Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

PHƯƠNG PHÁP HỌC NGHE DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Minh Hoàng

New member
Xác minh
#1
Mình là Phan Thanh Huyền, học viên của trung tâm Anh ngữ Athena. Mình đạt 765 điểm trong kỳ thi TOEIC vừa rồi. Từ một đứa nghe tiếng Anh “ù ù cạc cạc”, sau thời gian luyện thi TOEIC ở Athena, mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều nhờ có những phương pháp học nghe này.

Học thật nhiều từ vựng
Nghe có vẻ kì cục vì chẳng có mối liên quan nào giữa từ mới và nghe. Nhưng bạn nhầm to rồi, bất cứ thầy cô nào hay khóa học TOEIC nào cũng sẽ khuyên bạn như vậy thôi. Sự dồi dào về mặt từ vựng sẽ giúp đỡ bạn trong cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc viết. Đừng lo nhiều vì trong bài thi TOEIC luôn có những cụm chủ đề nhất định như làm việc, kinh doanh, thương mai, giải trí… Mỗi lần làm đề xong, note lại từ mới và học. Cứ thế, vốn từ vựng của mình lên lúc nào không hay.
Nghe chủ động
Có nhiều người khuyên nên mở tiếng Anh mọi lúc khi có thể. Nhưng có lẽ việc nghe chủ động đem lại lợi ích thật sự với mình hơn. Quan trọng hơn, nên nghe từ dễ lên khó. Những phương pháp học nghe theo kiểu mở BBC hoặc TEDtalk ban đầu sẽ không phù hợp đâu. Nó sẽ chỉ làm bạn dễ chán nản và bỏ cuộc giữa chừng hơn thôi hơn thôi. Khi ôn thi TOEIC ở Anh ngữ Athena, mình được cho rất nhiều tài liệu về nghe, được chia cụ thể từ dễ trước, khó sau. Vì thế mình không mất quá nhiều thời gian tìm tài liệu luyện thi TOEIC trên mạng nữa và lại rất hiệu quả.
Chép chính tả
Chắc chắn nghe đến cụm từ này nhiều bạn sẽ thấy chán nản. Mình cũng vậy. Những ngày luyện đề phải nghe chép chính tả thật sự là những ngày vất vả. Đây là cách cải thiện nghe có phần tốn công tốn sức, tốn nhiều thời gian nhất . Nhưng hiệu quả đem đến lại rất tuyệt vời. Đây cũng là cách để ôn lại từ mới hay lắm đấy nhé.
Mọi sự muốn thành công đều cần phải trải qua vất vả khó khăn. Ôn thi TOEIC là một quãng đường dài. Nhưng khi cầm tờ phiếu điểm trên tay, mình cảm thấy thật hạnh phúc vì đã cố gắng hết sức. Các bạn đang đào sắp đến vàng rồi nên đừng bỏ cuộc, hãy cố gắng lên nhé.
 
Top