Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Lấn cấn về pháp lý condotel

Legoland

New member
#1
bây giờ, pháp lý còn lấn cấn về các loại hình condotel, chưa format rõ là bất động sản để ở hay kinh doanh buôn bán...

Dù bất động sản nghỉ dưỡng đang có dư địa lớn để phát triển nhưng vẫn còn tương đối cao rào cản. Trong đó, nổi cộm là vấn đề pháp lý nếu như với loại hình condotel chưa cụ thể và còn nhiều tranh cãi.

Sau quãng thời gian bùng nổ, hơn 1 năm đi xuống đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chững lại hẳn, lượng deals căn hộ Du Lịch (condotel) giảm mạnh. Theo ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản VN, nguyên nhân cơ bản là các vướng bận bịu về pháp lý cho các sản phẩm condotel chưa đc gỡ bỏ, gây tâm lý e ngại cho những nhà đầu tư chi tiêu.

Tiềm ẩn nhiều rủi ro trong kinh doanh buôn bán

"Với nhà đầu tư chi tiêu, sự chưa ví dụ về pháp lý đối với những các loại hình này sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro trong kinh doanh. chưa dừng lại ở đó, trắc trở làm cho thế nào để quản lý, khai quật vận hành dự án bất động sản Du Lịch một cách kết quả và vững chắc và kiên cố cũng là các do dự lớn", ông Hàn Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội những nhà quản trị tổ chức cả nước, cho biết thêm.

"Hiện nay, pháp lý còn lấn cấn về các loại hình condotel, chưa định dạng rõ là bất động sản để ở hay kinh doanh: giữa những ngày tôi đến ở thì là nhà của tôi, nhưng khoảng thời gian để lại đem đi buôn bán thì Chưa hẳn là nhà ở", Chuyên Viên tài chính Nguyễn Trí Hiếu nhìn nhận.

Theo ông Hiếu, condotel là bất động sản kinh doanh buôn bán. vì vậy, của cả các luật về đất, thuế cần xem ở đây chính là bất động sản buôn bán kinh doanh. Ông cũng kiến nghị Chính phủ, Quốc hội chóng vánh giải quyết vấn đề pháp lý còn lấn cấn để ngân hàng an tâm khi nhận thế chấp, con người mua nhà yên tâm về quyền sở hữu. bây chừ một trong những địa phương đã cấp sổ cho condotel, nhưng tương lai phải làm gì thì không có bất kì ai rõ.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, để thúc đẩy thị trường condotel phát triển phù hợp với tiềm năng, cần tháo bỏ vướng bận bịu về pháp lý theo hướng cấp sổ đỏ cho nhiều loại hình bất động sản này. tuy nhiên, nhiều bạn lại khẳng định, việc cấp sổ đỏ cho những căn hộ condotel ở một số trong những địa phương hiện thời là không đúng.

Bởi Điều 10, Luật Đất đai 2013 đã phân các loại đất xác định vào mục đích thực hiện. Condotel được kiến tạo trên đất buôn bán, hình thức dịch vụ, cho nên, nếu cấp sổ với mục đích thực hiện là đất ở cho những căn hộ này thì sẽ dẫn đến xung đột trong quy định luật pháp. không chỉ như vậy, tại Khoản 3, Điều 126 Luật Đất đai về thời hạn giao đất có quy tắc, cho thuê đất đối với những tổ chức để thực hiện các dự án đầu tư là không hơn 50 năm và được duy trì thêm. cũng như vậy, có nghĩa, dự án khu Đi Phượt nghỉ dưỡng, condotel thuộc đối tượng người dùng được dùng đất có thời hạn, theo dự án.

