Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Năm 2018 Xuất khẩu lao động Nhật Bản chiếm 50% tổng số lao động đi làm việc nước ngoài

dglan

New member
Xác minh
#1
Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động đang trở thành xu hướng mà nhiều bạn trẻ lựa chọn. Xuất khẩu lao động Nhật Bản được coi là thị trường khó tính đối với người lao động. Nhưng điều khiến không ít người phải ngạc nhiên khi thống kê cho thấy chỉ trong riêng 2018 số lượng lao động đi làm việc tại Nhật Bản chiếm gần 50% trong tổng số lao động đi làm việc tại nước ngoài.

Điều này cho thấy xuất khẩu lao động Nhật Bản là thị trường mặc dù khó tính nhưng vẫn thu hút được nhiều lao động tham gia. Vậy tại sao một thị trường khó tính như Nhật Bản lại có thể thu hút nhiều lao động Việt Nam như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 3 TG

Một đất nước có nền kinh tế mạnh mẽ sẽ đi kèm với công nghệ khoa học cũng phát triển, đời sống người dân cao, nền văn hóa tiên tiến. Đây là đất nước mà nhiều bạn trẻ Việt Nam mơ ước được ngắm nhìn, sinh sống, làm việc và phát triển bản thân.

Nhật Bản có mức lương tương đối cao

So với các thị trường lao động thì Nhật bản có mức lương tương đối cao, việc này góp phần không nhỏ giúp người lao động Việt Nam cải thiện đời sống nhờ chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nhật Bản có chế độ đãi ngộ tốt

Để thu hút lao động các nước thì Nhật Bản còn đưa ra những chế độ khá tốt đối với người lao động như đóng bảo hiểm, hỗ trợ nhà ở, chi phí đi lại và ăn uống, làm thêm giờ sẽ được tính thêm chi phí làm ngoài giờ.


Nhật Bản tiếp nhận lao động có trình độ cao

Hiện nay, khi tình trạng lao động có bằng cấp tại Việt Nam đang trong tình trạng thất nghiệp hoặc hưởng mức lương không như mong đợi thì nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học đã lựa chọn sang Nhật Bản làm việc theo chương trình kỹ sư Nhật Bản với mức lương và chế độ tương ứng với bằng cấp. Điều kiện thuận lợi này là một trong những lý do mà trong năm 2018 vừa qua Nhật Bản vượt Đài Loan, Hàn Quốc …để trở thành đất nước chiếm số lượng lao động lớn nhất sang làm việc.

Lao động có trình độ được phép đưa người thân sang Nhật Bản sống cùng

Lao động có trình độ cao hay còn gọi kỹ sư hoặc kỹ năng đặc biệt được phép đưa người nhà sang Nhật Bản sống cùng. Đây là một trong những điều mà hấp dẫn người lao động vì vừa kiếm tiền, vừa làm việc tại đất nước phát triển, vừa được gần gũi với gia đình.

Mặc dù là thị trường khó tính nhưng không thể phủ định Nhật Bản là đất nước mà nhiều bạn trẻ mong muốn được đặt chân lên đất nước này. Dự kiến trong năm 2019 này, số lượng lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ còn tăng nhiều hơn nữa khi mà Nhật Bản đang mở cửa tiếp nhận thêm lao động đến từ các nước, trong đó lao động Việt Nam vẫn là lựa chọn hàng đầu đối với các nhà tuyển dụng Nhật Bản.
 
Top