Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

LỘ TRÌNH HỌC TOEIC TỪ SỐ 0 ĐẾN 700+ TRONG 4 THÁNG CỦA MÌNH

Minh Hoàng

New member
Xác minh
#1
LUYỆN THI TOEIC CÙNG ANH NGỮ ATHENA
Mình là Lê Thị Nữ. Sau một khóa học TOEIC dành cho người mất gốc của Anh ngữ Athena, mình đã đạt 720 điểm. Một quãng thời gian đầy sự cố gắng nhưng cũng bớt gian nan hơn nhiều nhờ cô Vân Anh. Ngoài việc theo sẵn lộ trình học TOEIC ở trung tâm, mình cũng tự xây dựng lộ trình bổ trợ cho riêng mình.

Lộ trình học TOEIC đến 700+ của mình gồm 3 giai đoạn như sau.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fathenacenter.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F03%2FLe-Thi-Nu.png&hash=d7e3dfce940f6607cbb1df53cc1ed023


GIAI ĐOẠN 1: Xây dựng nền tảng ngữ pháp
Cũng như việc xây nhà phải xây từ móng. Việc luyện thi Toeic cũng vậy. Bạn không thể trở thành cây cao nếu không có gốc rễ chắc chắn được. Mình thấy ở trên mạng có rất nhiều mẹo thi Toeic. Tuy nhiên theo kinh nghiệm từ một người từng trải, mình không cổ vũ các bạn chỉ học mẹo. Mẹo thi Toeic chỉ giúp các bạn lên đến một mức điểm trung bình nào đấy và cũng chẳng thể áp dụng vào kĩ năng tiếng Anh thực tế.

Đừng lo vì sợ lượng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh quá nhiều. Khi tham gia khóa học Toeic ở Athena, mình được chỉ ra những phần ngữ pháp quan trọng trong phần thi Toeic. Từ đó xây dựng kế hoạch xây dựng và củng cố ngữ pháp cụ thể.

Ngoài ra, học ngữ pháp mình luôn đi đôi với làm bài tập. Sai câu nào mở lại lý thuyết phần ấy đọc lại. Sau khi nắm chắc những phần ngữ pháp cơ bản, mình chuyển sang những phần chuyên sâu hơn. Đây chính là lộ trình học TOEIC bước một của mình.

GIAI ĐOẠN 2: Học từ vựng
Từ vựng tiếng Anh thì vô kể rồi. Nhưng với Toeic, mình học trong cuốn 600 Essential Words For Toeic. Cuốn sách này giúp bạn nắm vững những nền tảng cơ bản để hiểu những ngữ cảnh đặc biệt thường gặp trong một bài thi TOEIC. Ngoài ra, bạn cũng có thể xin rất nhiều tài liệu học Toeic ở Anh ngữ Athena nữa đấy.
Đừng quên đặt chỉ tiêu học cụ thể cho mình. Và phải thật tự giác và nghiêm túc theo đuổi lộ trình học TOEIC mà mình đã đặt ra đấy nhé.

Học từ vựng đòi hỏi tính kiên trì cực cao. Để tránh sự lười biếng và chán nản hoành hành, các bạn nên kiếm cho mình ít nhất một người bạn học cùng. Cùng nhau đặt mục tiêu sẽ giúp cả hai ôn tập hiệu quả hơn và không bị chán và nản.

GIAI ĐOẠN 3: Luyện nghe
Nghe là phần cực dễ ăn điểm, tin mình đi. Nên khi ôn thi TOEIC, hãy nhớ chú tâm cải thiện kĩ năng nghe nhé.
Giai đoạn đầu khóa học TOEIC cô cho bọn mình làm quen với part 1 và 2 trước. 2 phần này khá dễ nên khi học bọn mình không bị ngộp. Nghe thì cũng chẳng có bí kíp gì nhiều, quan trọng là việc tự nghe thêm ở nhà của bạn thôi.
Sau khi nghe xong thì mở transcript nghe lại. Tra nghĩa của từ và nghe phát âm từ không biết. Tập dịch cả câu. Một điều làm các bạn không nghe được là do các bạn phát âm sai, dẫn tới nghe sai. Lưu ý điều này nhé.
Sau đó nghe lại toàn bộ băng, đảm bảo là phải nghe và hiểu được hết. Quan điểm của mình là không cần học nhiều, quan trọng là học tới đâu hiểu tới đó, nắm chắc những gì mình đã học.
 
Top