Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Kinh doanh dịch vụ bảo vệ cần điều kiện gì?

kienhoang9311

New member
Xác minh
#1
Ngày càng có nhiều đơn vị quyết định kinh doanh dịch vụ bảo vệ, phải chăng điều kiện để kinh doanh loại hình này quá dễ dàng và thu được lợi nhuận lớn. Trong điều 9 Nghị định 52 về dịch vụ bảo vệ năm 2009 nói về điều kiện thành lập, đăng ký kinh doanh dịch vụ bảo vệ như sau:
1. Đối với tổ chức, cá nhân trong nước:
Mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ là 2.000.000.000 (hai tỷ đồng).
Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định nêu trên trong suốt quá trình hoạt động.
2. Hồ sơ chứng minh điều kiện về vốn quy định tại khoản 1 nêu trên bao gồm:
a) Biên bản góp vốn của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần hoặc của các thành viên sáng lập đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên; quyết định giao vốn của chủ sở hữu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà chủ sở hữu là một tổ chức; bản đăng ký vốn đầu tư của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân và đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà chủ sở hữu là cá nhân;
b) Đối với số vốn được góp bằng tiền, phải có xác nhận của ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam về số tiền ký quỹ của các thành viên sáng lập;
c) Đối với số vốn góp bằng tài sản, phải có chứng thư của tổ chức có chức năng định giá ở Việt Nam về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn. Chứng thư phải còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.
Có thể thấy, thời điểm khi đó không có quá nhiều cá nhân có thể đáp ứng được mức vốn điều lệ như Nghị định đưa ra, đó cũng là lý do vì sao khi đó các công ty bảo vệ vô cùng ít ỏi, không tràn lan như bây giờ.
Điều đáng nói trong Nghị định này chính là mức vốn pháp định là 2 tỷ đồng. Thời điểm đó dù rất muốn nhưng không phải ai cũng có thể thành lập được doanh nghiệp. Tuy nhiên, Nghị định 96 về dịch vụ bảo vệ mới ra đã bác bỏ mức vốn pháp định 2 tỷ đồng làm điều kiện để thành lập. Đó là lý do ngày nay rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ ra đời.
 
Top