Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Cách tẩy áo trắng bị dính màu đơn giản mà bạn nên tham khảo

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Áo trắng dù dễ mặc, dễ kết hợp nhưng nếu bất cẩn khiến áo bị phai nhiều màu lẫn lộn sẽ khiến cho chiếc áo không thể sử dụng tiếp được nữa. Vậy ngoài thuốc tẩy để tẩy trắng áo ra, bạn có biết phương pháp nào tẩy áo trắng bị dính màu an toàn và hiệu quả không?
Chanh kết hợp với bột giặt, giấm hoặc baking soda
Thay vì dùng thuốc tẩy để tẩy trắng áo, chanh được xem là cách tẩy áo trắng bị dính màu tốt nhất hiện nay. Bạn có thể kết hợp một số nguyên liệu có sẵn trong nhà cùng với chanh để giúp đánh bật các vết ổ màu giúp áo nhanh chóng trở về màu ban đầu.
Chanh kết hợp với bột giặt, bạn hãy lấy nửa ly nước cốt chanh tươi rồi cho vào chậu nhỏ, sau đó hòa một lượng bột giặt vừa đủ khuấy đều lên. Sau đó, đưa chiếc áo bị dính màu cho vào dung dịch rồi ngâm trong khoảng thời gian 10 đến 15 phút.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F724ce3796fa0.jpg&hash=190a5f4cdf36923a770949288d77aace

Hỗn hợp baking soda và chanh là một trong những cách tẩy áo dính màu hiệu quả nhất.
Chanh kết hợp với giấm, bạn hãy giặt chiếc áo trắng bị dính màu với bột giặt thông thường rồi đem xả sạch và vắt khô. Sau đó, lấy nước cốt chanh bôi lên những vết màu bị lem và tiến hành chà xát nhiều lần. Tiếp đến, bạn đổ giấm và một chậu nước ẩm rồi cho áo vào ngâm trong khoảng thời gian 3 đến 4 phút. Sau khi ngâm xong, áo đem đi xả sạch với nước.
Chanh kết hợp với baking soda, đây cũng là cách tẩy áo trắng bị dính màu đơn giản và hiệu quả, đáng để các bạn áp dụng. Đầu tiên, bạn rải một ít baking soda trực tiếp lên vùng áo bị dính màu. Sau đó, cắt một nửa quả chanh rồi dùng nửa quả chanh chà xát lên vị trí baking soda. Giữ nguyên trong khoảng thời gian 15 phút rồi đem đi giặt lại bằng nước ấm.
Baking soda kết hợp với nước và oxy già
Cách làm này nghe có vẻ phức tạp nhưng lại rất đơn giản. Đầu tiên, bạn lấy một ít baking soda, oxy già và nước sạch theo tỷ lệ 1:1:1. Tiếp đến cho tất cả 3 nguyên liệu trên vào một chiếc bát nhỏ và khuấy đều lên. Tiếp theo, đem chiếc áo trắng bị dính màu cho vào chậu, đổ dung dịch hòa tan ban nãy lên. Sau đó, sử dụng bàn chải, chà nhẹ nhàng lên áo trong khoảng thời gian 30 phút. Chà cho tới khi màu bay gần hết thì bạn giặt lại với bột giặt bình thường.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Ff1e7b187fa7a.jpg&hash=f1702c114e5857a14e8d5038d8dd6fab

Cách tẩy áo trắng dính màu bằng hỗn hợp baking soda, oxy già và nước sạch theo tỷ lệ 1:1:1
Giấm kết hợp với bột giặt tẩy trắng áo
Giấm kết hợp với bột giặt cũng là cách làm đơn giản để giúp chiếc áo trắng tinh như ban đầu. Bạn hãy đổ giấm ra một chiếc chậu nhỏ, rồi cho một lượng bột giặt vừa phải vào rồi hòa tan chúng. Cho chiếc áo bị dính màu vào chậu ngâm cho tới khi vết bẩn phai ra hết. Với các vùng khó giặt như cổ áo hay tay áo, bạn có thể sử dụng dung dịch xoa trực tiếp lên vùng này rồi dùng bàn chải để cọ sạch. Cuối cùng đem xả lại với nước sạch và đem phơi khô.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fb1473e307ae2.jpg&hash=969f3f5ed1ca8aea452376ac16ae6696

Với các vùng khó giặt như cổ áo hay tay áo, bạn có thể sử dụng dung dịch xoa trực tiếp lên vùng này rồi dùng bàn chải để cọ sạch
Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong một số mẹo tẩy áo trắng bị dính màu sạch thần tốc không cần đến thuốc tẩy cho các bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!
 
Top