Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Những vật cách điện phổ biến và ứng dụng thực tiễn

Ân Thiên

New member
Xác minh
#1
Các vật không cho dòng điện chạy qua là vật cách điện. Những vật cách điện có ứng dụng phổ biến nhất trong cuộc sống ngày nay là những loại nào. Hãy cùng khám phá

proxy.php?image=http%3A%2F%2Fnanoprotech.vn%2Fuploads%2F2019-04-24%2Fimages%2Fimages%2Fthiet-bi-dien-duoc-cach-dien.png&hash=0686172777ecdbf37add2b186d94a641


Các thiết bị điện được bao bọc bằng nguyên liệu nhựa để cách điện

1. Vật cách điện bằng Sứ
Sứ là một vật liệu được tạo ra bằng cách đung nóng đất sét và được sử dụng để chống lại dòng điện ở nhiệt độ nổi bật. Sứ có độ bền điện môi tốt, có khả năng chống ăn mòn.
Sứ được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp chế biến hóa học và sử dụng trong các ứng dụng phục hồi răng, ứng dụng trong phòng thí nghiệm, lò vi sóng,.. Ngày nay, các thiết bị cảm biến bằng gốm sứ đã được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống như các sản phẩm điện khí trong phòng ở gia đình, ở văn phòng làm việc các thiết bị điều khiển công nghiệp tự động.

2. Vật cách điện bằng Nhựa
Nhựa không dẫn điện nên cũng là chất cách điện tốt nhất cho đa dạng các ứng dụng của cuộc sống. Nhựa được sử dụng rộng rãi trong các mặt hàng gia dụng như đèn, máy sấy tóc, máy hút bụi, máy giặt, tủ lạnh. Nhựa thường dùng với mục đích cách điện các thiết bị điện dân dụng và trong sản xuất công nghiệp như công tắc, các loại kìm, máy bán hàng tự động, lò nướng bánh, tủ điện,…

3. Vật cách điện bằng gốm sứ
Gốm sứ được sử dụng trong các lĩnh vực như dệt may, hàng không vũ trụ, điện, điện tử, cơ khí và nhiều lĩnh vực khác. Ứng dụng phổ biến nhất là Gạch và chúng được sử dụng trong các thiết bị nhiệt độ cao, thiết bị điện, mạch màng mỏng, bộ phận làm nóng,..Ngoài ra Gốm sứ được sử dụng trong các trục chính tốc độ cao để cắt PCB (bảng mạch in), động cơ không chổi than, điện xe và bộ trao đổi nhiệt,…Một trong những công nghệ tiến tiến ứng dụng Gốm sứ có ý nghĩa nhất là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (các bộ phận và cảm biến y tế), máy tạo nhịp tim, nha khoa, thính giác và cấy ghép y tế.

proxy.php?image=http%3A%2F%2Fnanoprotech.vn%2Fuploads%2F2019-04-24%2Fimages%2Fimages%2Fong-cach-dien-bang-gom.jpg&hash=6b6daaf860766657b7f1f1b50694169e


Ống cách nhiệt bằng gốm
4. Sợi thủy tinh là vật cách điện công nghiệp
Sợi thủy tinh ngày nay cần sử dụng nhựa gia cố nhằm tăng độ bền chắc của vật liệu cho những ứng dụng thực tế khác nhau. Phổ biến là ứng dụng sợi thủy tinh trong sản xuất các loại đồ uống có các dây chuyền đóng chai, chế biến thực phẩm, hàng không vũ trụ, công nghiệp hàng hải, ô tô, điện tử và các ứng dụng y tế.

5. Thạch anh là vật cách điện hiện đại
Thạch anh là một vật liệu dùng để cắt các tinh thể kim cương, là nhân tố chính để chế tạo đồng hồ và chất bán dẫn. Máy mài các loại sử dụng thạch anh để phay và nghiền. Các mạch điện tử như bộ dao động VCXO, TCXO sử dụng thạch anh để tạo ra tần số.

6. Vật cách điện bằng Mica
Mica là một loại quặng được sử dụng làm chất cách điện điện tử, để loại bỏ bụi và que hàn. Đây là chất cách điện tốt nhất được sử dụng trong bình chữa cháy, cách nhiệt đường ống, công nghiệp lợp mái, thiết bị thể thao, thiết bị quảng cáo và chế tạo các sản phẩm siêu nhỏ.

proxy.php?image=http%3A%2F%2Fnanoprotech.vn%2Fuploads%2F2019-04-24%2Fimages%2Fimages%2Fthiet-ke-phong-trung-bay-vat-lieu-mica.jpg&hash=b4ebcb9623a23477522f7bddf8d44fc3


Ứng dụng tấm Mica trong mục đích quảng cáo

7. Nano siêu cách điện là vật cách điện công nghệ
Nano siêu cách điện là sản phẩm được đặc chế để phục hồi hoạt động các thiết bị điện tử bị hư hỏng do ẩm mà không cần tháo dỡ. Với thành phần dầu khoáng tinh chế cao có khả năng cách điện chống ẩm, ngăn chặn sự ăn mòn và oxy hóa, chống rò rỉ điện. Ứng dụng hiệu quả trong các thiết bị điện tử, thiết bị làm vườn, xây dựng, điện áp cao và thiết bị công nghiệp.
 
Sửa lần cuối:
Top