Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Thức ăn cho gà con nhanh lớn

Thân Thị Sen

New member
Xác minh
#1
Nuôi gà con mới nở từ giai đoạn mới nở cho đến khi xuất chuồng hoặc đẻ trứng, bà con cần phải nắm được đặc tính của chúng để từ đó lựa chọn nguồn thức ăn cho gà con phù hợp, nhanh lớn, thể trạng tốt.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fthuc-an-cho-ga-con-02.png&hash=c7180f2cc3b8769a2b76004baed3f3a1

Lựa chọn thức ăn phù hợp sẽ giúp gà con nhanh lớn​
Đặc tính của gà con mới nở

Gà con mới nở có thể trạng yếu, hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện,. Thêm vào đó, chúng lại không nhận được thêm bất cứ chất dinh dưỡng nào từ mẹ trong quá trình ấp nở nên các chức năng chưa hoàn thiện.

Đối với những đàn gà con nở ra từ máy ấp trứng, hệ sinh vật ở trong đường ruột của gà có thể bị nhiễm hệ vi sinh vật từ máy ấp nở trong môi trường ấp và cả môi trường chăn nuôi sau đó.

Ngoài ra, sau khi nở, bên trong ruột của gà con vẫn còn sót lại lòng đỏ, đây là nguồn cung cấp năng lượng và protein cho gà con. Lòng đỏ thường sẽ lưu trữ trong ruột gà khoảng 4 ngày.

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy nếu cho gà con tiếp xúc sớm với thức ăn sau khi nở thì khối lượng lòng đỏ lưu lại sẽ giảm nhanh còn 26% do thức ăn đã thúc đẩy sử di chuyển của lòng đỏ tới tá tràng. Còn nếu tiếp xúc với thức ăn sau quá 48h thì sẽ giảm còn 46%. Lòng đỏ tan nhanh sẽ kích thích đàn gà ăn nhiều hơn, mau lớn, tiêu hóa tốt.

Giai đoạn mới nở cũng là thời điểm, gà con có tốc độ tăng trưởng rất tốt nếu được chăm sóc kỹ, chúng thường ăn nhiều thức ăn. Tuy nhiên do hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh nên bà con cần kiểm soát lượng thức ăn vừa đủ, tránh để chúng bị bội thực.

Thức ăn cho gà con nhanh lớn

Gà con sau khi nở bắt về chuồng nuôi sẽ cho uống nước trước. Trong 1 lít nước có pha Gluco, Permasol 500, Vitamin C với tỉ lệ: 50g đường, 1g Permasol, 1g Vitamin C để chúng phục hồi sức khỏe sau khi vận chuyển. Sau đó 2 tiếng thì rửa sạch máng uống, lót giấy phía dưới chuồng và bắt đầu cho gà con làm quen với thức ăn.

Cách nuôi gà con nhanh lớn rất chú trọng thức ăn cho gà. Gà con mới nở, bà con thường cho ăn cám công nghiệp dành riêng cho gà. Tuy nhiên, cám mà không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng gây hại cho chúng. Do đó bà con có thể tự làm thức ăn để gà ăn sau khi nở. Bà con cho gà ăn tấm hoặc bột ngô trộn với rau xanh xay nhuyễn, rắc đều trên lớp giấy đã được chuẩn bị sẵn trong chuồng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fthuc-an-cho-ga-con-01.png&hash=baf294b69635226ef944c8d36b888daf
Chia bữa ăn trong ngày của gà thành 6 bữa, mỗi bữa cách nhau khoảng 2 tiếng. Cho ăn như vậy trong 2 - 4 ngày.
Sau đó phối trộn các loại thức ăn cám gạo, cơm nấu chín, bột ngô, bổ sung thêm rau xanh nghiền nhỏ, vitamin, bột cá… theo công thức và liệu lượng phù hợp để nuôi gà con.

Thức ăn cho gà con nhanh lớn sẽ thay đổi theo từng tuần nuôi. Đặc biệt ở thời điểm gà con được 2 tháng tuổi nếu phối trộn và đem ép thức ăn chăn nuôi thành cám viên thì sẽ kích thích gà ăn rất nhiều, ăn hết thức ăn, lớn nhanh như thổi.
Video sử dụng máy ép cám viên trục đứng 3A3Kw M3 ép cám làm thức ăn cho gà con
Các nguồn thức ăn cho gà con nhanh lớn hầu hết là phụ phẩm nông nghiệp, bã đậu, bã bia, bột xương, rau xanh… nên vừa tiết kiệm chi phí, giảm giá thành chăn nuôi vừa giúp thịt gà chắc, thơm ngon, đáp ứng nhu cầu của thị trường.
 
Top