Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Review kinh nghiệm chọn trung tâm đào tạo SEO tốt nhất

#1
Nhung từng là người tự học SEO.

Tuy nhiên, Nhung nghĩ rằng, tự học không phải là cách tốt nhất dành cho tất cả mọi người.

Có bạn tự học sẽ tốt hơn. Nhưng cũng có bạn, đi học trung tâm sẽ tốt hơn.

Ngày xưa, Nhung có một thằng bạn thân học kinh tế. Tụi nó học kinh tế, nên suy nghĩ thường khôn ngoan hơn Nhung. Một ngày nọ, Nhung hỏi nó:

“N: Mày có biết câu trả lời tốt nhất, cho mọi câu hỏi đúng hay sai, là gì không?

A: Tao đéo biết.

N: Đó là TÙY. Thầy tao dạy thế!”

Đó chính là lí do đó bạn. Vì mỗi chúng ta, là những cá thể khác nhau.

Mỗi người đều có một điều kiện kinh tế, quỹ thời gian, mục tiêu nghề nghiệp, kiến thức nền tảng, năng lực tự học và sở thích rất khác nhau. Do đó, sẽ không có một câu trả lời chung cho tất cả mọi người.

Trong bài viết này, Nhung viết về việc đi học, chủ yếu là học trung tâm và học online. Còn về tự học, bạn tìm đọc bài viết khác nhé.

kinh nghiệm của Nhung để chọn được trung tâm tốt cho mình.

Dưới đây là một số kinh nghiệm mà Nhung tích lũy được, đó là:

1. Học trung tâm luôn đầy đủ hơn online, nhưng học phí cao hơn. Nếu cần gấp, bạn nên học trung tâm cho nhanh. Nếu thong thả, bạn cứ học online trước. Kiến thức khóa học online không nhiều, nhưng cơ bản và cô đọng, và học phí chỉ khoảng 1/10 so với học trung tâm.

2. Tùy vào trình độ của mình mà bạn chọn lớp học cho phù hợp. Nếu là newbie, bạn học lớp cơ bản nhé. Nếu đã có kinh nghiệm (tầm 8 tháng – 1 năm), bạn nên học lớp nâng cao, vì học lớp cơ bản chỉ dạy lại những thứ bạn đã biết. Còn nếu lưng chừng không biết mình thuộc loại nào, bạn cứ học lớp cơ bản cho chắc cú.

3. Nếu là newbie, bạn nên học lớp có nhiều thời gian thực hành ngay trên lớp. Nếu một buổi học tầm 3 tiếng, tối thiểu bạn phải có từ 30 – 40 phút thực hành ngay trên lớp. Kiến thức tuy cơ bản, nhưng nếu không thực hành ngay, bạn sẽ rất nhanh quên. Còn đã về tới nhà, bạn sẽ có một đống việc khác phải làm, mà cũng không có thầy trực tiếp để hỏi.

4. Mỗi trung tâm thường có một trường phái dạy SEO khác nhau. Nếu theo hướng

Lập kết hoạch SEO từ A đến Z, thì bạn có thể học Khóa học SEO tiêu chuẩn tại trung tâm Đào tạo SEO VietMoz Academy. Bạn xem mình thích cái gì, và mạnh chỗ nào mà chọn lớp học cho phù hợp. Không có trung tâm tốt nhất, chỉ có những trung tâm phù hợp nhất.

5. Khi một trung tâm có nhiều giáo viên cùng dạy, bạn phải hỏi ai sẽ đứng lớp mình. Có khi bạn học trung tâm vì có thầy A rất giỏi dạy ở đó. Cái vô học, trung tâm lại xếp một ông trời ơi đất hỡi nào vô dạy bạn gần hết khóa học. Thế là, bạn học nhầm thầy, vì một lỗi lãng xẹt.

6. Các trung tâm thường viết quảng cáo khá ảo, nên bạn không được tin 100% vào những lời hứa hẹn đó. Bằng mọi giá, bạn phải tìm được một người đã từng học ở trung tâm đó. Bạn chỉ cần hỏi họ ba câu, đó là họ học có hiểu gì không, về có làm được không? Và trung tâm đó có hỗ trợ học viên câm tay chị việc cho đến lúc làm được không? Nếu câu trả lời là không thì bỏ mẹ. Hỏi người đang làm trong ngành cũng là một cách rất hay, vì họ thường biết rõ nội lực của nhau, chứ người thường như bạn thường khó biết.

7. Nếu là sinh viên, thời điểm tốt nhất để bạn tìm hiểu về SEO là khoảng năm 3 đại học, khi bạn đã có tương đối đầy đủ kiến thức nền và bắt đầu suy nghĩ về công việc tương lai. Đầu tiên, bạn nên tìm đọc tài liệu về SEO, làm một blog, viết bài và tối ưu SEO trên đó. Bạn có thể mua một khóa học online để bổ sung kiến thức, khoảng 400 - 500k/khóa, cũng không quá đắt với túi tiền sinh viên. Tới khi sắp ra trường, nếu quyết định theo nghề SEO, bạn nên đăng ký một khóa học SEO ở trung tâm. Trung tâm sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức, cho bạn một quy trình SEO bài bản, và bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ để sau này xin việc. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có trong tay 1 năm kinh nghiệm, 1 blog cá nhân, và 1 chứng chỉ của trung tâm. Khi đó, CV của bạn sẽ đẹp, và bạn xin việc sẽ rất dễ. Cố lên bạn nhé.Trên đây là những kinh nghiệm cá nhân của Nhung.

Bạn nào đã từng đi học ở trung tâm nào, phương pháp ra sao, có thể review thêm để đàn em đi sau có thêm kinh nghiệm.

Mong bạn bình luận trung thực và khách quan. Nếu phần nào quá riêng tư, anh em có thể inbox hỏi riêng nhau cho dễ. Bạn PR trung tâm cũng được, nhưng đừng lộ liễu quá, tụi mình đọc là biết ngay.

Mong bạn bình luận lịch sự, không nên khích bác, rồi chửi nhau nơi công cộng.

Chúc bạn sẽ tìm được lớp học vừa ý mình!
 
Top