Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Những ưu nhược điểm của cong ty trách nhiệm hữu hạn mà có thể bạn quan tâm

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Đất nước ngày càng phát triển kéo theo đó là sự phát triển của không ít những thuật ngữ được viết tắt như JSC, Plc, Fyi. Inc.. và vô vàn những từ ngữ khác, nó luôn mang đến cho con người sự tò mò bởi lẽ chúng xuất hiện ngày càng nhiều trong xã hội ngày nay. Vậy bạn đã từng nghe về co ltd hay chưa? Bạn có hiểu co ltd là gì hay không? Nếu chưa, tôi sẽ cùng giải đáp giúp bạn một phần nào đó những thắc mắc.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi0.wp.com%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fab03ad0306ff.png%3Fw%3D640%26ssl%3D1&hash=ccdedd00785c952847a0b7b5c91dc487

Định nghĩa về co ltd
Co ltd là gì? Co ltd được hiểu là loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn. CO là viết tắt của Company và LTD là từ viết tắt của Limited, tóm lại Co ltd = Limited company. Công ty trách nhiệm hữu hạn thường sẽ có 2 loại: 1 là công ty trách nhiệm 1 thành viên và 2 là công ty trách nhiệm 2 thành viên đặc biệt là không được phép phát hành cổ phiếu.
Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi0.wp.com%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fd7678efd9134.jpg%3Fw%3D640%26ssl%3D1&hash=aa4c4a47e5fde3bb87296ebad194fa54

Công ty trách nhiệm hữu hạn được hiểu đơn giản là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, nó được thành lập và tồn tại, phát triển độc lập đối với những chủ thể sở hữu nó. Hơn nữa nó còn là loại hình doanh nghiệp có không nhiều hơn 50 thành viên cùng góp vốn, tức là sẽ bị giới hạn bởi số người cùng góp vốn kinh doanh.
Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: Hiểu đơn giản nhất chính là công ty ấy do 1 tổ chức hay 1 cá nhân chủ thể nào đó nhất định sở hữu, quản lý và cũng chính là người chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.
Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên: Là công ty do 2 hay nhiều cá nhân cùng nhau quản lý điều hành và cùng nhau chịu trách nhiệm trước pháp luật. Điều đáng nói chính là công ty trách nhiệm hữu hạn không được vượt quá 50 thành viên.
Ưu điểm của loại hình công ty này
Hiện nay, loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn đang rất phổ biến trong xã hội. Đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức khi đã đủ điều kiện đã lựa chọn việc mở một công ty của riêng mình thay vì đi làm cho một công ty khác. Bỏi vì sao nó lại phổ biến đến như vậy? Lý do đơn giản nhất chính là nó phù hợp với quy mô kinh doanh vừa và nhỏ.
Bởi vì nó là quy mô kinh doanh vừa và nhỏ cho nên, người góp vốn, các thành viên trong công ty sẽ chỉ phải chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi mà họ đã đóng góp số vốn đó nên nếu có rủi ro xảy ra, đối với người góp vốn mức độ xảy ra sẽ ít hơn.
Bị giới hạn số người góp vốn cho nên sẽ dễ dàng quản lý, điều hành, xem xét, xử lý vì độ tin cậy sẽ cao hơn. Công ty cũng sẽ dễ dàng kiểm soát được các thành viên.
Nhược điểm của co ltd so với các loại hình khác
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi1.wp.com%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Ff4e572228106.jpg%3Fw%3D640%26ssl%3D1&hash=55e17d6b2aa6c8221082e76bf88b7969

Bởi vì chỉ là công ty trách nhiệm hữu hạn nên thông thường độ thu hút đối với đối tác sẽ không có lợi thế. Đây là điểm hạn chế của loại hình kinh doanh này, thậm chí việc ký kết hợp tác sẽ trở nên khó khăn hơn nếu không có một ưu thế nào đó quá xuất sắc trong mắt đối tác kinh doanh.
Chắc chắn công ty sẽ chịu sự quản lý gay gắt, điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn là doanh nghiệp tư nhân hoặc là các công ty hợp danh khác.
Hạn chế cũng không nhỏ của co ltd chính là không được, không có quyền phát hành cổ phiếu nên cũng vì thế mà việc huy động vốn sẽ hết sức khó khăn. Bởi lẽ sự tồn tại và phát triển của một công ty cũng phụ thuộc vào số vốn mà công ty có được để duy trì.
Trên đây, chúng tôi đã đề cập đến một vấn đề cũng hết sức đáng quan tâm ngày nay. Đó là sự xuất hiện của co ltd và của vô vàn những thuật ngữ khác. Định nghĩa, ưu và nhược điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn cũng là những kiến thức bạn nên thu nạp để có thể hiểu hơn, hiểu sâu hơn về nó.
 
Top