa may mắn để cầu mong cho mọi thứ đều được tốt đẹp, may mắn, sung túc và hạnh phúc cho một năm mới sắp tới.

>> Xem thêm: tranh đá phong thủy
 
Top