Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Nuôi gà đẻ bằng giun quế

Thân Thị Sen

New member
Xác minh
#1
Nuôi gà là hình chăn nuôi rộng rãi và quen thuộc ở nước ta. Tuy nhiên, việc áp dụng những phương pháp kỹ thuật mới để gia tăng hiệu quả còn chưa được phổ biến. Một trong số các phương pháp đó, nuôi gà đẻ bằng giun quế là một phương pháp tiết kiệm chi phí mà hiệu quả cao ít ai ngờ tới, đặc biệt là đối với gà đẻ.

Những lợi ích tuyệt vời từ giun quế:

Giun quế chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho vật nuôi. Cơ thể giun quế chứa 70% là hàm lượng protein. Hàm lượng đạm của giun quế tương đương với bột cá, do đó được sử dụng để làm thức ăn chăn nuôi hiệu quả. Cho gia súc, gia cầm và thuỷ sản ăn giun chính là một trong những cách cung cấp các loại axit amin, vitamin, khoáng chất hiệu quả. Đặc biệt giun còn có các loại kích thích tố sinh trưởng tự nhiên mà trong bột cá không có. Thức ăn chăn nuôi có bột giun sẽ không có mùi tanh và khét của cá và dầu cá, hấp dẫn vật nuôi, lại bảo quản được lâu hơn thức ăn có dùng bột cá.

Nuôi gà đẻ bằng giun quế cho hiệu quả vượt trội

Gà đẻ được sử dụng thức ăn bằng giun quế kết hợp với nguyên liệu sẵn có tại địa phương như cám gạo, bột ngô, bột đỗ tương… để nâng cao chất lượng sản phẩm, an toàn và hạ giá thành sản xuất.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fnuoi-ga-de-bang-giun-que.png&hash=64f31f5ad1181c3b46f4e0d98a5de606

Ngoài những lợi ích về dinh dưỡng, đặc biệt ở gà, giun quế còn có tác dụng không ai ngờ tới, đó là phòng bệnh cho gà. Sử dụng giun tươi vào khẩu phần ăn cho gà thì hầu như gà không bị bệnh. Trong khi nếu nuôi bằng thức ăn không có giun, tỷ lệ mắc bệnh cúm gà 16-40%. Giun Quế còn chứa trên 8% Axit Glutamic (còn gọi là bột ngọt, hay mì chính), nên khi sử dụng làm thức ăn chăn nuôi thì vật nuôi khỏe, chóng lớn, đẻ khỏe, ít bệnh tật và sẽ cho chất lượng trứng, thịt thơm ngon hơn hẳn so với vật nuôi thông thường.

Chính vì những ưu điểm nổi bật này của phương pháp nuôi gà đẻ bằng giun quế, ngày càng có nhiều hãng sản xuất thức ăn công nghiệp quan tâm đưa bột giun trộn vào thức ăn chăn nuôi. Hoặc bà con có thể sử dụng máy ép cám viên để tự chế biến cám từ trùn tươi tại nhà.

Đây là cách để tạo sự khác biệt so với thức ăn thông thường, nâng cao khả năng cạnh tranh sản phẩm trên thị trường. Tuy nhiên, bà con cũng có thể tự nuôi giun quế kết hợp với nuôi gà để giảm chi phí, nâng cao hiệu quả chăn nuôi.Việc nuôi giun rất đơn giản, không yêu cầu về chuồng trại như các loại vật khác, thức ăn cho giun cũng rất dễ dàng cung cấp, không tốn bất cứ khoản chi phí nào.

Không những thế, phân giun quế chính là nguồn phân dinh dưỡng cho cây trồng, giúp cây phát triển tốt mà không cần tới các loại phân hoá học. Nuôi giun quế cũng là phương pháp hữu hiệu để làm sạch môi trường sống, giun quế giúp xử lý các loại rác thải nhà bếp, phân vật nuôi mà không hề để lại mùi khó chịu.

Trên đây là một số lợi ích khi nuôi gà đẻ bằng giun quế, bà con có thể tham khảo để lựa chọn mô hình chăn nuôi phù hợp. Với chi phí ít cũng như phương pháp nuôi đơn giản, giun quế sẽ là một lựa chọn tối ưu để kết hợp với công việc nuôi gà của bà con.
 
Top