Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Mách bạn cách làm kem chuối ngon đơn giản tại nhà mà có thể bạn chưa biết

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Kem chuối là một món quen thuộc của tuổi thơ các bạn 8x, 9x. Và để cách làm kem chuối cũng cực kỳ đơn giản. Chỉ cần một ít nguyên liệu như dừa, chuối, lạc rang, bạn đã có thể tự làm cho mình những cây kem chuối thơm ngon và mát lành rồi.
Làm kem chuối miếng với lạc, sữa và cốt dừa
Để làm được món kem chuối miếng với lạc, sữa và cốt dừa, bạn cần chuẩn bị đây đủ các nguyên liệu sau: 5 đến 6 quả chuối tây, loại ngắn và nhỏ, vị thơm hơn so với các loại chuối tiêu. 300ml nước cốt dừa tươi, nếu không mua được ở chợ bạn có thể vào siêu thị để mua dạng lon cho tiện. 250 gam cùi dừa đã nạo sợi nhỏ và dài đều nhau. Lạc rang, bạn nên đập giập, 40 gam bột năng và 1 hộp vani. Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị 50 gam đường, 200 ml nước lọc và 3 gam muối.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi2.wp.com%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F0d822cfd5280.jpg%3Fw%3D800%26ssl%3D1&hash=2a9e6e2a00a25a2dd32e29c3dc9c6fe9

Số nguyên liệu trên chỉ là tương đối, bạn có thể dựa vào số người ăn để tính toán nguyên liệu sao cho phù hợp nhất

Số nguyên liệu trên chỉ là tương đối, bạn có thể dựa vào số người ăn để tính toán nguyên liệu sao cho phù hợp nhất. Về cách làm kem chuối, đầu tiên bạn phải làm bột kem. Bạn hãy cho bột năng vào một bát lớn rồi hoà nước lọc, bột năng cùng nước cốt dừa, đường và muối với nhau. Đánh hỗn hợp này cho tới khi chúng quánh sền sệt vào nhau. Sau đó cho hỗn hợp vào nổi nhỏ rồi đun với mức lửa thấp nhất. Đun cho tới khi hỗn hợp mịn sánh lại, thì tắt bếp đợi nguội rồi mới cho ra một bát tô lớn.
Lưu ý, trong quá trình đun, thỉnh thoáng quấy đều để tránh bị cháy. Bước thứ hai chính là khâu chế biến chuối, chuối các bạn bóc ra rồi ép và cán cho chuối dẹt mỏng ra. Nếu muốn món kem chuối bắt mắt hơn, bạn có thể dùng dao để cắt bỏ đi phần thừa của miếng chuối. Đồng thời, chuẩn bị thêm một số lượng túi nilon dạng mỏng trong suốt để bọc lớp kèm ở bên ngoài.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi1.wp.com%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fd7db93bb8e90.jpg%3Fw%3D800%26ssl%3D1&hash=444c8a52899962826a4d827b8b2191a4

Lưu ý, trong quá trình đun, thỉnh thoáng quấy đều để tránh bị cháy

Bước thứ ba, bạn dùng muỗng phết kem đều lên một bề mặt của miếng chuối, tiếp đến rắc lạc đã đập dập đều lên và cuối cùng là cùi dừa. Sau khi đã rắc đều nguyên liệu lên một mặt miếng chuối, bạn dùng nilon phủ lên và lật mặt bên kia để làm tương tự.
Khi đã hoàn thành, bạn hãy cho tất cả kem chuối vào khay nhựa rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 5 đến 6 tiếng là đã có thể thướng thức.
Cách làm kem chuối xay
Nguyên liệu chính để làm kem chuối xay gồm 3 quả chuối, 1 quả chanh to, 50 ml sữa tươi không đường, 15 gam đường cát trắng, nửa muỗng cafe vani.
Nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, các bạn bắt tay vào làm món bánh kem chuối. Cũng tương tự như cách làm bánh chuối kem trên, bạn thái chuối thành từng khoang rồi cho chúng vào túi nilon hoặc một chiếc hộp nhưa và cho vào ngắn đá tủ lạnh trong khoảng thời gian 5 tiếng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi0.wp.com%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F8f43f675954a.jpg%3Fw%3D800%26ssl%3D1&hash=7e49742613401b44f9b5aef5b8979928

Nguyên liệu chính để làm kem chuối xay gồm 3 quả chuối, 1 quả chanh to, 50 ml sữa tươi không đường, 15 gam đường cát trắng, nửa muỗng cafe vani
Đủ 5 tiếng, bạn lấy chuối ra xay nhuyễn cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Xay cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì cho vào hộp đậy kín nắp lại. Cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 đến 4 tiếng là đã có kem chuối xay để thưởng thức.
Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong bí quyết làm kem chuối ngon với sữa, dừa và lạc ngay tại nhà cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn làm ra được món kem chuối thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!
 
Top