Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Mẹo trị sổ mũi cho bé sơ sinh an toàn mà mẹ nên tham khảo

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Sổ mũi, nghẹt mũi là một trong những hiện tượng thường gặp ở các trẻ sơ sinh đặc biệt là các trẻ có sức đề kháng kém. Vậy làm thế nào để có thể chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả không cần dùng thuốc luôn là vấn đề nhiều bà mẹ quan tâm. Đừng lo bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinh hiêu quả và đơn giản dễ dàng áp dụng ngay tại nhà.
Chữa sổ mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý và dụng cụ hút mũi
Sổ mũi, nghẹt mũi là một trong những triệu chứng mà bất kì trẻ sơ sinh nào cũng mắc phải đặc biệt là vào những khi thời tiết thay đổi thất thường, một trong những cách chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinh mà mẹ cần biết đó là việc vệ sinh mũi cho trẻ.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F9fcbf6301bda.png&hash=1892b865a49f59d47819dcfd7a4b1052

Cách trị sổ mũi cho trẻ bằng việc vệ sinh mũi với nước muối sinh lý đều đặn
Việc vệ sinh mũi cho bé cũng rất đơn giản các mẹ có thể dễ dàng làm đó là việc sử dụng nước muối sinh lý nỏ từ 1 – 2 gọt vào mỗi bên mũi để có thể làm loãng chất nhầy của mũi, giúp cho việc làm sạch mũi dễ dàng hơn. Sau khi nhỏ nước muối sinh lý, các mẹ tiến hành vệ sinh sạch sẽ dụng cụ hút mũi cho bé bằng nước sôi và tiến hành hút dịch mũi một cách nhẹ nhàng cho bé. Kết thúc việc hút mũi, mẹ nên sử dụng tăm bông lau lại sạch mũi cho bé giúp cho mũi trở nên thông thoáng và bé dễ dàng thở hơn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fbc5e2e515af0.jpg&hash=0dc120ee6fda35a139d8a3a0e10acba4

Cách trị sổ mũi cho trẻ sơ sinh
Với cách chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinh này các mẹ nên làm thường xuyên từ 2 – 4 lần tùy thuộc vào dịch mũi tiết ra của bé, và nên nhớ trong quá trình chữa trị cần được thực hiện nhẹ nhàng tránh gây tổn thương niêm mạc mũi của trẻ vì niêm mạc ở trẻ sơ sinh còn rất mỏng và dễ bị tổn thương.
Cho trẻ uống nước và bú sữa mẹ nhiều hơn
Một trong những cách chữa sổ mũi cho bé bằng dân gian hiệu quả đó là việc mẹ cho trẻ bú sữa mẹ thường xuyên và nhiều lần, việc này giúp cho dịch mũi ở trẻ trở nên loãng và dễ vệ sinh làm sạch hơn. Cùng với đó, đối với những trẻ bị nghẹt mũi, khó thở thì quá trình bú sữa mẹ cũng là giải pháp giúp cho trẻ nhà bạn dễ thở hơn đó nha.
Tắm cho trẻ bằng nước ấm pha thêm gừng tươi
Việc chữa sổ mũi cho bé bằng nước ấm cũng mang lại hiệu quả rất tốt, hơi ấm từ nước ấm sẽ giúp cho dịch mũi của trẻ lỏng và giúp mẹ dễ dàng vệ sinh, hút mũi hơn. Việc pha thêm gừng tươi trong nước nóng cũng mang đến tác dụng thần kì vì tính chất nóng của gừng sẽ giúp khai thông khí huyết ở trẻ sơ sinh tốt hơn và hạn chế quá trình chảy nước mũi ở trẻ nhỏ.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fe417d24f5523.png&hash=c948a4b964715c09b64939645c79d4d5

Tính nóng của gừng sẽ giúp khai thông khí huyết ở trẻ sơ sinh tốt hơn và hạn chế quá trình chảy nước mũi ở trẻ nhỏ
Cho trẻ uống nước gừng loãng
Qúa trình nghẹt mũi, sổ mũi ở trẻ sơ sinh sẽ gây nên sự khó chịu ở trẻ, cộng với đó tình trạng chảy mũi sẽ giúp trẻ hít lại chất nhầy ấy ngược lại xuống họng, xuống bụng và làm cho trẻ chướng bụng, khó chịu. Thế nên, việc pha nước gừng loãng ấm là biện pháp chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinh rất hiệu quả giúp hạn chế sổ mũi, nghẹt mũi và làm cho bụng của trẻ dễ chịu hơn rất nhiều.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F7553b37fe9c8.png&hash=a58a8632be37962bb3d9eebafc234714

Trẻ sơ sinh bị ho sổ mũi thường không quá quấy khóc những vẫn mang nhiều sự khó chịu nhất định
Như vậy, trên đây là một số cách chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinh đơn giản và hiệu quả tại nhà mà các mẹ bỉm sửa cần biết. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chữa sổ mũi cho trẻ sơ sinh.
 
Top