Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Tham khảo về cách sử dụng và đóng dấu theo quy định mới mà bạn nên biết

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Dấu giáp lai là gì? Các quy định mới nhất về đóng dấu giáp lai như thế nào? Cách đóng dấu giáp lai lên các loại văn bản như thế nào mới là đúng? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới đây!
CÁC CƠ SỞ PHÁP LÝ VỀ VIỆC SỬ DỤNG CON DẤU
Con dấu được xem là biểu tượng thể hiện vị trí pháp lý của các tổ chức, cơ quan doanh nghiệp. Và dĩ nhiên việc quản lý và sử dụng con dấu phải tuân thủ theo qui định của pháp luật Nhà nước. Cơ sở pháp lý về việc sử dụng con dấu dựa vào các Nghị định như: Thông tư liên tích số 03 năm 2008, Nghị định số 23/2015, Nghị định số 110 năm 2004 và thông tư số 01 năm 2011.
Mỗi cơ quan hoặc tổ chức chỉ được sử dụng một con dấu duy nhất. Nếu muốn có thêm con dấu có cùng nội dung giống con dấu thứ nhất thì phải nhận được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền thành lập. Đồng thời phải có ký hiệu riêng nhằm phân biệt với con dấu đầu tiên.
Ngoài ra, mực in con dấu cũng phải có sự nhất quá và quy chuẩn sử dụng màu đỏ mới hợp lệ. Trong trường hợp tạm đình chỉ sử dụng con dấu thì các tổ chức, cơ quan có thẩm quyền phải ra quyết định thu hồi con dấu, và thông báo cho cơ quan công an cấp giấy phép khắc dấu và cơ quan liên quan được biết.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F5604f447d581.jpg&hash=7989fc74fc6eb89e46bb59d2786efbf0

ĐÓNG DẤU GIÁP LAI LÀ GÌ?
Đóng dấu giáp lai được hiểu đơn giản là dùng con dấu đóng lên lề bên phải hoặc đóng lên lề bên trái của văn bản có 2 tờ trở lên. Nhằm mục đích tất cả các giấy tờ đều có thông tin về con dấu, đảm bảo tính chân thực của mỗi tờ trong toàn bộ văn bản.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F24f48b693439.jpg&hash=2d13c2acddf35e10d87522bd5228ab58

Tránh tình trạng thay đổi nội dung thông và giả mạo văn bản không hợp pháp. Dấu lai thường được đóng vào khoảng giữa của mép phải văn bản hoặc đóng ở phụ lục văn bản. Qúa trình đóng giáp lai cần phải được thực hiện theo qui định riêng của Bộ trưởng và thủ trưởng cơ quan quản lý ban ngành.
CÁCH SỬ DỤNG CON DẤU GIÁP LAI NHƯ THẾ NÀO?
Con giấu giáp lai được sử dụng trong hệ thống cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức kinh tế, hội quần chúng, các đơn vị vũ trang cùng các tổ chức nước ngoài có giấy tờ hoạt động pháp lý tại Việt Nam. Con giấu giáp lai thể hiện vị trí pháp lý và khẳng định được giá trị pháp lý đối với các giấy tờ và văn bản của các cơ quan, tổ chức cùng các chức danh nhà nước.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fdff8559a0a60.jpg&hash=8e75416694eceff6c652fd7d8de55001

Hiện tại, có rất nhiều cách đóng dấu khắc nhau như đóng dấu giáp lai, đóng dấu treo, đóng dấu nổi, đóng dấu thu nhỏ,…mỗi loại đóng dấu có vai trò và giá trị pháp lý khác nhau.
Đối với dấu treo và dấu giáp lai phải được quy trình như sau: Dấu đóng vào văn bản phải rõ ràng, đúng chiều, đúng mực quy định và ngay ngắn. Trong quá trình đóng dấu lên phải trùm 1/3 chữ ký về phía bên trái. Nếu đóng dấu lên các phụ lục kèm theo văn bản chính, người ký văn bản quyết định đồng thời đóng dấu ngược lên trang đầu và trùm một phần tên tổ chức, cơ quan hoặc tên phụ lục. Cuối cùng, đóng dấu văn bản hoặc các tài liệu chuyên ngành được thực hiện theo quy định của Bộ trưởng và thủ trưởng cơ quan quản lý ngành.
Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong một số thông tin mới nhất về quy định sử dụng và đóng dấu giáp mới nhất hiện nay cho các bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích trong quá trình đi xin giấy tờ, thủ tục hành chính tại các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp và Nhà nước. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!
 
Top