Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Hướng dẫn lấy nét qua khung ngắm đơn giản hiệu quả

thuhien

New member
Xác minh
#1
Lấy nét chính là công việc cực kỳ quan trọng và quyết định rất lớn đến chất lượng hình ảnh của bạn. Điều này quan trọng đến mức các nhà sãn xuất đua nhau phát triển công nghệ cho chiếc máy ảnh của mình sao cho có thể lấy nét nhanh nhất, chính xác nhất cũng như nhiều điểm lấy nét nhất.
Máy ảnh số ngày nay đa phần đều được trang bị cơ chế tự động lấy nét. Đây được xem là bước đột phá về công nghệ cho phép các nhiếp ảnh gia lấy nét một cách đơn giản hơn so với những chiếc máy ảnh phim.

>>> Nội dung khác: Đèn Flash máy ảnh Đà Nẵng

proxy.php?image=https%3A%2F%2Ftincongnghe.net.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F12%2FKy-thuat-lay-net-tu-dong-qua-khung-ngam-3.jpg&hash=dbb91bdfc00edb36b706410a7281a5eb


Điểm lấy nét tự động


Điểm AF là các điểm mà ở đó cho phép thực hiện lấy nét, chúng được hiển thị bằng các ô vuông trên màn hình khung ngắm. Ở chế độ tự động chọn, điểm lấy nét sẽ được chiếu sáng màu đỏ hoặc màu xanh cùng với một tiếng ’bíp’ phát ra từ máy ảnh để cho biết máy ảnh đã nhận dạng được điểm mà bạn cần lấy nét.
-Để hiện thị điểm lấy nét bạn cần chọn nơi bạn muốn lấy nét, sau đó nhấn ½ cò. Lúc này cơ chế tự động lấy nét được kích hoạt, và quá trình lấy nét sẽ bắt đầu.
-Sẽ có thể xảy ra trường hợp điểm lấy nét tự động rơi vào nơi mà bạn không muốn. Ở chế độ tự động chọn điểm AF, nét tự động rơi vào vật thể gần máy ảnh nhất. Bạn sẽ phải làm lại việc lấy nét tự động cho đến khi nào đạt kết quả mong muốn.
-Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thiết lập chọn điểm AF trong các thiết lập trên máy ảnh.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Ftincongnghe.net.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F12%2FKy-thuat-lay-net-tu-dong-qua-khung-ngam-2.jpg&hash=01ea28c8cd0b58a752c61b0037e5f498


Nếu bạn muốn lấy nét vào một điểm bất kỳ, hãy nhấn nút chọn điểm AF. Lúc này các điểm AF sẽ sáng lên màu đỏ. Xoay bánh xe chính để chọn thủ công một trong các điểm AF được chiếu sáng và dừng ở vị trí bạn muốn lấy nét. Nhấn ½ cò một lần nữa. Sau khi nghe tiêng ‘bíp’ và kiểm tra hình ảnh trên khung ngắm, nhấn hết nút chụp để chụp ảnh.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Ftincongnghe.net.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F12%2FKy-thuat-lay-net-tu-dong-qua-khung-ngam-4.jpg&hash=a27c3ae43d69ccf87da38f49e42e2e48


Chọn chế độ AF theo mục đích của bạn

Có rất nhiều chế độ AF và nếu vận dụng chúng hợp lý trong mỗi trường hợp chụp, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
Ví dụ trong máy ảnh Canon EOS cung cấp ba loại chế độ AF như sau (các hãng khác cũng có các chế độ tương tự):
Nhấn nút ’Q’ để hiển thị trình đơn Quick Control. Chọn một chế độ AF (thiết lập mặc định: One Shot), và nhấn nút ’Q’ một lần nữa.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Ftincongnghe.net.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F12%2FKy-thuat-lay-net-tu-dong-qua-khung-ngam-1.jpg&hash=88c47ee7d631fe7093a5001769c237a2


One Shot

Ở chế độ One Shot AF, cơ chế lấy nét tự động sẽ dừng khi đã lấy nét ở một vật thể cụ thể, và vị trí nét được cố định tạm thời. Đây là một tính năng linh hoạt thích hợp cho các đối tượng có ít chuyển động. Chế độ này thích hợp cho thể loại chân dung, phong cảnh

AI Servo

AI Servo là chế độ AF tự động duy trì nét ở đối tượng trong khi nút chụp được nhấn hờ. Nó thích hợp cho chụp các vật thể chuyển động, và có thể duy trì nét ở đối tượng ngay cả khi đối tượng tiếp cận máy ảnh ở tốc độ cao. Chế độ này thích hợp cho thể loại thể thao, động vật

AI Focus

Một trong các đặc điểm của AI Focus là nhiều điểm AF được sử dụng đồng thời để lấy nét. Ngoài ra, nó tự động chuyển sang chế độ AI Servo tùy theo chuyển động của đối tượng, và do đó hữu ích đối với các đối tượng có chuyển động không đoán trước được. Chế độ này thích hợp cho thể loại đường phố, trẻ em.

Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/ky-thuat-lay-net-tu-dong-qua-khung-ngam.html
 
Top