Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Có nên mua nhà đất trả góp hàng tháng thời điểm hiện nay hay không?

Legoland

New member
#1
MUA NHÀ ĐẤT TRẢ GÓP HÀNG THÁNG THỜI ĐIỂM NÀO THÍCH HỢP?
Thời điểm hiện nay rất là hợp lý để mua nhà trả góp hàng tháng do mức giá bất động sản đã dần ổn định, đồng thời mức lãi suất ngân hàng đã có xu hướng giảm. Tuy nhiên khi các gia đình trẻ nếu muốn vay tiền ngân hàng để mua nhà đất trả góp hàng tháng thì cần cân nhắc thật kỹ càng, dựa trên khả năng thu nhập, mức độ ổn định trong hiện tại và tương lai để có quyết định chính xác nhất.

Việc tham gia vay vốn ngân hàng để mua đất trả góp hàng tháng từ nguồn thu nhập của hai vợ chồng là một phương án tài chính khả thi và phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ mới xây dựng cuộc sống mới, chưa có nhà riêng, chưa đủ tiền để thanh toán mua nhà nhưng cả gia đình đã có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Với việc tìm kiếm một ngân hàng uy tín để mua nhà đất trả góp, và có thể dự tính vay vốn trong vòng 20 năm, để phù hợp hơn với tài chính cá nhân.

Với các mức thu nhập đạt từ 10 triệu đồng/tháng trở lên là người vay đã có thể tính toán tới vay vốn để mua nhà đất trả góp, với số tiền vay có thể lên tới 700-800 triệu đồng. Tỷ lệ vay vốn trên giá trị nhà đất không quá 70%, với mức lãi suất cho vay tầm 11-12%/năm trong thời kỳ 20 năm thì hoàn toàn có thể sở hữu ngay một ngôi nhà bằng nguồn thu nhập của cả gia đình hàng tháng.

Khi vay mua nhà đất trả góp hàng tháng thì cần lưu ý tới một số vấn đề như sau
Trước khi quyết định vay mua nhà đất trả góp hàng tháng thì người vay vốn cần quan tâm tới một số yếu tố cơ bản như sau:

Quan tâm tới thời điểm hợp lý để mua nhà đất
Từ vài năm trở lại đây, giá bất động sản đang cầm chừng được đánh giá không phải quá cao so với mức gia trước đây, trong khi lãi suất món vay đã ở mức ổn định hơn. Đây là hai động lực để các gia đình trẻ tính tới mục đích vay mua bđs để sớm ổn định đời sống riêng.

Nên vay mua nhà đất trả góp kéo dài để giảm áp lực tài chính
Đối với một số cặp vợ chồng trẻ do năng lực tài chính còn hạn chế thì một phương án khả thi là nên kéo dài thời gian vay tiền để giảm áp lực trả nợ hàng tháng do nợ gốc phải trả giảm xuống. Khi thời gian cho vay càng kéo dài thì số tiền gốc trả hàng tháng sẽ giảm theo tương ứng, từ đó dẫn tới số tiền phải trả hàng kỳ sẽ ít đi nhằm giảm áp lực trả nợ của bản thân người vay. Mặc dù vay với thời gian dài tuy nhiên nếu trong thời gian vay, nếu có một khoản tiền đột xuất hoặc tiết kiệm được sau một năm cố gắng, người vay hoàn toàn có thể dùng số tiền này để trả trước hạn cho ngân hàng bất cứ khi nào nếu muốn.

Áp dụng quy luật tài chính 50-50
Theo quy luật này thì số tiền vay thế chấp mua nhà không nên vượt quá 50% giá trị của căn nhà và số tiền phải trả nợ hàng tháng cũng không nên vượt quá 50% mức thu nhập của cả gia đình. Điều này bảo đảm cho việc cân bằng tài chính cá nhân, ngoài việc phải trả nợ hàng tháng thì người vay cũng rất cần quan tâm tới các khoản chi tiêu khác cũng rất quan trọng. Áp dụng quy luật tài chính 50-50 sẽ giúp cho gói vay không vượt quá sức đối với hai vợ chồng và bản thân người vay vẫn phải có một phần tài chính đảm bảo chi trả sinh hoạt cuộc sống.

Trong mức tính toán cụ thể, trường hợp nếu hai vợ chồng trẻ có mức thu nhập vào khoảng 12 triệu đồng/tháng thì mức trả nợ cho tổ chức tín dụng chỉ vào khoảng 50% tương đương 6 triệu đồng. Còn nếu trả cho ngân hàng tới 70% thì chỉ còn lại khoảng 30%, tương ứng 3,6 triệu đồng thì sẽ không bảo đảm chi tiêu mua sắm sinh hoạt của gia đình.

Đây cũng là điều mà các bạn trẻ cần quan tâm để quyết định vay tiền mua nhà đất hợp lý nhất, nhằm tránh tạo áp lực tài chính trong dài hạn khiến cả nhà vất vả để trả nợ về sau.

>>>>> xem thêm nhamientrung.com/quy-trinh-mua-dat/
 
Top