Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Hướng dẫn cách tẩy quần áo trắng đơn giản tại nhà mà có thể bạn quan tâm

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Quần áo bị mốc đen hay những đốm nhỏ li ti làm bạn cảm thấy khó chịu, không tự tin khi diện chúng ra ngoài. Giặt bằng cách thông thường sẽ rất khó để làm sạch vết bẩn hoàn toàn, tìm hiểu những nguyên nhân sau đây cùng cách khắc phục nó sẽ giúp bạn không còn lo ngại vết mốc nữa.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F4b35082cc80c.jpg&hash=0ada727a30ddde9b07e216ef7dd5092d

Vết mốc từ đâu xuất hiện?
Thông thường do người giặt quần áo xong phơi ngoài thời tiết ẩm không đủ ánh sáng hoặc bị dính mưa để ẩm quá lâu cho nên gây ra tình trạng ẩm mốc. Ngoài ra cũng có thể do nguyên nhân chúng ta không thường xuyên giặt giũ quần áo, chẳng hạn như mặc một lần và treo trên giá, móc như vậy khá lâu. Như vậy, để ngăn ngừa nấm trên quần áo, nên phơi quần áo ngay khi giặt xong hoặc giặt quần áo ngay dù bạn chỉ mới mặc một lần. Nguyên nhân chính gây ra ẩm mốc vẫn là do ẩm ướt, mùi hôi, bụi bẩn li ti bám mà không được làm sạch.
Vết mốc xuất hiện hầu hết ở các loại áo quần, từ áo mưa đến áo da, áo quần thông thường, áo trắng,…Và mỗi loại đều có cách tẩy quần áo bị mốc đen khác nhau.
Cách chữa nấm mốc siêu đơn giản
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Ffe69b6a954dc.jpg&hash=d1d1a335de8223696f9b09dd6ddbb232

Bình thường ẩm mốc thì có rất nhiều biện pháp tẩy, có những biện pháp sử dụng nhiên liệu tự nhiên và cũng có nhiên liệu chúng ta cần phải sử dụng đó là hóa chất tẩy như nước Javen…
Dùng thuốc tẩy
Nếu quần áo bị mốc là đồ sáng màu hoặc đồ không ra màu thì thuốc tẩy là một cách tẩy hoàn hảo. Hãy ngâm quần áo bị mốc trong vài giờ với thuốc tẩy được pha theo hướng dẫn trên nhãn chai rồi sau đó giặt tay bình thường.
Giấm trắng
Giấm trắng là một chất khử nấm mốc tuyệt vời. Hãy pha một cốc giấm trắng trong một chậu nước và ngâm quần áo trong đó ít nhất một giờ. Sau đó giặt lại quần áo trong máy giặt ở nhiệt độ cao nhất có thể cùng với nước giặt có sẵn.
Dùng chanh vàng
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F3075e17e2728.jpg&hash=714d4f9ecef91dcc22b33e5e805f0a3b

Nguyên liệu dễ kiếm nhất để tẩy sạch được những vết mốc cứng đầu trên quần áo là đây! Chỉ cần thấm ướt chỗ vải bị mốc bằng nước cốt chanh rồi đem đi phơi nắng từ 4 – 5 tiếng đồng hồ, trả lại vẻ trắng sáng cho quần áo của bạn.
Banking Soda
Baking soda là một trong những chất tẩy thần dược. Bạn cho một ly soda cùng quần áo vào máy giặt, lựa chọn chế độ giặt lâu nhất và nhiệt độ cao nhất có thể. Bạn có thể áp dụng phương pháp này vài lần cho tới khi hết sạch mùi hôi và vết mốc trên đồ. Bạn có thể mua baking soda ở những tiệm bán nguyên liệu làm bánh.
Tất cả những phương pháp làm sạch vết mốc tại nhà trên hoàn toàn có thể áp dụng cho cả giặt tay lẫn giặt máy, bạn có thể đổ dung dịch trực tiếp lên vết bẩn hoặc hòa vào nước sạch đều được. Lưu ý khi sử dụng mẹo vặt làm sạch mốc đen hãy giặt qua một lần nữa bằng xà phòng như bình thường để lưu lại mùi thơm nhé.
Bên cạnh những nguyên liệu làm sạch vết mốc trên, thì cách phơi quần áo trực tiếp ngoài nắng là một cách hay khác cho những ai không có thời gian chuẩn bị các vật dụng đó.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fddf7c45f41d4.jpg&hash=c383904eaacdb97e6ebf10f33e9d0820

Mách nhỏ với từng loại quần áo
Nếu mới dùng áo mưa xong mà không làm sạch hoặc mang đi phơi khô ngay sẽ khiến áo mưa dễ bị mốc thâm đen, có mùi hôi khó chịu. Dùng bột giặt để làm sạch sẽ không có hiệu quả nhưng chỉ cần dùng vải mềm thấm giấm lau qua sẽ hết mốc. Ở những vùng xuất hiện vết mốc từ trước, lau không sạch, bạn thử dùng bàn chải nhỏ và cồn vào vùng bẩn để tẩy nhé. Thao tác xong, tốt nhất bạn vẫn nên đem áo mưa đi phơi cho thật khô.
Với loại vải đặc biệt ở áo da bạn hãy dùng khoai tây để làm sạch vết mốc. Đầu tiên, dùng khăn hơi ẩm lau nhẹ bề mặt để làm bay đi những vết mốc dày. Sau đó cắt khoai tây thành lát mỏng, xoa vòng tròn nhẹ nhàng trên khu vực bị mốc. Khi miếng khoai tây chảy hết nhựa, bạn tiếp tục thay miếng khác cho đến khi vết mốc mờ đi và dần dần biến mất. Lưu ý không chà quá mạnh và quá lâu trên cùng một nơi.
 
Top