Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

TẤT TẦN TẬT NHỮNG GÌ BẠN CẦN PHẢI BIẾT VỀ KÌ THI TOEIC 4 KỸ NĂNG

Minh Hoàng

New member
Xác minh
#1
Chắc hẳn khi nhắc tới kì thi Toeic thì ai ai cũng nghĩ tới chỉ có 2 phần thi Nghe và Đọc mà quên mất rằng Toeic vẫn có đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết (Listening, Speaking, Reading, Writing).

Hiện nay Toeic 4 kỹ năng đang rất được ưa chuộng, nhiều trường đại học đã yêu cầu chuẩn đầu ra là Toeic 4 kỹ năng chứ không chỉ dừng lại ở 2 kỹ năng như trước nữa. Vậy nên chúng ta còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào học Toeic 4 kỹ năng để bắt kịp xu thế của thời đại nhỉ?

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fathenacenter.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F10%2F1-2.jpg&hash=7fe5c444d0b35e8e36efca6c32b4c686


1. Bài thi Toeic 4 kỹ năng có điều gì đặc biệt hơn so với bài thi Toeic 2 kỹ năng?
Toeic 4 kỹ năng sẽ thử thách người thi về cả 4 phần Nghe, Nói, Đọc, Viết với nội dung xoay quanh môi trường sinh sống và làm việc chuyên nghiệp quốc tế.

Bài thi Toeic 4 kỹ năng bao gồm 2 bài thi: Mặc định và Tùy chọn. Bài thi Mặc định là bài thi Listening và Reading, bài thi Tùy chọn là bài thi Speaking và Writing.

Lệ phí thi Toeic 4 kỹ năng: Đối với bài thi Nghe và Đọc là 900.000đ (lệ phí ở IIG), đối với bài thi Nói và Viết khoảng 1.860.000đ.

Cùng Athena khám phá xem mỗi bài thi bao gồm những nội dung đặc biệt nhé!

Bài thi Listening và Reading

Các bạn chắc hẳn đã cảm thấy rất quen thuộc với bài thi này vì nó đang được sử dụng rất phổ biến. Bài thi Nghe và Đọc có số điểm tối đa cho mỗi phần thi là 495 điểm. Tổng điểm cả 2 phần thi là 990 điểm. Mỗi phần thi sẽ có 100 câu hỏi và được chia làm 7 part: Bài thi Nghe từ part 1 đến part 4, Bài thi Đọc từ part 5 đến part 7.

Vì bài thi Nghe và Đọc đã quá quen thuộc với các bạn rồi nên Athena sẽ chỉ lướt qua những chi tiết quan trọng nhất thôi, Athena sẽ tập trung chủ yếu vào giải đáp các băn khoăn của bạn về bài thi Speaking và Writing nhé!

Bài thi Speaking và Writing

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng sẽ thử thách bạn về khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy cũng như là khả năng vận dụng tiếng Anh trong việc soạn thảo văn bản, trả lời thư điện tử,.. trong môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế.

Bài thi Toeic Nói và Viết có số điểm tối đa mỗi phần thi là 200 điểm, tổng số điểm 2 phần thi sẽ là 400 điểm. Có một điểm đặc biệt là, bài thi Nói và Viết sẽ được làm trên máy tính và bài thi sẽ được lưu lại trong dữ liệu của Hội đồng thi để đảm bảo yếu tố khách quan.

Athena sẽ đưa ra cấu trúc bài thi Nói để các bạn tham khảo:
View attachment 357

Tiếp theo là cấu trúc bài thi Viết để các bạn tham khảo nhé:
View attachment 358

Khi đã biết được cấu trúc của bài thi Nói và Viết thì điều khiến các bạn phải quan tâm hơn nữa đó chắc chắn là thang điểm của từng câu hỏi trong bài thi phải không nào? Athena sẽ giúp bạn biết được cách tính điểm của từng câu hỏi:

Điểm số phần Nói (Speaking):

View attachment 359
Điểm số phần viết (Writing):
View attachment 360
Điểm số các bạn đạt được sau đó sẽ được quy đổi sang thang điểm từ 0-200 tương ứng với khả năng tiếng Anh của các bạn trong mỗi bài thi.
View attachment 361

* Phương thức tính điểm:

-Điểm số bài thi TOEIC speaking và writing được tính riêng, số điểm tối đa cho mỗi kỹ năng là 200 điểm.

