Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Mách bạn cách nhận biết đồ thờ bát tràng đơn giản nhất

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Thị trường gốm sứ Bát Tràng tại Việt Nam, đặc biệt làng gốm Bát Tràng lại càng nổi tiếng về đồ thờ cúng. Mặt hàng đồ thờ cúng của làng gốm sứ Bát Tràng rất được người tiêu dùng yêu thích.
Vì vậy, một số người vì lợi nhuận thu được từ việc bán đồ thờ cúng mang thương hiệu gốm sứ Bát Tràng làm mờ mắt. Họ đã sử dụng một số hàng nhập khẩu về Việt Nam để thay thế đồ thờ bát tràng chính cống và bán với giá của đồ thờ bát tràng.
Điều này đã khiến cho khách hàng rất hoang mang khi đi chọn đồ thờ bát tràng. Vậy đồ thờ bát tràng có đặc điểm thế nào?
Họa tiết trên mặt gốm sứ
Đồ thờ Bát Tràng thường chú ý nhiều ở họa tiết, đề cao sự nhẹ nhàng, thanh thoát, không cầu kì mà giản dị, hướng tới cuộc sống bình dị của người dân.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F0d06a1454955.jpg&hash=7a2ee1326f02cb15a1700e9f72f78c3d

Các màu xanh, vàng nâu và tràm cổ là ba màu sắc hay được sử dụng để vẽ trên mặt gốm. Với một số đồ thờ cao cấp Bát Tràng được làm thủ công bằng tay nên những nét vẽ thường sắc nét, tinh sảo, tạo một dấu ấn mà chỉ có trên bộ đồ thờ đó.
Độ dày của sản phẩm
Những sản phẩm đồ thờ Bát Tràng thường khá dày do được làm bằng phương pháp thủ công. Bởi vì làm thủ công cho nên thường rất khó kiểm soát được độ dày của sản phẩm.
Đặc biệt là nếu là đồ thờ bát tràng chính cống thì trên bề mặt sản phẩm sẽ không có những vết sứt, mẻ hay là lỗ.
Âm thanh khi gõ lên sản phẩm
Do đồ thờ bát tràng thường được với nhiệt độ là 1200 độ C nên đất nung đã biến thành dạng sứ, khi gõ lên sẽ nghe thấy những tiếng kêu đanh, ngân vang.
Còn với những đồ làm nhái, làm giả sẽ không có tiếng như vậy mà sẽ trầm, đục hơn.
Trên đây là một số cách để nhận biết đâu là đồ thờ bát tràng chính cống. Nếu bạn chọn mua đồ thờ cúng thì hãy chú ý một chút sẽ nhận ra đó là đồ tốt hay không nhé !
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fa081fb71dcb5.jpg&hash=e3394ab238e37fd2d75f50cc7bb1f8f6

Với mỗi bộ đồ thờ bát tràng, những vấn đề về độ bền, chất lượng và màu sắc là những vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Những bộ đồ thờ có vẻ ngoài đẹp đẽ mà độ bền không cao hoặc là chất lượng tốt mà vẻ bề ngoài không được đẹp lắm đều có thể sẽ không được khách hàng lựa chọn.
 
Top