Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Kỷ lục - hơn 140 ngàn lao động xuất khẩu trong năm 2018

dglan

New member
Xác minh
#1
Theo thống kê của Cục quản lý lao động nước ngoài(Bộ LĐ-TB&XH) cho biết có hơn 140.000 lao động đi làm việc nước ngoài trong năm 2018, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2017.

Số lượng lao động xuất khẩu liên tục tăng cao trong những năm gần đây. Đặc biệt là thị trường Nhật Bản lần đầu tiên vượt qua Đài Loan, Hàn Quốc trở thành quốc gia tiếp nhận số lượng lao động lớn nhất. Điều này cho thấy thị trường Nhật Bản đang là lựa chọn hot nhất đối với lao động Việt Nam, số lượng lao động Việt Nam đi làm tại Nhật Bản lên tới 67.000 người chiếm 47% tổng số lao động làm việc nước ngoài, Đài Loan có 65.000 người và Hàn Quốc là 6.000 người. Thống kê này cho thấy chỉ riêng hai thị trường Nhật Bản, Đài Loan đã chiếm hơn 90% tổng số lao động làm việc tại nước ngoài.

?hash=ec357d85af05c066507dab8135ba5de5


Dự đoán, năm 2019 thị trường Nhật Bản vẫn tiếp tục tăng cường tuyển dụng lao động đến từ các nước, trong đó lao động đến từ Việt nam được Nhật Bản ưu ái hơn cả. Đây chính là lợi thế giúp lao động Việt Nam dễ dàng hơn trước những vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Điều đáng chú ý ở đây là ngoài tiếp nhận lao động phổ thông, thực tập sinh thì Nhật Bản tăng cường tiếp nhận lao động có tay nghề cao theo chương trình kỹ sư Nhật Bản. Trong tình trạng tỉ lệ lao động có bằng cấp thất nghiệp cao trong nước thì tham gia chương trình Kỹ sư Nhật Bản lại chính là giải pháp giúp người lao động có tay nghề nhận được công việc phù hợp với mức lương cao và chế độ tốt hơn khi làm việc tại Nhật Bản. Ngoài tuyển dụng thêm kỹ sư thì Nhật Bản cũng ký kết tiếp nhận thêm thực tập sinh chuyên ngành điều dưỡng sang làm việc.

Nhìn chung, trong năm 2018 số lượng lao động đi xuất khẩu lao động đã vượt chỉ tiêu kế hoạch đặt ra. Dự kiến tỉ lệ lao động đi làm việc tại nước ngoài sẽ còn tăng mạnh trong những năm tới.

==============================================================
Mọi thông tin cần tư vấn về chương trình xuất khẩu lao động vui lòng liên hệ:
Công ty CP phát triển đào tạo và cung ứng nhân lực Việt
Địa chỉ: 347-Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
Hotline: 0243.641.3333 - 092.717.3333
 

Đính kèm

Top