Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Hướng dẫn cách cai sữa cho bé an toàn và hiệu quả, bé không còn quấy mẹ

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Đối với bé, cai sữa là một một bước chuyển vô cùng quan trọng trong sự phát triển ở những năm tháng đầu đời. Cai sữa cũng là một giai đoạn khó khăn cho cả mẹ và bé nếu mẹ không biết cách làm thế nào để cai sữa cho con. Sau đây là một số kinh nghiệm cai sữa để mẹ và bé nhanh chóng vượt qua giai đoạn này.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F49d15a90baf5.jpg&hash=361c5155a398565915dbdc1036d64e87

Như chúng ta đã biết, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng cần thiết và tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ có đủ chất dinh dưỡng tạo cho bé một sức đề kháng tốt nhất. Nhưng đến khi bé 24 tháng tuổi, nguồn sữa mẹ sẽ bị suy giảm, bé lúc này cũng đã lớn và thói quen bú sữa mẹ sẽ gây ra một số khó khăn nhất định.
Quá trình cai sữa cho bé sẽ không hề quá khó khăn nếu như có sự khéo léo của người mẹ. Người làm mẹ cần có hiểu biết và chọn đúng thời điểm và cách cai sữa cho con để tránh xảy ra những tổn hại không đáng có cho con.
1. Công tác chuẩn bị
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F4d778727a785.jpg&hash=a7367dbeec501828a29ce4e9e3a153e7

Muốn quá trình cai sữa cho bé thành công cũng cần có sự chuẩn bị trước vài này. Các mẹ có thể chuẩn bị cho quá trình cai sữa bằng cách tạo nên sự thiếu thốn những thứ thường ngày bé ưa thích như những đồ chơi bé thích, món bé thích hay bài hát bé thích nghe để khi cai sữa dùng những thứ đó để hấp dẫn sự chú ý của bé.
Dành thời gian chơi với con nhiều hơn trong những ngày cai sữa, cho bé ăn, ngeh nhạc, cho bé chơi đồ chơi bé thích để quên đi việc bú sữa. Đến đêm khi bé đòi bú theo thói quen, bạn tiếp tục chơi cùng bé chơi thật vui, sau khi chơi mệt bé sẽ ngủ. Chỉ cần từ 2 đến 3 ngày bé nhà bạn sẽ quên đòi bú. Các mẹ bỉm sữa cũng có thể vẽ một chút màu làm xấu đi bầu vú của mình, vẽ trên đầu ti như tô son hay buộc sợi chỉ, sợi tóc,…để bé cảm thấy vú mẹ kém phần hấp dẫn và không đòi bú nữa.
Mẹ không nên tách hẳn bé khi cai sữa, gửi về nhà bà ngoại hay bà nội vì như thế sẽ không tốt. Bé bất ngờ phải xa mẹ cộng thêm việc khát sữa sẽ gây ra những khủng hoảng tâm lí không tốt cho con.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F51129fdfbc0a.jpg&hash=77c6dfa833f8963b9aa54e3e8f80733a

>> Xem thêm: thực đơn dành cho bà bầu
2. Cách tự tin giúp bé yêu cai sữa mà không quấy mẹ
Cách 1: Mẹ chỉ cần bôi ít cao hay dầu gió vào đầu ti. Khi con đòi bú thì trước tiên chỉ cho ngửi chứ không cho bé bú ngay. Bé sẽ gửi thấy mùi hăng hắc từ ti mẹ và sẽ bỏ không bú nữa. Vài ba ngày sẽ quên luôn và cai sữa được.
Cách 2: Một số bà mẹ dùng cách giã lá lốt hay lá dâu để lấy nước uống bởi vì sau khi uống 2 loại nước này, mẹ sẽ mất sữa. Lúc con đòi ti mẹ mà thấy không có sữa bé sẽ chán và tự bỏ và cai được sữa. Đây là một trong những cách rất hiệu quả nhưng sẽ làm cho mẹ sẽ bị rát và đau đầu ti khi bé đòi bú trong những ngày đầu.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F0854f64d9d43.jpg&hash=e1563ce336f337e63e5e1f87ff1ae735

Cách 3: Nhiều mẹ đã áp dụng thành công cách này. Đó là mẹ làm hề trên đầu ti như tô son, buộc sợi chỉ, buộc tóc… bé sẽ sợ và bỏ ti.
Cách 4: Đánh lạc hướng, không cho bé ti thay vào đó là chế biến cho bé các món ăn ngon, hợp khẩu vị với bé. Mẹ bé có thể làm thưa dần các bữa bú của bé. Neus như bình thường bé ti mẹ 5 lần/ngày thì dần dần giảm xuống 3 -4 lần/ngày và 1-2 lần/ngày để thay vào đó là các bữa sữa hoặc những đồ uống, hoa quả, bữa ăn phụ cho bé. Đây là cách làm khoa học, tuy nhiên, với cách này các mẹ sẽ mất nhiều thời gian hơn để cai sữa cho con.
Với những cách làm trên, chúc bạn cai sữa cho bé yêu thành công!
 
Top