Về điều ấy, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), phân tích: trong giai đoạn bùng nổ bất động sản nghỉ dưỡng, các địa phương có nhiều quan điểm không giống nhau và cách hành xử khác biệt về condotel. các chủ đầu tư chi tiêu cũng hiểu không giống nhau nên đã lấy ra nhiều khẳng định bán hàng khác biệt. Nhưng sau 1/1/2018, Luật Đi Phượt đã xác định condotel Chưa hẳn là nhà ở.

vừa mới qua, thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị số 11/CT-TTg về một vài giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh, trong đó, yêu cầu Bộ kiến tạo phải bổ sung cập nhật quy chuẩn chỉnh, chuẩn mức kiến tạo đối với các một số loại hình nhà ở cao ốc, công trình căn hộ Du Lịch (condotel), tòa nhà Du Lịch (resort villa), công sở kết hợp lưu trú thời gian ngắn (officetel)...

Hiện, Bộ xây đắp đang nghiên cứu để sửa đổi những quy cách Thông tư 02/2016/TT-BXD về quy chế làm chủ áp dụng Nhà chung cư; những quy chuẩn chỉnh về xây dựng; quy chế cai quản buôn bán kinh doanh condotel; officetel… Ông Khởi cam kết, condotel là căn hộ Du Lịch chứ Chưa hẳn là nhà ở.

"Không cần chế tạo thêm bánh xe"

Trong khi đó, ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ tài nguyên không gian lại kiến nghị không coi condotel, officetel hay shophouse... Là những một số loại hình bất động sản mới và luống cuống vì các cái thương hiệu mới đặt. trắc trở không phải là tên gọi nào mà phải tập trung vào tính năng gì để quyết định cơ chế thực hiện đất cho phù hợp.

"Đây là những bất động sản đa công dụng. không có gì mới khi tất cả những nhà trên phố ở toàn quốc đều là nhà ở nhưng cũng là chủ thể. chính sách áp dụng đất là đất ở được sử dụng lâu dài, đặc tính cửa hàng được coi là phụ. Nếu có hoạt động buôn bán tại cửa hàng, thì thu các loại thuế liên quan đến kinh doanh", ông Võ nói.

Cũng theo ông Võ, trắc trở là với bất động sản đa tính năng đang có sự thực hiện điều khoản rất khác biệt tại các địa phương không giống nhau. Khi pháp luật mà áp dụng được không ít cách thì sẽ dẫn tới hai hệ quả. Thứ nhất thiếu bình đẳng và công bình trước công lý. Thứ hai là nguy cơ tham nhũng. như vậy, buôn bán trọng tâm về hoàn thành xong khung luật pháp ở đây chính là sửa đổi Luật buôn bán kinh doanh Bất động sản 2014 theo hướng thừa nhận và quản lý kinh doanh buôn bán những bất động sản đa công dụng vào mục đích Đi Phượt và sửa đổi Luật Đất đai 2013 theo hướng quy cách chi tiết về chế độ thực hiện đất đối với các bất động sản đa tính năng.

Trong đó, chất nhận được chủ đầu tư chi tiêu dự án được quyền lựa chọn mục đích áp dụng đất chính: áp dụng đất dính chặt lâu lâu năm thì giá đất cao; thuê đất 50 năm thì báo giá đất tiết kiệm hơn. Còn mẩu truyện cai quản đối với các bất động sản đa công dụng thực sự rất đơn giản. Cái đó là phải bắt đầu thừa nhận khái niệm "bất động sản đa công năng" này trong quy định và có cách chỉ dẫn thực hiện khung điều khoản hiện hành", ông Võ nhấn mạnh.

Còn ông Luis Mesquita de Melo, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Pháp chế Asian Coast Development Ltd thì nhận định, không thể có khái niệm về khu nghỉ dưỡng hợp lý nếu không có hệ thống pháp lý, khung pháp lý cụ thể.

Theo ông này, condotel chỉ là 1 trong vô số quy mô bất động sản, cũng như time sharing. Muốn thành công, VN phải có khung pháp lý hoàn thành xong để vận hành. Không cần phát minh ra bánh xe nữa, chỉ cần xem xét những thị trường khác đã từng trải qua điều này để học hỏi, ứng dụng.

Tham khảo thêm bài viết về ban dat euro village hoa xuan da nang của Legoland tại:
legoland.com.vn/euro-village-da-nang
 
Top