Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

chuyên cung cấp củ gai tươi an thai cho mẹ

#1
Củ gai tươi là một dược liệu nam vô cùng quý với nhiều công dụng cực kì hiệu quả với mẹ bầu.Không tự nhiên mà dược liệu này lại được bên Đông Y ví như tiên dược chuyên trị các chứng động thai,dọa sảy thai và giúp an thai hữu hiệu. Đã có phổ thông mẹ giữ được con cưng khi sử dụng củ gai tươi. Là thảo dược thiên nhiên, lành tính và vô cùng dễ dùng khi kết hợp với các bài thuốc khác. Mời bạn đọc tìm hiểu về tiên dược này nhé!

Củ gai là củ gì?
Củ gai gọi là trữ ma. Tên khoa học là Boehmeri nivea (L) Gaud (Utica nivea L). Theo chữ Hán sợi gai nhỏ là thuyền sợi gai to là trữ. cây gai vừa dùng làm thuốc vừa cho sợi cho nên gọi là trữ ma.
cây củ gai sống lâu năm, có thể cao từ một,5-2m. Lá không hề nhỏ mọc so le, hình tim, lá dài 7-15 rộng 4-8cm mép có răng cưa, đáy lá hình tim hay hơi tròn, mặt dưới trắng vì có nhiều lông trắng, mặt trên có màu lục sẫm, dáp, có 3 gân từ cuống phát ra. Hoa đơn tính cùng gốc. Hoa đực có 4 lá dài và 4 nhị. Hoa cái có đài hợp chia làm ba răng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2F2.bp.blogspot.com%2F-wG7sdR9tJiY%2FXC8q7hWa2FI%2FAAAAAAAAAZk%2F_IA2Opan5i01VVrSBnRVXIXYV_GLqqjQACLcBGAs%2Fs400%2FH%2525C3%2525ACnh%252B%2525E1%2525BA%2525A3nh%252Bc%2525E1%2525BB%2525A7%252Bgai.png&hash=e8c642bc832ed985cc19c41af3aa2c16

Củ gai tươi


Củ gai tươi có vị ngọt tính hàn,không độc.Phần tủy (ruột) màu nâu, trong rỗng, tia ruột khá rõ. Mùi nhẹ, vị nhạt, nhai hơi dính răng.

tác dụng của củ gai tươi
Củ gai tươi an thai
Củ gai tươi là 1 phương thuốc an thai rất bổ .Củ gai có công dụng vô cùng bổ cho người mẹ bầu. Có thể dùng cho mẹ như một loại thực phẩm hiệu quả dưỡng an thai, nấu với gà ác, móng giò, bồ câu...thành các món ăn tốt dưỡng hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống hàng ngày. Nước củ gai vô cùng dễ uống có mùi của cỏ thơm khi sắc lên, và hoàn toàn không có vị ngang.
proxy.php?image=https%3A%2F%2F2.bp.blogspot.com%2F-hJgbHgzTfsA%2FXC80VHnpSXI%2FAAAAAAAAAZ4%2FIcVA7e9i5lgNvcYV1Nfwb2kdNnBA3DZegCLcBGAs%2Fs400%2Fc%2525E1%2525BB%2525A7%252Bgai%252Bh%2525E1%2525BA%2525A7m%252Bch%2525C3%2525A1o%252Bg%2525C3%2525A0%252B%2525C3%2525A1c.jpg&hash=1e581a05eae284344b3e3bdbca7ba611

Củ gai tươi hầm cháo gà ác


Hỗ trợ điều trị động thai,dọa sảy thai
sử dụng khi bị động thai, có thai ra huyết đỏ hoặc nâu , tụ dịch dưới màng nuôi, bong màng nuôi thai ( hay còn gọi là bong nhau thai)

Khi bạn có những triệu chứng động thai như đã nêu trên thì dùng củ gai tươi vô cùng hiệu quả. Chỉ cần cạo sạch vỏ và sắc thành nước uống( tối thiểu trong một tuần), đặc biệt bạn vẫn có thể uống cùng thuốc tây theo chuyên trị của bác sĩ mà không hề sảy ra lợi ích phụ nào cả.

bài thuốc an thai này còn có lợi ích tốt trong các trường hợp: Đau bụng khi có bầu, dọa sảy thai, tụ máu nhau thai, bong màng nuôi thai, nhau thai bám thấp, chảy máu khi có chửa, túi ối méo có thai đau bụng, nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ, sa dạ con, viêm dạ con, trĩ, xích bạch đới. Lợi tiểu tiện, chữa tiểu tiện đục, đi tiểu chảy máu, viêm tử cung....

Có thể sử dụng củ gai song song với thuốc tây (thuốc nội tiết, thuốc chống co thắt tử cung…) mà không gây công dụng phụ.Ta có thể dùng đến khi nào khỏi hẳn thì thôi và nên uống càng sớm càng tốt.

Nên dùng Củ gai tươi hay củ gai khô
Tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn dùng củ gai tươi hay khô, còn về mức độ tươi hay khô hiệu quả hơn thì cả 2 sử dụng đều vô cùng hữu hiệu với mẹ bầu nhé!

