Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TOEIC NẮM TRỌN HƠN 700 ĐIỂM TRONG TẦM TAY

Minh Hoàng

New member
Xác minh
#1
LUYỆN THI TOEIC CÙNG ANH NGỮ ATHENA!
Mình là Nguyễn Mai Linh, học viên “kỳ cựu” của Trung tâm Anh ngữ Athena. Ngày ngày tháng tháng miệt mài trôi qua cuối cùng ngày nhận trái ngọt đã đến. Tờ phiếu điểm 740 TOEIC mang bao nhiêu công sức, mồ hôi và sự nỗ lực. Với những bạn còn đang chưa biết định hướng mình sẽ đi về đâu, đừng ngại tham khảo một số phương pháp học TOEIC mình đã thử và thành công sau.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fathenacenter.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F03%2FNguyen-Mai-Linh-LG.png&hash=ed545eaa461d508032556fae40a8280e


  1. Chép lại lý thuyết nhiều lần
Ngữ pháp là nền tảng của Part 5,6. Mình xác định ngay từ đầu nếu muốn học Toeic thì phải học chăm ngữ pháp để làm phần Đọc. Rất nhiều bạn sợ tiếng Anh bởi không chắc phần này, sinh ra tâm lý ám ảnh. Vì thế, lúc ôn thi TOEIC, mình cực kì nghiêm túc dành thời gian cho việc học ngữ pháp này.

Trí nhớ của mình không tốt nên sau khi thử nhiều cách, mình đã lựa chọn một phương pháp học TOEIC khá “thủ công”. Đó là chép lại lý thuyết. Trên lớp học đến đâu về nhà mình sẽ chép lại đến đấy cho đến khi nhớ. Cách này yêu cầu rất nhiều sự chăm chỉ. Vì nếu chỉ lười một hôm, lượng kiến thức sẽ dồn lại ngày một nhiều. Đến một mức độ nào đó, bạn sẽ cảm thấy cực kì nản vì có quá nhiều thứ chưa học đấy. Luyện thi TOEIC là cả một quãng đường dài yêu cầu đầu tư thời gian và thật sự nghiêm túc. Đừng

  1. Học nghe theo từ gợi ý
Lúc mới chập chững vào học nghe, mình thường lập ra những cụm từ keyword trong bài nghe. Tìm hiểu ngữ nghĩa và các phiên âm của nó thật chắc chắn. Có một phần mềm nghe mà mình thấy khá chuẩn là Natural Reader. Lúc đầu chưa biết cách học bảng phiên âm quốc tế, mình thường copy từ mới vào phần mềm. Nghe người ta nói một lần rồi học theo cho chuẩn.

Có các tốc độ nghe khác nhau nhưng mình sử dụng chính là -4 và -2. Tốc độ -4 nghe sẽ chậm hơn một nửa so với -2. Vừa nghe vừa chép câu ngắn vào giấy để kiểm tra xem có bị sai từ nào không. Nghe tốc độ -4 chỉ khoảng 3,4 lần là các bạn sẽ quen dần và chuyển sang tốc độ -2 – phù hợp với bài Nghe Toeic.

  1. Ăn ngủ cùng Giải đề
Đây được gọi là giai đoạn chạy nước rút với mình. Sau khi kha khá nắm chắc những kiến thức, mỗi ngày mình sẽ dành thời gian làm một đề hoàn chỉnh. Dù khá căng thẳng nhưng mình nghĩ đây là cách duy nhất giúp mình tập trung hết sức lực cho TOEIC.

Mình bắt đầu luyện đề trước ngày thi một tháng. Làm nhiều nhưng đừng quên dành thời gian cho chữa đề cũng thật nhiều nhé. May mắn cho mình có cơ hội học cùng các học viên của Anh ngữ Athena nên việc luyện đề rất thú vị. Có bạn cùng làm bài giúp mình có động lực hơn. Hơn nữa, nếu có thắc mắc gì cũng có chỗ để hỏi luôn. Học thầy không tày học bạn mà.

Hi vọng những phương pháp học TOEIC này phần nào sẽ giúp mọi người trong lúc ôn thi TOEIC đầy gian khổ.
 
Top