Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Kinh nghiệm luyện thi TOIEC trên 900+

Minh Hoàng

New member
Xác minh
#1
Sai lầm thứ nhất: Tập trung cho việc nghe vô thức.
Ưu điểm:
Bản thân mình thấy cách học này chỉ nên là phương pháp bổ trợ trong quá trình luyện nghe. Bạn có thể sử dụng để nghe vào những khoảng thời gian rảnh trong ngày. Vì vốn dĩ ta cũng không có việc gì và tận dụng được khoảng thời gian trống. Phương pháp này giúp đôi tai và não quen với phát âm của người bản ngữ. Với mình cách này chỉ dành cho những người không sợ sai và rất kiên trì, mà trong chúng ta lại ít có người không sợ sai.
Do đó, trong quá trình học, nhiều thí sinh sẽ thấy phương pháp này sai liên tục và không phù hợp với mình vì cảm giác trình độ mình không tới. Một điều nữa là cách này ít có người thực hành lâu dài, thường theo phong trào sau đó bỏ vì không hiểu.
Nhược điểm:
Vì người học ở Việt Nam không ở môi trường bản xứ nên việc nghe băng đĩa mà không biết nội dung của bài đọc vì không có transcript chỉ làm cho bạn thêm nhức đầu và nản ngay sau đó. Việc luyện nghe cùng giáo trình kết hợp với sử dụng transcript sẽ giúp các bạn học từ vựng từ transcript, tra được nghĩa và cách phát âm từ đó sẽ nắm và nghe được nội dung của bài. Đến lần sau, khi thí sinh gặp lại các từ đó thì mới nghe và nhận ra được mặt chữ.
Sai lầm thứ 2: Nghe các chương trình và bài hát sẽ làm tốt phần nghe của bài thi Toeic.
Điểm sai: Vốn dĩ bài thi Toeic được thiết kế để ngoài việc nghe được, thí sinh còn phải tìm được thông tin để trả lời các câu hỏi trong bài thi.
Giải pháp: luyện nghe và chép chính tả lại, nghe theo các giáo trình luyện nghe Toeic.
Việc bạn luyện nghe qua các chương trình và bài hát chỉ là hỗ trợ hoặc giải trí chứ không giúp bạn nghe và chọn được đáp án đúng bài nghe Toeic .
Sai lầm thứ 3: “Có bí quyết để luyện tập trong thời gian ngắn mà nghe tiến bộ”
Quan điểm này thì sai hoàn toàn. Nghe là một kỹ năng mà qua đó chúng ta tích lũy từ vựng (cả nghĩa và cách phát âm) với khả năng bắt kịp tốc độ nói trong giao tiếp của người bản ngữ. Bên cạnh đó còn bao gồm cả những kiến thức xã hội. Vì vậy, để đạt điểm tối đa phần nghe, người học cần phải có thời gian tích lũy dài cả một quá trình chứ không thể dùng những mẹo, đặc biệt là với bài thi Toeic.
Kết luận lại là: với luyện thi Toeic thì chúng ta nên sử dụng giáo trình Toeic, chứ không “ôm đồm” quá nhiều, nguồn nào cũng nghe được. Đặc biệt là khi thời gian ôn thi của bạn gấp (dưới 6 tháng). Luyện nghe theo các giáo trình Toeic giúp bạn tập trung vào những kiến thức xoay quanh bài nội dung bài thi Toeic, tránh lãng phí thời gian và công sức một cách vô ích.
 
Top