Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Hướng dẫn cách xuống dòng trong excel đơn giản mà bạn nên tham khảo

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Excel là một trong những công cụ hỗ trợ hữu ích cho người dùng trong việc sử dụng tính toán, thống kê một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng excel cũng có nhiều nội dung dài và bạn muốn hiển thị cho cân đối rõ ràng và đẹp cần phải xuống dòng mà bạn vẫn chưa biết cách làm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách xuống dòng trong excel đơn giản và dễ thực hành.
Lợi ích của việc sử dụng excel đối với người dùng
Excel là một phần mềm được ứng dụng và sử dụng rỗng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau,công cụ này giúp soạn thảo tài liệu, tính toán, thống kê với việc sử dụng các hàm trong excel mang đến cho người dùng sự tiến ích trong quá trình giải quyết công việc và cho kết quả chính xác nhất trong khoảng thời gian ngắn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fa33a03df81a5.jpg&hash=3cec1f41da3968a08700e7b3542cc3b9

Cách xuống hàng trong excel thực ra rất đơn giản
Một số tính năng và lợi ích của phần mềm excel mang lại cho người dùng đó là: ứng dụng tạo biểu đồ một cách nhanh và dễ dàng, sử dụng đinh dạng có điều kiện, giúp xác định các xu hướng, gắn kết các dữ liệu lại với nhau và có thể truy cập trực tuyến cho người dùng có thể dễ dàng làm việc ở bất kì nơi đâu vào thời gian nào một cách dễ dàng giúp tăng hiệu suất làm việc cũng như tiết kiệm tối đa thời gian.
Mách bạn cách xuống dòng trong excel
Phần mềm excel sẽ khó sử dụng và phức tạp hơn so với word rất nhiều và cũng khác với việc sử dụng word cách xuống dòng trong excel không thể sử dụng phím enter. Hiện cách xuống dòng trong excel không phải ai cũng biết và đặc biệt là những người mới làm quen với công cụ này. Sau đây sẽ là một số cách xuống dòng trong excel bạn có thể tham khảo và ứng dụng dễ dàng, đơn giản.
Cách xuống dòng trong excel bằng tổ hợp phím Alt + Enter
Trong quá trình thao tác với phần mềm excel để có thể hiển thị được đầy đủ nội dụng bạn muốn thể hiện trong cùng một ô excel cũng như việc căn chỉnh nội dung một cách rõ ràng hơn. Và để có thể ngắt dòng trong ô này bạn chỉ việc thực hiện thao tác đơn giản với cách xuống dòng trong excel bằng việc sử dụng phím tắt như sau.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F23eb486c3a5d.png&hash=34faa7295ccfd25ce23500792253d0dd

Cách xuống dòng trong excel 2010 bằng tổ hợp phím Alt + Enter
Đặt con trỏ chuột vào vị trí mà bạn muốn xuống dòng rồi sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + Enter ngay trên bàn phím máy tính của bạn. Với cách xuống dòng trong excel bằng tổ hợp phìm này sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng xuống dòng, căn chỉnh nội dung trong ô theo ý muốn rất đơn giản.
Sử dụng Wrap Text xuống dòng Excel
Một cách xuống dòng trong excel đơn giản mà bạn cũng dễ dàng thực hiện được đó là việc sử dụng Wrap Text xuống dòng Excel ngay trên thanh công cụ của phần mềm.Thao tác này cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc điền nội dung vào ô bạn muốn sử dụng và nhấn chọn tính năng Wrap Text ngay trên thanh công cụ thì excel sẽ tự động xuống dòng như bạn mong muốn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F131c6279813c.jpg&hash=b796e1e24f11bb697221b9b7c8f02ff5

Tính năng Wrap Text cũng là một cách xuống dòng trong 1 ô excel để hiển thị đoạn văn bản dài. Tuy nhiên đoạn văn bản có thể bị ẩn một phần nếu kích thước ô chứa không đủ
Điều chỉnh trong Format Cells xuống dòng Excel
Việc điều chỉnh trong Format Cells xuống dòng Excel cũng là một cách xuống dòng trong ô excel mà bạn nên biết. Để thực hiện được cách này bạn cần thực hiện theo các bước như sau: Bạn đặt con trỏ chuột vào nội dung đã nhập trong ô excel sau đó nhấn chuột phải và chọn lệnh Format Cells, tại đây sẽ xuất hiện một hộp thoại mới trên màn hình và sau đó nhấn tab Alignment rồi tích vào Wrap text thì nội dung cũng sẽ tự động xuống dòng.
Với cách xuống dòng trong excel này bạn cũng có thể dễ dàng căn chỉnh nội dung, Fonts chữ, tạo khung,… một cách đơn giản như ý muốn sau đó lưu lại bằng việc nhấn chọn Ok để kết thúc thao tác.
Trên đây là cách xuống dòng trong excel 2007, 2010, 2013, 2016… mà bài viết này muốn giới thiệu đến bạn đọc, dù cách xuống dòng trong excel đơn giản hay phức tạp nào nhưng cũng sẽ giúp thỏa mãn việc xuống dòng nội dung như bạn mong muốn. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc.
 
Top