Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Hệ số khả năng thanh toán là gì

trần tú

New member
Thành viên BQT
Xác minh
#1
Hệ số thanh toán nhanh là một thước đo giúp đánh giá khả năng thanh toán ngay các khoản nợ ngắn hạn bằng việc chuyển hóa những tài sản ngắn hạn thành tiên mà không phải bán những hàng tồn kho.
Hệ số thanh toán nhanh còn được gọi là Tỷ số thanh khoản nhanh hay Hệ số khả năng thanh toán chung, Hệ số khả năng thanh toán tức thời, Hệ số thanh toán tức thời, Hệ số thử axit)
Công thức tính khả năng thanh toán nhanh:
Tỷ số thanh khoản nhanh =Giá trị tài sản lưu động – Giá trị hàng tồn khoGiá trị nợ ngắn hạn​
Công thức tính hệ số thanh toán nhanh bằng cách lấy tổng tài sản có tính thanh khoản cao nhất ( bao gồm các loại tiền mặt hoặc tiền đầu tư ngắn hạn, khoản phải thu) chia cho tổng nợ ngắn hạn. Công thức này được nhà đầu tư khá ưa chuộng.
Trong công thức trên thì hàng tồn kho không được đưa vào cách tính hệ số thanh toán nhanh, vì nó khó có thể chuyển ra tiền mặt một cách dễ dàng và các chi phí trả trước cũng không được đưa vào với lý do tương tự.
 
Top