– Cấp độ 8 là cấp độ cao nhất của Speaking và cấp độ 9 là cao nhất của writing

2.Toeic 4 kỹ năng cần thiết cho những đối tượng nào?
Toeic 2 kỹ năng trong một số trường hợp vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng hoặc chuẩn đầu ra tại các trường Đại học. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp các bạn có điểm Toeic 2 kĩ năng Nghe và Đọc rất cao nhưng vẫn chưa thể giao tiếp tốt và soạn thảo văn bản một cách chuyên nghiệp trong môi trường làm việc quốc tế. Vì vậy, các nhà tuyển dụng muốn chọn lọc những người ứng tuyển có năng lực tốt hơn bằng cách kiểm tra kỹ năng Nói và Viết, họ yêu cầu điểm Toeic 4 kỹ năng. Nếu bạn muốn có một slot vào làm việc trong các doanh nghiệp này thì bắt buộc bạn phải học và thi Toeic 4 kỹ năng.

Tuy nhiên, với xã hội ưa chuộng tiếng Anh như bây giờ thì dù không bắt buộc chứng chỉ Toeic 4 kỹ năng thì bạn cũng nên cân nhắc dự thi, vì nó sẽ giúp cho CV của bạn “đẹp” hơn, “đẳng cấp” hơn rất nhiều, chứng tỏ khả năng tiếng Anh của bạn rất tốt có thể đánh bại rất nhiều đối thủ.

Nghe đến Toeic 4 kỹ năng có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy dè chừng vì nghĩ nó rất khó những các bạn đừng quá lo lắng nhé bởi vì từ vựng trong bài thi Toeic Nói và Viết thường liên quan đến môi trường kinh doanh và sinh hoạt hàng ngày nên bạn sẽ có nhiều dịp để ứng dụng những từ vựng mình đã học được trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, về phần ngữ pháp của bài thi viết cũng không quá lắt léo, “làm khó” bạn nhiều đâu, nó chỉ ở mức vừa phải, chỉ cần bạn viết đúng và đủ thì việc “ẵm” điểm cao về tay chỉ là chuyện nhỏ thôi nha!

3. Ưu điểm và nhược điểm của kì thi Toeic 4 kỹ năng
– Ưu điểm:

+ Đánh giá cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết nên sẽ đánh giá chính xác khả năng tiếng Anh toàn diện của người học.

+ Được một số nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn so với bằng TOEIC 2 kỹ năng.

+ Độ khó của bài thi là không quá cao nên người học có thể đạt được kết quả tốt nếu thường xuyên ôn luyện.

– Nhược điểm:

+ Lệ phí thi khá đắt cho bài thi Nói, Viết (khoảng 1.860.000đ)

+ Hiện nay số lượng nhà tuyển dụng và trường Đại học yêu cầu bằng ra Toeic 4 kỹ năng không nhiều nên nếu thi cả 4 kỹ năng thì cũng chưa thật sự cần thiết.

+ Độ khó của bài thi không quá cao sẽ không mang lại lợi thế lớn trong mắt nhà tuyển dụng trong môi trường đòi hỏi khắt khe về trình độ tiếng Anh.

Dù mục tiêu của bạn là Toeic 2 kỹ năng hay Toeic 4 kỹ năng thì các bạn cũng nên ôn luyện phần Nghe và Đọc trước, bởi vì khi ôn 2 phần này bạn sẽ có một vốn kiến thức khá vững để có thể tiếp tục học 2 kỹ năng Nói và Viết một cách thuận lợi, dễ dàng nhất.

Đừng quên Athena đã có khóa học Speaking & Writing để hoàn thiện Toeic 4 kỹ năng cho bạn! Nhanh tay đăng kí để giành lấy cho mình một slot học Toeic 4 kỹ năng với giá cực kì “hạt rẻ” nha !

Athena chúc các bạn học tốt và chinh phục số điểm Toeic cao chất ngất !
 
Top