Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Những khó khăn mà thực tập sinh Nhật Bản thường gặp phải

dglan

New member
Xác minh
#1
Số lượng lao động tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản ngày càng gia tăng với mong muốn có mức lương cao để cải thiện cuộc sống, tuy nhiên để có được công việc và mức lương tốt thì thực tập sinh phải trải qua rất nhiều khó khăn. Bài viết này sẽ chia sẻ với thực tập sinh biết trước những khó khăn gặp phải khi sang Nhật Bản làm việc.
Bất đồng ngôn ngữ
Khó khăn lớn nhất mà bạn gặp phải chính là giao tiếp, khi mới sang Nhật khả năng nói tiếng Nhật của bạn rất kém, do đó bạn gặp rất nhiều trở ngại khi nói chuyện với người bản địa hay giao tiếp với đồng nghiệp. Khả năng bạn tiếp nhận thông tin từ chủ quản cũng thấp hơn. Vì vậy, ngoài làm việc bạn còn phải học chăm chỉ học tiếng để có thể giao tiếp dễ dàng hơn.
Giá cả đắt đỏ
Ở Nhật đồ ăn, rau cỏ, trái cây…. Đều có giá đắt hơn rất nhiều so với Việt Nam, do đó bạn cần chi tiêu một cách khoa học để có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn.
Khác biệt thời tiết
Mùa đông Nhật Bản sẽ lạnh hơn rất nhiều, bạn sẽ phải mất thời gian đầu để làm quen với nó, thậm chí
Da bạn sẽ bị nứt nẻ nếu bạn không dưỡng ẩm đúng cách vì nhiệt độ có thể xuống âm độ C.
Khác biệt văn hóa
Nhật Bản là đất nước ăn khá nhiều đồ sống, và bạn sẽ không dám ăn. Bạn sẽ mất một thời gian để có thể hòa nhập với cách sống khác biệt ở đây và thận trọng với tiếng ồn, bạn làm có thể gây khó chịu cho người xung quanh nếu tiếng reo điện thoại quá to.
Áp lực làm việc trả nợ
Đa số thực tập sinh xuất thân từ nông thôn và để tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản gia đình bạn sẽ phải vay lãi ngân hàng để lo chi phí sang Nhật làm việc. Vì vậy, trong năm đầu tiên bạn bạn sẽ rất bị áp lực vì vừa phải học tiếng, vừa làm việc, vừa tích lũy đủ tiền trả nợ.
Chi phí khám chữa bệnh cao
Một khoản phí cũng tốn kém không ít nếu bạn vô tình bị ốm và nằm viện, chi phí khám chữa bệnh tại Nhật Bản cũng rất cao, giá thuốc cũng rất đắt đỏ. Vì vậy bạn cần giữ gìn sức khỏe cẩn thận và bổ sung đủ dinh dưỡng cho cơ thể để có thể làm tốt công việc.
Với những chia sẻ trên, hy vọng những bạn thực tập sinh hay bạn chuẩn bị xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ chuẩn bị tốt tinh thần trước khi sang Nhật làm việc.
Mọi thông tin cần tư vấn về xklđ Nhật bản xin liên hệ hotline: 092.717.33
 
Top