Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Nên chọn Sony Alpha 7 II hay Canon 5D Mark III

hoangvy

New member
#1
Nên chọn Sony Alpha 7 II hay Canon 5D Mark III chính là nội dung mới nhất chúng tôi muốn gửi đến bạn cùng tìm hiểu thêm thông tin chi tiết của chúng tôi bạn nhé.

>> Xem thêm: máy ảnh


THIẾT KẾ

Hai chiếc máy ảnh này có sự khác biệt lớn về ngoại hình vì một chiếc thuộc loại mirrorless còn một chiếc thuộc dòng máy cơ DSLR. Canon 5D Mark III mang vẻ đẹp hầm hố và mạnh mẽ trong khi đó A7 II lại nhỏ gọn và tinh tế hơn. Chiếc máy đến từ Canon có bề mặt thô hơn với vân sần nổi rõ bọc cả mặt trước và mặt sau, báng cầm tay cũng rộng và thoải mái, cho cảm giác cầm chắc tay ngay cả khi sử dụng bằng một tay. Hệ thống phím bấm và bánh xe điều khiển trên hai thiết bị này cũng rất khác nhau. Ưu điểm của Sony A7 II chính là gọn nhẹ và thiết kế màn hình linh hoạt thay vì cố định như màn hình 5D Mark III.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fbinhminhdigital.com%2FStoreData%2FPageData%2F1184%2FSony-Alpha-7-II-vs_-Canon-5D-Mark-III-1.jpg&hash=051be56ab66d0ed0c62dbd37fc66c246


Canon 5D Mark III có kích thước lớn và trọng lượng nặng hơn hẳn so với chiếc máy ảnh không gương lật của Sony. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu vì đây là đặc điểm chung của các máy ảnh chuyên nghiệp. Cụ thể, 5D Mark III có kích thước 152 x 116 x 76 mm và trong lượng 950g. Sony A7 II chỉ nặng 599g với kích thước tương đương 127 x 94 x 48mm.

CẤU HÌNH

GIỐNG NHAU

Điểm giống nhau giữa 2 model này khá ít. Cả 2 cùng sử dụng cảm biến Full-Frame (35.8 x 23.9mm) nhưng khác nhau về độ phân giải, hệ thống lấy nét cũng có nét tương đồng do cùng sử dụng hệ thống lấy nét lai tương phản và theo pha nhưng cũng có sự khác biệt về số điểm lấy nét. Ngoài ra, A7 II và 5D Mark III cũng có cùng tốc độ màn trập 30s 1/8000s và khả năng quay phim theo chuẩn Full HD 1920 x 1080 cùng các chuẩn thấp hơn khác. Nhìn chung, do định hướng và loại máy ảnh khác nhau nên hai thiết bị này không có nhiều điểm chung. Mỗi máy sẽ sở hữu cấu hình với ưu và nhược điểm riêng.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fbinhminhdigital.com%2FStoreData%2FPageData%2F1184%2FSony-Alpha-7-II-vs_-Canon-5D-Mark-III-2.jpg&hash=c6c2be7651846de2fb2d3263f2cfc00e


KHÁC NHAU

Cảm biến: Như đã đề cập ở trên, mặc dù cả A7 II và 5D Mark III cùng sở hữu cảm biến Full-Frame nhưng không có cùng số chấm. Tuy nhiên, chúng cũng không chênh lệch nhiều, Cảm biến của A7 II có độ phân giải là 24.3 MP còn 5D Mark III cũng không tỏ ra kém cạnh với 22.3 MP. Cảm biến này màn đến những hình ảnh có kích thước lớn với độ phân giải cao. Nhờ vậy, người dùng có thể tùy chỉnh cắt, thu nhỏ ảnh chụp từ A7 II và 5D Mark III mà không lo ảnh bị giảm chất lượng.

Bộ xử lý hình ảnh: Trong khi Sony A7 II sử dụng bộ xử lý hình ảnh Bionz X thì 5D Mark III lại được ưu ái với bộ vi xử lý DIGIC 5+ mạnh hơn 17 lần so với DIGIC 4. Bộ xử lý hình ảnh tiên tiến này mang đến khả năng khử nhiễu và cải tiến chất lượng ảnh hiệu quả.

Tốc độ chụp: Tốc độ chụp của 5D Mark III tốt hơn với 6fps còn A7 II chỉ đạt 5fps.

Dải ISO: 5D mark III được trang bị dải ISO khủng lên tới 50-102.400 cho phép người dùng thoải mái chụp ảnh ở độ nhạy sáng thấp hoặc điều chỉnh ISO cao hơn để chụp các chủ thể trong điều kiện thiếu sáng mà vẫn đảm bảo hình ảnh rõ nét, giảm tối đa nhiễu. Dải ISO của A7 II chỉ dừng lại ở mức 50-51.200. Như vậy, nếu xét về độ nhạy sáng thì 5D Mark III chiếm ưu thế tuyệt đối so với Sony A7 II.

Màn hình, kính ngắm: 5D Mark III cung cấp một màn hình LCD kích thước 3.2 inch độ phân giải 1.04 triệu điểm ảnh cùng kính ngắm Optical độ phủ 100%, có khả năng hiển thị khung lưới khi ngắm và các điểm lấy nét. Màn hình của A7 II nhỏ hơn một chút với kích thước 3 inch độ phân giải 1.23 triệu điểm ảnh cùng kính ngắm EVF 100%. Ưu điểm của màn hình A7 II chính là khả năng lật đa chiều nhờ khớp nối giữa màn hình và máy.

Kết nối: Bản thân 5D Mark III không được tích hợp sẵn kết nối không dây Wifi mà chỉ có tùy chọn Wireless. Điều này đã được Canon khắc phục ở phiên bản 6D. Trong khi đó, Sony lại đặc biệt chú trọng tính tương tác trên các sản phẩm của mình và tích hợp cho chiếc A7 II cả kết nối Wifi và NFC.

>> Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/nen-chon-sony-alpha-7-ii-hay-canon-5d-mark-iii.html
 
Top