Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Hướng dẫn kết nối loa blutooth với tivi samsung đơn giản nhất

phuongnam

New member
Xác minh
#1
Nhu cầu kết nối loa với tivi để nghe được âm thanh to hơn bình thường đang ngày một tăng, đặc biệt là khi nghe nhạc qua tivi. Do đó, hôm nay bài viết sẽ mách bạn cách kết nối loa bluetooth với tivi samsung ngay dưới đây để các bạn tham khảo nhé!
Kết nối qua Jack cắm 3.5 mm
Kết nối qua Jack cắm 3.5 mm là một trong những cách kết nối phổ biến và đơn giản nhất để người dùng kết nối loa với tivi gia đình. Cách này thường được sử dụng khi người dùng có nhu cầu cắm các loại loa máy vi tính.
Loại Jack cắm 3.5 mm trên tivi có kích thước cùng hình dáng giống với lỗ cắm loa trên máy tính hoặc thiết bị điện thoại của bạn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fc59e8ef7164e.jpg&hash=7d2353e6f0b4697c3ab7e0963ca4de7b

Kết nối qua Jack cắm 3.5 mm là một trong những cách kết nối phổ biến và đơn giản nhất để người dùng kết nối loa với tivi gia đình
Ngoài ra, nó còn có thêm ký hiệu Audio out. Cách kết nối của bộ phận này khá đơn giản, người dùng chỉ cần cắm dây loa vào Jack cắm 3.5 mm có trên tivi, rồi chọn xuất âm thanh ra loa đã có thể nghe được âm thanh “đã hơn” bình thường rồi.
Kết nối thông qua cổng optical
Kết nối thông qua cổng optical cũng là cách kết nối loa với tivi khá hiệu quả. Optical là cổng xuất âm thanh có mặt trên tivi hiện nay khá phổ biến. Cổng Optical sử dụng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số (cáp quang). Ưu điểm của cổng xuất âm thanh này chính là chất lượng truyền tải âm thanh tốt, lên đến 5.1 kênh, dây kết nối đơn giản và gọn gàng, tốc độ truyền âm thanh nhanh và rõ ràng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F60decf7a459d.jpg&hash=e11c70828fe7eb465428719adeaa8399

Kết nối thông qua cổng optical cũng là cách kết nối loa với tivi khá hiệu quả
Cổng xuất âm thanh Optical thường được sử dụng để kết nối với dàn âm thanh hoặc dùng để kết nối tivi với loa âm thanh. Nếu bạn không biết cổng Optical ở vị trí nào trên tivi, bạn có thể dựa vào dấu hiệu nhận biết của nó, Optical có hình vuông và có đèn màu đỏ khi bạn bật tivi lên, kí hiệu của cổng xuất âm thanh này là Digital audio out.
Kết nối thông qua cổng HDMI
Nếu gia đình bạn sử dụng tivi có cổng HDMI thì có thể tận dụng để xuất ngược âm thanh ra loa, dàn máy hoặc âm ly bằng kết nối cáp HDMI với 5.1 kênh, có khả năng xuất âm thanh nhanh và vô cùng đơn giản.Trước khi kết nối loa với tivi thông qua cổng HDMI, bạn nên chuẩn bị trước một sợi cáp HDMI.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F144cd5b6e072.jpg&hash=d056a8860e1ce3935751b8109e508ddb

Trước khi kết nối loa với tivi thông qua cổng HDMI, bạn nên chuẩn bị trước một sợi cáp HDMI
Sau đó, tiến hành cắm một đầu dây HDMI vào cổng HDMI có trên tivi. Đầu HDMI còn lại, bạn hãy cắm vào cổng HDMI out trên thiết bị âm thanh. Tiếp đến, nhấn nút input, rồi nhấn nút sounce có trên tivi để chọn đầu vào dữ liệu là cổng HDMI mà bạn đã cắm trước đó.
Sử dụng jack âm thanh màu trắng và đỏ
Jack âm thanh màu trắng và đỏ là cổng kết nối phổ biến từ lâu trên các dàn máy loa cũ. Dấu hiệu nhận biết của cổng kết nối này đó là 2 lỗ cắm có màu trắng và màu đỏ.
Lưu ý, trên tivi có 2 cụm jack màu trắng và màu đỏ. Người dùng cần phải phân biệt được, một loại cổng trắng đỏ có kí hiệu AV in, đây là cổng có chức năng nhận tín hiệu, kết nối với đầu đĩa chứ không phải dùng để xuất âm thanh ra loa. Còn cổng màu trắng và màu đỏ con lại có kí hiệu Audio Out mới là cổng xuất âm thanh ra loa.
Các bước tiến hành kết nối loa qua jack âm thanh màu trắng và màu đỏ trên tivi như sau:
Đầu tiên, bạn cắm dây âm thanh có hai đầu màu đỏ và màu trắng vào cổng Audio in tương ứng với mỗi màu trên đầu máy của dàn âm thanh. Tiếp đến, cắm dây âm thanh vào cổng Audio Out với các màu tương ứng trên tivi. Cuối cùng, bạn hãy chọn đầu ra âm thanh trên tivi là loa hoặc dàn máy là đã hoàn thành công đoạt kết nối loa với tivi.
 
Top