Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Một số gia vị cần tránh khi bạn bị đau dạ dày

matcat0411

New member
Xác minh
#1
Việt Nam là quốc gia dunhgf gia vị nhiều nhất thế giới nhưng mọi người lại không chú ý có những loại gia vị sẽ làm cho dạ dày của bạn bị ảnh hưởng. Vậy nên bạn nên chọn loại gia vị như thế nào để tốt cho người đau dạ dày. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Thật sự đây là lựa chọn khó khăn cho những người bị đau dạ dày. Vì hầu hết các loại gia vị khoái khẩu của người Việt đều có thể làm khổ thêm dạ dày.

Những loại gia vị nên tránh

Hai loại gia vị đầu bảng là tiêu và ớt mang tính cay nóng sẽ làm tăng kích thích dạ dày khiến bạn đau vùng thượng vị và có thể xảy ra cơn trào ngược. Tỏi mặc dù có nhiều tác dụng phòng chống bệnh tật, nhưng cũng là thứ gia vị nên tránh khi dạ dày có vấn đề. Ăn tỏi, nhất là tỏi sống sẽ gây ra chứng ợ nóng ở một số người bị chứng trào ngược dạ dày. Hành cũng có thể “hành” mệt thêm dạ dày vì gây ợ hơi, ợ chua ở những bệnh nhân mắc bệnh dạ dày, nhất là khi kèm theo việc bạn ăn nhiều thức ăn trong một bữa. Trong khi đó, nếu dùng nhiều bạc hà dễ làm yếu cơ thắt giữa dạ dày và thực quản dẫn đến việc a xít từ dạ dày trào ngược lên thực quản, gây ra các triệu chứng khó chịu. Các gia vị chua như chanh, tắc, dấm chua… cũng thường được người Việt dùng để chế biến các món ăn, nhưng dùng nhiều cũng không có lợi cho người bệnh dạ dày.

Chọn gia vị cho người bị dạ dày

Điều tưởng đơn giản này lại không hề dễ dàng chút nào đối với người Việt. Vì hầu hết các loại thực phẩm được coi là gia vị giúp người Việt ăn ngon miệng hơn lại là “thủ phạm” của dạ dày. Vì thế, nếu lỡ mắc bệnh dạ dày thì miệng phải biết “hy sinh” sự ham muốn gia vị để cho dạ dày bình yên.

Bác sĩ đa khoa Nguyễn Khánh Ly - Đại học Y Dược TP.HCM cho biết: “Thói quen sử dụng nhiều và thường xuyên gia vị cay, nóng của người Việt ảnh hưởng đến dạ dày, nhất là những người đã mắc bệnh. Vì thế, nếu chưa mắc bệnh dạ dày thì cũng nên hạn chế dùng các loại gia vị này. Còn trường hợp đã mắc bệnh dạ dày thì tốt nhất là kiêng hẳn gia vị như tiêu, ớt, hành, tỏi, các chất chua… thì mới nhanh hết bệnh”.

Bên cạnh việc hạn chế, hoặc kiêng dùng gia vị thì các chế độ ăn uống hợp lý hơn sẽ giúp dạ dày “biết ơn” bạn. Các chuyên gia y tế khuyên người đang mắc bệnh dạ dày không nên ăn hoặc uống đồ lạnh. Những loại thức uống như cà phê đá, nước ngọt để lạnh, rượu bia cũng cần hạn chế. Bữa sáng ăn cháo hoặc uống những loại thực phẩm bồi bổ “vị khí” như sữa bò ấm, sữa đậu nành ấm sẽ tốt cho dạ dày. Theo đông y, cháo hạt sen giúp bổ tì, kiện vị; cháo gừng làm ấm dạ dày, loại bỏ hàn khí. Dùng thêm mật ong cũng có lợi cho dạ dày. Ngoài ra cũng cần hạn chế các món ăn nhiều dầu mỡ và chế biến các món ăn lành mạnh hơn như hầm, luộc, hấp.
 
Top