Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

"Kỹ năng đặc định" – Lời giải cho bài toán khủng hoảng nhân lực Nhật Bản

dglan

New member
Xác minh
#1
Dự luật giới thiệu hai tư cách lưu trú mới dành cho lao động nhập cư được chính phủ Nhật Bản giải thích là biện pháp nhằm tăng số lượng lao động nước ngoài tới làm việc tại Nhật Bản trong bối cảnh thị trường lao động nước này đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng.
kỹ năng đặc định Nhật Bản
Dự luật mới tiếp nhận lao động tới Nhật làm việc - Lời giải cho bài toán khủng hoảng nhân lực
Sau khi được chính phủ Nhật Bản thống nhất ngày 2/11/2018, Bộ tư pháp Nhật Bản đã trình lên Quốc hội dự luật mới đối với lao động nước ngoài gồm 2 loại: tư cách lưu trú kỹ năng đặc định số 1tư cách lưu trú kỹ năng đặc định số 2.

1. Tư cách lưu trú kỹ năng đặc định số 1

Yêu cầu lao động có kinh nghiệm nghề nghiệp nhất định và phải thi đỗ kỳ thi do các cơ quan sở, bộ, ban ngành chức năng quy định. Ứng viên có trình độ tiếng Nhật nhất định, đủ giao tiếp cơ bản khi sang Nhật làm việc. Trình độ tiếng Nhật của ứng viên phải được xác định bằng việc tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Thời hạn visa kỹ năng đặc định số 1 tối đa 5 năm không được gia hạn và không được đem người thân sang Nhật cùng sinh sống.

2. Tư cách lưu trú kỹ năng đặc định số 2

Yêu cầu ứng viên có trình độ tay nghề thành thạo và tiếng Nhật đạt mức độ nhất định được xác nhận thông qua kỳ thi do sở, ban ngành hoặc bộ quy định. Lao động có visa kỹ năng đặc định 2 nếu đáp ứng đủ điều kiện có thể xin chuyển sang tư cách lưu trú không xác định thời hạn. Visa kỹ năng đặc định loại 2 được ví như visa kỹ sư Nhật Bản với tính chất không hạn chế thời gian lưu trú và có thể bảo lãnh gia đình sang sống cùng.Trong những năm qua, để giải quyết bài toán thiếu hụt lao động, Nhật Bản đã có những cơ chế cho phép người nước ngoài tới làm việc.
Chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản
Tuy nhiên, tình trạng thiếu lao động vẫn ngày càng trầm trọng gây ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế, vì vậy Chính phủ Nhật Bản cho rằng cần phải mở rộng chế độ tiếp nhận lao động nước ngoài có kỹ năng và nghề nghiệp chuyên môn nhất định trong các ngành đòi hỏi tính kỹ thuật và chuyên môn cao. Dự luật mới sẽ được áp dụng vào tháng 4/2019 hứa hẹn thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có nhiều biến động khởi sắc dành cho người lao động Việt Nam có mong muốn làm việc tại Nhật.
 
Top