Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh đau mỏi vai gáy mà bạn chưa biết

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Đau mỏi vai gáy là căn bệnh phổ biến và thường gặp ở mọi độ tuổi, căn bệnh mang đến những căng thẳng và gây cảm giác khó chịu cho người bệnh. Trong bài viết này các bạn hãy tìm hiểu những nguyên nhân gây nên căn bệnh đau vai gáy cùng chúng tôi, điều đó có ý nghĩa rất quan trọng giúp bạn điều trị căn bệnh và tránh những biến chứng nguy hiểm.
Nguyên nhân đau mỏi vai gáy
Có rất nhiều yếu tố gây nên căn bệnh đau vai gáy nhưng nguyên nhân chủ yếu mà đa số mọi người gặp phải là do bệnh xương khớp vùng cổ, vai, gáy. Ngoài ra còn những nguyên nhân như công việc phải ngồi lâu hoặc căng thẳng,…
Một số bệnh lí về cột sống cổ là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh đau mỏi vai gáy như thoát vị đĩa đệm cỏ, thoái hóa đốt sống cổ,…
+ Bệnh lí dây thần kinh: do rối loạn chức năng dây thần kinh, dây thần kinh bị chèn ép hoặc bị căng quá mức dẫn đến đau.
+ Bệnh lí khớp vai: những bệnh lí về khớp vai như trật khớp vai, thoái hóa khớp vai và những tổn thương khớp vai có thể là nguyên nhân gây ra bệnh đau vai gáy.
+ Bệnh loãng xương: loãng xương là nguyên nhân làm cho xương giòn và gây nên các cơn đau vai gáy.
+ Bệnh túi mật: sỏi mật hoạt động kém tạo nên sỏi mật gây ra các cơn đau vai gáy hoặc đau bả vai.
+ Tư thế hoạt động: tư thế ngồi hoặc nằm quá lâu hoặc nghiêng có thể gây nên các cơn đau do một số cơ bị căng hoặc bị tì đè.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fphuongduc.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F02%2Ftrieu-chung-dau-vai-gay-va-cach-chua-tri.jpg&hash=08bb70b0de77f5c655c9b63ee3c34db6

+ Mang vác nặng: nguyên nhân đau vai gáy cơ học hàng đầu là do mang vác nặng thường xuyên và mang vác sai tư thế, quá sức.
+ Hút thuốc lá: khói thuốc lá làm giảm oxi trong máu đi nuôi da và cơ, đó là nguyên nhân dễ dẫn đến thoái hóa xương và đau vai gáy.
Một số phương pháp điều trị bệnh đau vai gáy
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fphuongduc.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F02%2Fkho%25CC%2589e-1-3.jpg&hash=4304571b879b2bd6f984294dc994ef5d

1. Phương pháp tây y.
  • Thuốc tây: những nhóm thuốc sẽ được chỉ định để điều trị đau mỏi vai gáy như thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm, thuốc dãn cơ, thuốc giảm đau thần kinh,…
  • Phẫu thuật: nếu triệu chứng đau mỏi vai gáy không thuyên giảm thì bác sĩ có thể chỉ định phương pháp phẫu thuật để điều trị. Phương pháp phẫu thuật có thể là mổ phanh hoặc mổ nội soi.
  • Ngoài ra những phương pháp hỗ trợ giảm đau có thể sử dụng như điện phân trị liệu nhằm giảm thiểu những cơn đau.
2. Phương pháp đông y.
  • Thuốc nam: bạn có thể sử dụng kết hợp một số loại lá như lá lốt, cỏ xước, ngải cứu, xương rồng,… kèm theo một muối, giấm ăn hoặc cám gạo. Những nguyên liệu trên kết hợp thành một bài thuốc để đắp lên vùng bị đau trong khoảng 1 tháng.
  • Vật lý trị liệu: một số phương pháp có thể sử dụng để giảm thiểu cơn đau như chườm nóng, tắm bùn suối khoáng hoặc châm cứu mát xa.
>> Tham khảo: triệu trứng thường gặp bệnh đau mỏi vai gáy
 
Top