Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Mách bạn cách kết nối laptop với tivi mà bạn chưa biết

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Bạn đang có nhu cầu hiển thị hình ảnh hoặc video từ laptop qua Smart Tivi để sẽ dàng xem và tìm kiếm nhưng chưa biết cách thực hiện nào, phải sử dụng ứng dụng, phần mềm gì. Nhu cầu đó sẽ dễ dàng được giải quyết trong vòng 3 nốt nhạc.
Vì sao phải kết nối laptop với tivi?
Khi kết nối laptop với tivi, nội dung sau khi được trình chiếu trên màn hình rộng tivi sẽ hấp dẫn hơn và nhiều người cùng xem với nhau. Ngoài ra việc kết nối cũng rất đơn giản, gọn nhẹ, không cần dây cáp, giúp cho người dùng dễ sử dụng hơn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F25fae30f2a0b.jpg&hash=dae0c9fde7767bb3a69df7dffe72bd9a

Kết nối laptop với tivi sẽ giúp bạn xem được nội dung phong phú hơn
Các vật dụng cần chuẩn bị
Người dùng cần có:
– Tivi hỗ trợ Miracast, riêng với dòng Sony thì cần loại W674 trở lên.
– Laptop hỗ trợ Intel WIDI.
– Ngoài ra chúng ta cần cài đặt phần mềm Itel WIDI và driver card đồ họa cho VGA bản mới nhất.
Để kiểm tra xem laptop của bạn có card wifi Intel không, bạn hãy nhấp chuột phải vào My Coputer à Manage à Device Manager à Network Adapter à ở đây bạn hãy kiểm tra xem có xuất hiện thông tin Intel Wireless thì nghĩa là laptop của bạn dùng card wifi Intel.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fc5a958ec6283.jpg&hash=86356e4f778f711f3996837376d2b36c

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trước khi kết nối
Quy trình thực hiện
Bước 1: Kiểm tra laptop có hỗ trợ card wifi Intel không
Để kiểm tra, bạn hãy nhấp chuột phải vào My Coputer à Manage à Device Manager à Network Adapter à ở đây bạn hãy kiểm tra xem có xuất hiện thông tin Intel Wireless thì nghĩa là laptop của bạn dùng card wifi Intel.
Bước 2: Kết nối Wifi Display trên tivi
Bạn hãy bật tính năng Wifi Display trên tivi của mình. Tùy vào từng loại mà các hàng sẽ đặt tên khác nhau, Widi, Wireless Display, Screen Share hoặc Wifi Display. Tính năng này có thể hiện khi bạn vào phần cài đặt của tivi hoặc có ngay ở trang chủ tivi. Khi vào tính năng này, bạn sẽ thấy tên của tivi và mật mã của nó.
Bước 3: Mở tính năng Wifi Display trên laptop
– Đối với Win 7: hãy tải phần mềm Widi về máy, sau đó cài đặt và mởi lên. Để tivi quét tìm tivi có thể kết nối, chọn vào tivi sau đó nhập mật mã nếu máy yêu cầu và 2 thiết bị sẽ được kết nối với nhau.
– Với Win 8 và Win 8.1: Kéo chuột sang phải của màn hình, chọn menu Devices à Project à chọn Add a Wireless Display à chọn tivi cần kết nối, nhập mật mã nếu máy yêu cầu và để 2 thiết bị kết nối.
Sau khi 2 thiết bị kết nối thành công, Bất kì nội dung bạn mở ở laptop sẽ được trình chiếu trên tivi cả âm thanh và hình ảnh.
Lưu ý đối với Win 10: Laptop và tivi đều phải kết nối đến cùng một mạng wifi
– Nhấn “Start” của máy để hiện thị bảng tùy chọn
– Vào Cài đặt à Devices à chọn Add Bluetooth or other device à Wireless Display or dock à bạn chọn tên của tivi cần kết nối là xong.
Màn hình của laptop đã được trình chiếu thành công trên màn hình tivi
Bước 4: Hoàn thành
Sau khi hoàn thành các bước trên thì bạn đã cơ bản thành công
Bạn có thể cài đặt mirror ở dạng Duplicate tức là 2 màn hình hiển thị giống nhau, hay chế độ Extend giúp cho màn hình latop hiển thị 1 kiểu, tivi hiển thị 1 kiểu. Bạn vẫn có thể làm việc độc lập trên máy tính mà vẫn xem phim được trên tivi.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F0b168f24c5f9.jpg&hash=95f69ac017190525c934efc2e3ddb9ff

Quy trình thực hiện kết nối laptop với tivi rất đơn giản, dễ dàng
Cách ngắt kết nối laptop với tivi
– Chọn ứng dụng Setting à vào System à Display
– Nhấp vào Connect to a Wireless display hoặc nhấn tổ hợp Windows + P để hiện thị cửa sổ Connect, Sau đó chọn Disconnect để ngắt kết nối laptop với tivi
Trên đây là các bước để kết nối laptop với tivi qua wifi, giúp chúng ta có thể xem phim, nghe nhạc qua màn hình rộng của tivi. Mong hướng dẫn trên sẽ là phần nào giải đáp cho bạn cách kết nối một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, phục vụ nhu cầu giải trí của mọi người.
 
Top