Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Làm sao để nấu lẩu thái ngon tại nhà?

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Lẩu thái hiện là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích vì nó dễ ăn, ngon và rất tuyệt ăn vào những ngày se lạnh. Hiện nay, thay vì đến các nhà hàng để ăn lẩu, nhiều người đã rủ nhau học cách nấu lẩu thái ngon đúng vị để phục vụ ngay tại nhà vào những dịp đặc biệt khác nhau. Và cách nấu lẩu thái ngon đúng điệu như kiểu nhà hàng cũng rất đơn giản, bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách nấu.
Nguyên Liệu Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Có Những Gì
Để có cách nấu lẩu thái ngon đúng điệu vừa ngọt vừa có vị hơi cay cay chua chua của vị lẩu thái thì việc chuẩn bị nguyên liệu chính là yếu tố rất cần thiết. Nguyên liệu cho cách nấu lẩu thái ngoncũng có những nguyên liệu như bao cách nấu lẩu thông thường khác bao gồm:
Các loại hải sản phục vụ cho món lẩu thái ngon bạn cần phải chọn mua ngay những loại mực, tôm, ngao, cá,…, đều phải tươi sống để khi chế biến người ăn có thể cảm nhận ngay được vị ngon ngọt từ món ăn, tạo thêm sức hấp dẫn cho món lẩu của bạn. Ngoài ra, bên cạnh những nguyên liệu hải sản, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các loại nguyên liệu như thịt bò, thịt gà,…., những loại tươi sống bạn yêu thích để cho vào nồi lẩu cũng rất tuyệt và không làm mất đi hương vị món ăn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fbe1a75ecd81b.jpg&hash=a1d3cb69d2d05d80afd05dd93185d023

Một số nguyên liệu nấu lẩu thái
Cách nấu lẩu thái chua cay chuẩn là bạn phải chuẩn bị được một nồi nước dùng thơm, ngon đúng vị. Nguyên liệu nấu lẩu thái bao gồm xương ống, cà chua, ớt, sa tế, hành tím, sả, dầu điều, các loại gia vị nêm nếm khác, và không thể không nói đến các loại rau ăn lẩu.
Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đúng Điệu Vô Cùng Đơn Giản
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có cho món lẩu thái, sau đây là công thức nấu lẩu thái chuẩn như nhà hàng.
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
Tất cả nguyên liệu từ hải sản đến các loại rau, gia vị để phục vụ cho món lẩu thái sau khi mua về cần được sơ chế thật sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh. Tôm, mực, cá,…., được làm sạch và để riêng, các loại rau nhặt sạch rửa để cho ráo nước. Cà chua, sả, hành tím, ớt sau khi rửa sạch thì đem thái nhỏ để khi chế biến được thuận lợi hơn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fe16a48ccdc3a.jpg&hash=cd5fb65eaefeeb31ee6f2148a6ae01b5

Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Cách Làm Nước Lẩu Thái Chua Cay
Như đã biết, nước dùng là yếu tố quyết định đến hương vị lẩu thái vì thế khi học cách nấu lẩu thái ngon thì bạn cần biết và để ý đến cách nấu nước dùng ngon ngọt đúng vị.
Cách nấu nước dùng lẩu thái cũng khá đơn giản với những thao tác như sau: Xương ống sau khi được mua về rửa sạch, chặt nhỏ và cho vào nồi luộc qua sau đó đổ phần nước này đi, cách này để lọc đi các chất không tốt trong xương cũng như làm cho nước dùng của bạn được ngọt và trong hơn. Tiếp ngay sau đó bạn cho ngập nước vào phần xương vừa nãy, đập thêm hành tím bỏ vào và tiến hành ninh xương tầm 1 tiếng đồng hồ cho ngọt nước.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F7dd0c87065ea.jpg&hash=c6084a6b0f45d3e1fc3c1a9081ddbf6c

Chuẩn bị nước dùng
Trong quá trình ninh xương, các nguyên liệu như sả, ớt, lá chanh, cà chua đã được thái sẵn có thể đảo qua sau đó cho ngay vào nồi nước xương đã ninh để có màu đẹp và vị thơm của hương vị lẩu hơn và tiến hành đun cho nước dùng sôi và nêm nếm gia vị cho phù hợp với miệng ăn.
Bước 3: Tiến Hành Chuẩn Bị Và Thưởng Thức
Sau khi nước dùng đã nấu xong thì cũng là lúc cách nấu lẩu thái ngon sắp hoàn thành, bạn tiến hành chắt lấy nước dùng ra nồi khác cho lên bếp lẩu và chờ nó sôi lại, bày và trang trí các món ăn lẩu ra xung quanh chờ nước dùng sôi và thưởng thức thôi.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fa1a4208f1506.jpg&hash=365b89ed88628c9094d394462f6536ff

Trang trí và thưởng thức
Như vậy, cách nấu lẩu thái ngon rất đơn giản và không quá khó như nhiều người nghĩ, để có được món lẩu thái ngon, thơm đúng vị bạn phải đảm bảo được việc chọn mua nguyên liệu phải tươi, ngon và món lẩu nấu đạt chuẩn có hương vị thơm, nồng cay của ớt, sả,…, có màu đẹp mắt. Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu thái ngon tại nhà.
 
Top