Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Hướng dẫn cách cố định dòng và cột trong excel mà bạn nên tham khảo

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Bạn phải thường xuyên làm việc với file excel có số lượng bản ghi lớn, thì không thể không cần tới cách cố định dòng trong excel. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết cách định cột và dòng trong excel năm 2013.
Trong một bảng tính có nhiều dữ liệu khác nhau, đòi hỏi người dùng phải sử dụng những cột, hàng đầu tiên để phân biệt các dạng dữ liệu đó một cách rõ ràng. Thế nhưng, trong trường có nhiều dữ liệu khác nhau, việc tạo ra một bảng tính lớn khiến cho người dùng bị rối không thể nắm rõ được giá trị của chúng nằm ở vị trí nào.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fe4fa198b5e1b.jpg&hash=47b2883201e5f581048c2f82278cb380

Cách cố định dòng trong excel 2010 đơn giản nhất
Cách cố định hàng tiêu đề trong phần mềm excel sẽ giúp bạn tránh bị nhầm lẫn khi các hàng tiêu đề đầu tiên luôn đi theo con chuột của người dùng.Những mẹo hướng dẫn dưới đây có thể áp dụng được với tất cả các phiên bản hiện đại của Excel 2016, 2010, 2013 và 2007.
Làm thế nào để cố định hàng trong phần mềm excel
Người dùng thường muốn khóa hàng đầu tiên để xem tiêu đề cột kh họ kéo trang tính xuống phía dưới. Thế nhưng, bảng tính của người dùng đôi khi lại chứa thông tin quan trọng ở một số dòng đầu, và họ muốn cố định tất cả. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn hai cách làm áp dụng cho cả hai trường hợp.
Cách cố định hàng đầu trong excel
Người dùng muốn luôn hiển thị hàng tiêu đề trong file excel, chỉ cần đi tới tab view, rồi nhấp vào freeze panes => freeze top row là đã có thể căn chính theo ý muốn của mình rồi. Tại đây, excel sẽ đánh dấu hàng được cố định bởi một đường viền dày hơn và tối hơn ở bên dưới nó.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fe78519ca7c36.png&hash=b2f1886273681c8c6cd88594f7363274

Thế nhưng, bảng tính của người dùng đôi khi lại chứa thông tin quan trọng ở một số dòng đầu, và họ muốn cố định tất cả
Do đó, nếu người dùng đang làm việc với bảng excel tables, thay vì chỉ dùng vùng dữ liệu, bạn không phải khóa hàng đầu tiên. Bởi tiêu đề của bảng luôn luôn được cố định ở vị trí trên cùng, dù bạn có kéo xuống bao nhiêu hàng đi chăng nữa.
Làm thế nào để cố định nhiều hàng trong excel
Nếu người dùng muốn cố định nhiều dòng trong bảng tính, cần phải bắt đầu với hàng trên cùng. Đầu tiên, bạn chọn hàng phía dưới của hàng cuối cùng vùng mà bạn muốn cố định. Cụ thể, nếu bạn chọn khóa hai hàng đầu thì đặt con trỏ chuột vào ô A3 hay chọn toàn bộ hàng thứ 3.
Tiếp đến, tại tab view bạn nhấp vào freeze panes => freeze panes. Kết quả hai hàng đầu trong bảng tính excel của bạn đã được cố định và sẽ luôn luôn hiển thị.
Cách cố định cột trong excel?
Người dùng có thể chọn cách khóa cột trong excel theo cách họ khóa hàng. Và người dùng có thể chọn để cố định cột đầu tiên hoặc cố định nhiều cột.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F42e0d0c6d7c2.gif&hash=308388b6ec10ce309a448d720b710e53

Tiếp đến, tại tab view bạn nhấp vào freeze panes => freeze panes, kết quả hai hàng đầu trong bảng tính excel của bạn đã được cố định và sẽ luôn luôn hiển thị một cách rõ ràng
Cách cột đầu tiên trong một bảng tính
Bạn hãy nhấp vào tab view => freeze panes => freeze first column. Lúc này sẽ xuất hiện một đường viền tối và dày hơn bên phải ở cột A, tức phần bên trái đã được cố định.
Trên đây, bài viết đã chia sẻ xong cách cố định cột và dòng tiêu đề trong phần mềm excel cho các bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích trong việc sử dụng và làm việc với excel trong học tập và công việc của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!
 
Top