Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Quy trình chuẩn bị thi công ép cọc bê tông Hà Nội

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Trước tiên phải chuẩn bị diện tích để thi công ép cọc bê tông Hà Nội. Chỗ xếp cọc không được nằm trong khu vực thi công ép cọc bê tông cốt thép, khu vực xếp cọc và vận chuyển phải bằng phẳng. Cọc bên tông phải vạch sẵn đường tâm. Để đảm bảo yếu tố chất lượng của công trình, loại bỏ các cọc bê tông không đủ yêu cầu. Sau đó có thể chuẩn bị bản bảo cáo thông số kỹ thuật trong quá trình khảo sát và định vị giác móng công trình.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FypCsK0qDy-1.jpg&hash=581cb1d17f868121fea61ca43a6b0105

Sau bước này, thực hiện thi công ép cọc bê tông cốt thép. Chọn máy ép tốt, có công suất lơn để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Máy phải đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật mới được sử dụng.
Chọn máy ép cọc bê tông có bề mặt 30 x 30 cm chiều dài mooic cọc cốt thép là 8.0 m. Súc chịu tải của cọc bê tông phải là 49,34 T. Lực ép của cọc bê tông trên mát là 74,01 tấn. Có thể chọn các loại máy ép Neo, lực ép có thể lên tơi 150 T/Tấn.
Quy trình thi công xây dựng ép cọc bê tông Hà Nội
Thứ nhất, dùng máy cẩu cọc bê tông cốt thép vào giá ép cọc để làm sao cho cọc không bị nghiêng vuông góc với bề mặt. Sau đó tiến hành gắn chặt đầu trên của cọc bê tông cốt thép và thanh định hướng khung máy ép. Trong khoảng thời gian đầu nên éo nhẹ nhàng không vượt quá 1cm/s. Để ý và quan sát, nếu thấy máy ép cọc bê tông cốt thép vị xiêu vẹo thì phải dừng lại điều chỉnh.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FWbpLgbKpk-4.jpg&hash=5d71d75c0d571d173d30f6c025b44efa

Thứ hai: Bắt đầu ép ở độ sâu theo bản thiết kế. Sau khi đóng xong 1 cọc, phải thêm cọc 2. Cần chú ý căn chỉnh cọc 2 để đường trục của cọc 2 trùng với trục kích và đường trục cọc 1. Sau khi đã cho cọc 2 vào, kiểm tra lại một lần nữa rồi tiến hành ép cọc 2.
Tốc độ ép cọc bê tông Hà Nội sẽ nhanh hơn ban đầu một chút, 2cm/s. Trong quá trình ép cọc sẽ có nhiều đoạn, vì thể nên khi ép xong mỗi đoạn cọc phải tiến hành nối cọc lại với nhau bằng cách nâng khung di động của giá ép cọc lên cầu dựng đoạn kế tiếp vào giá ép cọc.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FAouriU5Go-2.jpg&hash=8ea9427348ab2754d5854d1e667b47a7

Bước 3: Sau khi ép xong một cọc, tiếp theo là trượt hệ giá ép cọc trên khung di chuyển đến vị trí ép tiếp theo. Trong quá trình ép, trên đoạn móng đầu tiên, dùng máy cẩu trục của dàn ép bê tông cốt thép thứ 2 vào vị trí theo yêu cầu của thiết kế.
 
Top