Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Khái niệm và những lợi ích của sơn cách điện

Ân Thiên

New member
Xác minh
#1
Sơn cách điện và sơn thông thường đều mang lại những lợi ích trong sinh hoạt thường ngày và trong xây dựng nhà xưởng công nghiệp. Riêng sơn cách điện được ứng dụng như thế nào trong kỹ thuật điện mời bạn tham khảo bài viết để hiểu thêm những lợi ích của chúng.

proxy.php?image=http%3A%2F%2Fnanoprotech.vn%2Fuploads%2F2019-04-25%2Fimages%2Fimages%2Fson-cach-dien-dong-co.jpg&hash=cafc881a351a1e975b3f2c2918e6ee32


1. Sơn cách điện là gì?
Sơn cách điện là loại vật liệu cách điện ở trạng thái dung dịch. Thành phần chế tạo gồm có chất tạo màng, chất màu, chất đóng rắn, dung môi, chất pha loãng, chất làm khô. Khi quét sơn lên các sản phẩm hay thiết bị sẽ có hiện tượng dung dịch bay hơi và phần còn lại là gốc sơn. Trong qua trình chế tạo hóa hóa lý, dung dịch đã tạo thành màng sơn có đặc tính cách điện.
Sơn cách điện được dung để tẩm mô tơ, các cuộn dây biến thế cỡ nhỏ, các thiết bị trong hệ thống điện để tăng khả năng cách điện như tủ điện, thanh busbar, TU-TI bằng gốm sứ, dây dẫn, sàn cách điện các nhà máy công nghiệp, các ứng dụng trong hệ thống máy móc thiết bị cần cách điện.
Sơn cách nhiệt là có thể làm giảm sự chuyển giao của cả nhiệt độ nóng và lạnh. Trong đó, những loại sơn màu trắng hoặc sang sẽ hoạt động tốt hơn sơn màu tối trên tường nhà bên ngoài vì sơn màu sáng phản xạ nhiệt đi xa hơn là hấp thụ nó.

2. Phân loại sơn cách điện:
Sơn trộn sẵn: được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế nội - ngoại thất. Những loại sơn này được áp dụng bất kỳ mục đính với một bàn chải và con lăn để sơn nhà, sơn tôn mái che, mặt sàn công ty. Tùy vào mục đích sử dụng của chủ nhà, môi trường và bề mặt nguyên liệu muốn sơn để chọn lựa loại sơn cách điện phù hợp.

proxy.php?image=http%3A%2F%2Fnanoprotech.vn%2Fuploads%2F2019-04-25%2Fimages%2Fimages%2Fson-cach-dien-thiet-bi-dien.jpg&hash=59a2bb4a9bc5c6e7ac0d8bc10fbf7582

Sử dụng sơn cách điện bảo vệ thiết bị điện
Chất phụ gia sơn: Với thành phần chính là bột cách điện chứa microspheres hoặc có thể khuấy đều để sử dụng làm sơn tường nhà thông thường. Các chất phụ gia hòa trộn với các loại sơn chất lượng thong qua một que sơn hoặc một mũi khoan có gắn một mái chèo trộn để khuấy đều. Hỗn hợp này trở nên mịn, không còn vón cục và bắt đầu sử dụng trên các thiết bị.

3. Lợi ích của sơn cách điện
Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đánh giá lợi ích sử dụng sơn cách điện để sơn lợp mái nhà, các bức tường bên trong và bên ngoài khu dân cư. Các loại sơn còn có khả năng cách nhiệt và làm phản chiếu các tia năng lượng mặt trời để làm mát thiết bị điện tử hoặc nhà kho, nhà đa năng, các bể propan bên ngoài.

proxy.php?image=http%3A%2F%2Fnanoprotech.vn%2Fuploads%2F2019-04-25%2Fimages%2Fimages%2Fson-cach-dien-trong-nha-xuong.jpg&hash=9c173406e4649b5690841768a54c885a

Ứng dụng sơn cách điện trong nhà xưởng, công nghiệp được an toàn
Theo Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge của Bộ Năng lượng, việc sử dụng các loại sơn cách điện giúptiết kiệm chi phí năng lượng, giúp giảm chi tiêu năng lượng và giảm hóa đơn thanh toán cho các thiết bị điều hòa không khí.
Sơn cách điện với tác dụng giống tác dụng của cách nhiệt truyền thống có nhiệm vụ như tắm chắn bảo vệ đầu tiên như là một hàng rào phản chiếu ánh nắng, bảo vệ các cấu trúc mái nhà và làm mát ngôi nhà.

Áp dụng một loại sơn cách điện mới để sửa chữa thiết bị trung thế
Như vậy một loại sơn cách điện tốt, tiện dụng, cần được áp dụng rộng rãi trong tương lai để mang lại hiệu quả kinh tế, kỹ thuật khi xử lý phóng điện bề mặt các thiết bị điện.

proxy.php?image=http%3A%2F%2Fnanoprotech.vn%2Fuploads%2F2019-04-25%2Fimages%2Fimages%2Fsan-pham-nano-sieu-cach-dien.jpg&hash=54787912b1cb759c8904a38b2a071431

Sản phẩm Nano siêu cách điện bảo vệ các công trình và thiết bị tốt nhất ở Việt Nam
 
Sửa lần cuối:
Top