Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Lưu ý khi lựa chọn sofa phòng khách mà bạn nên biết

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Phía sau sofa phòng khách nên có chỗ dựa
Xét trên phương diện tâm lý học lẫn phương diện phong thủy học, rất nhiều người đánh giá chỗ dựa phía sau sofa là vô cùng cần thiết. Trên phương diện tâm lý học khi phía sau sofa nhiều khoảng trống không có chỗ dựa sẽ tạo cho con người cảm giác bất an, lo lắng thậm chí là hụt hẫng mỗi khi ngồi. Xét theo phương diện phong thủy, chỗ dựa phía sau sofa phòng khách tượng trưng cho nền tảng vững chắc của gia chủ để từ đó con người có thể dựa vào đó thuận lợi phát triển cả công danh lẫn tiền tải. Nếu không có chỗ dựa ở phía sau sẽ không có điểm tựa vững chắc để tiến lên, dễ gây hao hụt vận khí, tài chính cũng như gặp nhiều trắc trở trên con đường công danh.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2Fhv0Invzfa-sofa-goc-007-gd138-13-.jpg&hash=388718a66e92a6766237caf5669daf9b

Nếu không thể kê sát sofa phòng khách dựa vào tường, ta có thể sử dụng các tấm bình phòng hoặc đặt một chiếc tủ ngay phía sau để tượng trưng. Tuy nhiên cần chú ý không phải ghế sofa dựa gần bất cứ bức tường nào cũng được, tránh cho việc đặt ghế dựa sát vào nhà vệ sinh, nhà tắm như thế sẽ dễ gây hao hụt về vận khí.
Sofa phòng khách phải hoàn chỉnh
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FjPGFXa1uS-sofa-goc-sofa-phong-khach-sofa-hien-dai-boc-vai-6-.jpg&hash=cf60fe7ad588f5e444ae0eb9d17f7aa4

Trong phong thủy, người ta chú trọng tới sự cân đối, hài hòa, chính vì thế bộ sofa phòng khách được ưa chuộng phải là bộ sofa hoàn chỉnh và cân đối với tổng thể căn phòng. Đầu tiên phải lựa chọn và sử dụng bộ sofa hoàn chỉnh, không nên sử dụng một nửa bộ sofa rồi kết hợp với các thể loại khác, hỗn hợp vừa dáng tròn vừa dáng vuông. Hơn hết khi chọn sofa chúng ta phải đo đạc chính xác diện tích căn phòng cũng như vị trí đặt để lựa chọn sofa với kích thước vừa vặn căn đối.
Tránh lựa chọn sofa với kích thước quá nhỏ trong diện tích căn phòng lớn, như thế sẽ gây cảm giác lạc thỏm, cô đơn và bất an cho gia chủ. Ngược lại bộ sofa có kích thước quá lớn sẽ chiếm nhiều diện tích và khiến không gian chật chội bức bối.
Sofa phòng khách không nên để chính diện cửa
Khi sofa đặt chính diện cửa ra vào sẽ tạo thành một đường thẳng đứng và trong phong thủy như thế tạo nên thế đối xứng, dễ gây mất mát với vận khí ở trong gia đình, tức vận khí sẽ dễ dàng đi thẳng ra khỏi cửa. Trong những trường hợp này bạn có thể tận dụng bình phong như một tấm chắn đồng thời không để người ngoài dễ dàng nhìn thấy người ngồi trên sofa. Tuy nhiên tốt nhất là khi lựa chọn vị trí đặt sofa bạn nên lựa chọn các vị trí lệch so với cửa ra vào.
Với tất cả những gợi ý này hi vọng bạn có thể lựa chọn những vị trí phù hợp để đặt sofa mà không chỉ mang lại vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng, còn có thể mang tới nhiều tài vận như ý nghĩa phong thủy của chúng.
 
Top