  • Nên sử dụng củ gai khô trong trường hợp hiện tượng sức khỏe thai bình thường, sử dụng thường xuyên và lâu dài với chủ yếu an thai và phòng các chứng động thai, dọa sảy thai. lý do củ gai khô bảo quản lâu hơn phổ biến so với củ gai tươi nên chúng ta có thể mua 1kg và sử dụng trong 1 tháng mà không lo việc bảo quản cũng như tiện cho mua bán vận chuyển!
  • Củ gai tươi không bảo quản được lâu nên thường được các nhà thuốc khuyên mua củ gai tươi trong trường hợp bà bầu đã có triệu trứng động thai, dọa sảy thai, xuất huyết ra dịch nâu, bóc tách nhau thai, tụ dịch màng nuôi… dùng củ gai tươi trong trường hợp này để đạt hữu hiệu nhanh hơn, và hãy nhớ dùng theo hướng dẫn của thầy thuốc
proxy.php?image=https%3A%2F%2F1.bp.blogspot.com%2F-7MKo-eAQtZ4%2FXC8_lDlGNJI%2FAAAAAAAAAaM%2FiUq8rOOK5icbUnq9zCLhemLaGd9mcG9jACLcBGAs%2Fs400%2Fc%2525E1%2525BB%2525A7%252Bgai%252Bkh%2525C3%2525B4.jpg&hash=44bf0b670d61148861dc8c32e4917c9d

Củ gai khô


hướng dẫn cách bảo quản và dùng củ gai tươi
Bảo quản củ gai tươi
dùng đến đâu rửa đến đó, không nên rửa tất cả để giữ được độ tươi của củ gai. Phần còn lại chưa sử dụng đến thì gói kín trong túi nilon hoặc giấy báo và cất dưới ngăn mát tủ lạnh.( Củ gai bảo quản theo cách trên thì để được khoảng 15 đến 20 ngày, nếu muốn giữ được lâu hơn thì nên rửa sạch thái lát rồi phơi khô).

Cách sử dụng và sơ chế củ gai
Củ gai có thể ăn sống, nướng, luộc, thái lát đun nước, nấu cháo... (Cách thường dùng nhất là đun lấy nước uống).
  • Đối với trường hợp động thai, tụ dịch sau màng nuôi, ra huyết nâu (đỏ), rau bị bóc tách một phần (hay còn gọi là bong màng nuôi, bong rau…) nên dùng củ gai ít nhất trong 1 tuần để cầm máu và cho thai ổn định: ba ngày đầu mỗi ngày dùng 150g – 200g củ gai rửa sạch thái lát mỏng đun với 800 ml - một lít nước trong khoảng 20-30 phút, đun khoảng 2-3 lần/ 1 ngày. 4 Ngày sau mỗi ngày dùng 100g và nấu như trên thay nước uống. Phần củ sau khi đun 2-3 lần nên ăn hết, không nên bỏ đi.
  • Đối với trường hợp dùng củ gai để an thai: Mỗi ngày dùng 100g củ gai sắc như trên, ngày uống 2 lần hoặc dùng 200g củ gai tươi đã rửa sạch, cắt lát mỏng hầm với gà, bồ câu, móng giò, chân dê, dạ dày, tim lợn….để dùng 2-3 lần 1 tuần. Có thể dùng đến khi sinh mà không sợ sót rau.
  • Trường hợp ra máu đỏ sẫm: lượng dùng như phần một nhưng cho thêm vài ngọn ngải cứu hoặc tía tô.
  • một số trường hợp dọa sảy hoặc bong rau thai nặng ( 30% trở lên ) ngoài uống nước củ gai sắc có thể củ gai tươi đã sơ chế sạch để ăn sống hoặc xay ra rồi hòa với nước rồi uống sẽ có tác dụng giữ được thai.
  • Sản phụ bị nghén nhiều có thể thêm 1 vài đốt mía, cỏ ngọt, cam thảo hoặc đường phèn cho dễ uống hơn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2F3.bp.blogspot.com%2F-8ixQbI8uxhY%2FXC9Bcl5S08I%2FAAAAAAAAAaY%2Fyl3q0c9sSVE0S9IdimsvKZHELqhuynCqQCLcBGAs%2Fs400%2FC%2525C3%2525A1ch%252Bn%2525E1%2525BA%2525A5u%252Bc%2525E1%2525BB%2525A7%252Bgai.jpg&hash=3f0ae56d82d9c1c4f61b3a2241954d0b

Củ gai sắc lấy nước


Mẹ cần chú ý khi dùng củ gai tươi
Nếu cất trữ nước củ gai đã đun trong tủ lạnh thì nên làm ấm lại trước khi uống. Không nên uống khi quá no, và khi đói. Củ gai tươi không nên bảo quản được ở ngăn đá tủ lạnh, khi để trong ngăn mát tủ lạnh tránh để nơi phả khí lạnh trực tiếp vì sẽ khiến củ nhanh hỏng.

Để tăng hữu hiệu củ gai, có thể sắc cùng 1 nắm đỗ đen xanh lòng đã được rang thơm.

Đối với sản phụ bị nghén nhiều có thể thêm 1 vài thanh mía, cỏ ngọt, cam thảo hoặc đường phèn cho dễ uống hơn.


---------------------------------------------------------
Bạn đang xem "Củ gai tươi-tiên dược an thai của mẹ bầu" hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên chị em sẽ biết thêm về vị thuốc nam bổ dưỡng này! Chúc bạn sức khỏe và mẹ tròn,con vuông!
 
Top