Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Mách bạn cách tự tính tuổi thai nhi chuẩn nhất

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Biết cách tính tuổi thai nhi là điều mà chị em phụ nữ, đặc biệt là mẹ bầu cần biết để có thể chủ động, sẵn sàng cho sự chào đời của bé. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng biết cách tính tuổi thai nhi. Hiểu rõ được điều đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số cách tính tuổi thai nhi cho mẹ bầu có thể dễ dàng tính được.
Cách tính tuổi thai nhi dựa vào kì kinh nguyệt cuối
Tuổi thai nhi được tính ngay khi thai nhi được hình thành và quả thật điều này thật khó khăn đối với các bà mẹ vì sẽ không thể biết được chính xác thai nhi hình thành vào quãng thời gian nào. Một trong các cách tính tuổi thai nhi là dựa theo chu kì kinh nguyệt cuối.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F19e1646e6fdc.jpg&hash=f8e7c421495b389610380a40df400539


Bên cạnh đó, hiện ngoài các hiệu thuốc cũng bán các vòng tròn tính tuổi thai nhi, mẹ bầu có thể mua về nhà và tự tính như trên
Việc tính tuổi thai nhi theo chu kì kinh nguyệt cuối cùng của mẹ sẽ được tính như sau: Đó là cách tính tuổi thai nhi bắt đầu từ ngày đầu tiên khi mẹ có kinh nguyệt trong chu kì kinh cuối đến thời điểm của ngày hiện tại khi biết có sự hình thành của bé trừ đi cho nhau sẽ ra được số ngày tuổi của thai nhi. Để có thể tính được chính xác ngày chào đời của bé đủ 9 tháng 10 ngày thì mẹ nên khoanh ngay ngày ấy trên lịch và bắt đầu tính. Bên cạnh đó, hiện ngoài các hiệu thuốc cũng bán các vòng tròn tính tuổi thai nhi, mẹ bầu có thể mua về nhà và tự tính như trên.
Cách tính tuổi thai nhi theo ngày quan hệ tình dục
Bên cạnh cách tính tuổi thai nhi theo chu kì kinh nguyệt cuối, thì tuổi thai nhi cũng có thể được tính theo ngày quan hệ tình dục của bố mẹ. Với cách tính tuổi thai nhi này đó là dựa trên yếu tố khoa học, trứng sẽ nằm trong tử cung của mẹ trong vòng 24 giờ để kết hợp với tinh trùng tạo thành phôi thai.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fdb73febba2b5.jpg&hash=9f387b5ef0d7a740009765a36c29f735


Cách tính tuần thai và ngày dự sinh
Với cách tính tuổi thai nhi này đó là dựa trên yếu tố khoa học, trứng sẽ nằm trong tử cung của mẹ trong vòng 24 giờ để kết hợp với tinh trùng tạo thành phôi thai, và khi nhớ chính xác ngày quan hệ tình dục sẽ tính ra được ngày rụng trứng
Tuy nhiên, với những người có chu kì kinh nguyệt không đều thì cách tính tuổi thai nhi này không hiệu quả, bạn nên tính theo kì kinh cuối hoặc cần đến việc siêu âm để biết tuổi thai nhi của mình.
Cách tính tuổi thai nhi qua hình thức siêu âm
Cùng với sự phát triển của y học, máy siêu âm ra đời có thể giúp cho mẹ dễ dàng biết được tuổi thai nhi cũng như tình trạng phát triển của trẻ và dự đoán được ngày sinh một cách nhanh nhất. Với thai nhi từ 4 tuần tuổi là máy siêu âm đã có thể biết được cực thai, trên cơ sở đo đường kĩnh lưỡng định của thai để có thể biết được chính xác tuổi của thai nhi nhà bạn.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F5ea83d46b36b.jpg&hash=7eedef0876f61300ffd954dd402d63da


Máy siêu âm là phát minh quan trọng giúp bác sĩ dự đoán gần chính xác nhất tuổi của thai nhi
Cách tính tuổi thai nhi dựa trên đường kính của túi thai
Cũng thông qua biện pháp siêu âm mà bác sĩ có thể tính được tuổi thai nhi dựa theo đường kính phát triển của túi thai hay có thể có cách tính tuổi thai nhi dựa vào kích thước mông của thai. Tuy nhiên, với cách tính tuổi thai nhi dựa theo túi thai thì khi thai nhi phát triển đến tuần thứ 6 thì cách tính này sẽ có độ chính xác về tuổi thai nhi rất thấp vì túi thai thay đổi khó có thể đo được.
Như vậy, trên đây là một số cách tính tuổi thai nhi mà mẹ bầu cần biết để có thể tính được chính xác ngày chào đời của con và có sự chuẩn bị sẵn sàng nhất.
 
Top