Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Cách sử dụng que thử rụng trứng mà có thể bạn quan tâm

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Biết cách sử dụng que thử rụng trứng, dựa vào đó đưa ra những phán đoán chính xác cần thiết cho ngày rụng trứng của chị em sẽ giúp ích cho các cặp đôi nhiều đấy! Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn công dụng cũng như cách dùng que thử.
Que thử rụng trứng là gì?
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi0.wp.com%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F8ddf37bcfa26.jpg%3Fw%3D640%26ssl%3D1&hash=393224eb03b198c2fb1367eacbe2d714

Cách dùng que thử rụng trứng
Que thử rụng trứng là que kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu. Hormone LH thường tăng cao vào khoảng thời gian gần rụng trứng, và quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu cặp đôi quan hệ vào khoảng thời gian trứng mới rời khỏi nang noãn (rụng trứng) đi vào vòi trứng, tức khoảng 12-24 tiếng từ khi trứng rụng.
Vì sao phải sử dụng que thử rụng trứng?
Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều và ổn định thì có thể dễ dàng tính được ngày rụng trứng nhưng đối với người có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì sẽ rất khó. Bên cạnh đó có nhiều cách xác định ngày rụng trứng như theo dõi sự tăng thân nhiệt, vùng bụng dưới đau nhức, lưng đau người mỏi mệt, sự xuất hiện chất dịch nhầy ở cổ tử cung…vào khoảng giữa chu kì kinh nguyệt tuy nhiên kết quả sẽ rất khó chắc chắn là chuẩn xác. Vì vậy sử dụng que thử rụng trứng để phát hiện ngày rụng trứng là biện pháp khá hiệu quả để dự đoán trúng thời gian trứng rụng và tối đa hóa cơ hội thụ thai cho các cặp đôi.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi2.wp.com%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fb0d876701f55.jpg%3Fw%3D640%26ssl%3D1&hash=f1c5bfe86f0c0956351cceacf3e0f1a6

Cách thử que rụng trứng
Khi trứng trưởng thành rời khỏi buồng trứng chính là thời điểm rụng trứng và nồng độ Luteinizing Hormone (LH) trong cơ thể người phụ nữ tăng cao. Trong suốt chu kì kinh nguyệt, chỉ có 1 lượng nhỏ LH sản sinh nhưng vào giai đoạn giữa chu kì kinh, nồng độ LH sẽ tăng lên rất nhanh. Nguyên tắc của que thử rụng trứng là kiểm tra nồng độ LH từ đó giúp bạn biết chính xác ngày rụng trứng sắp tới khi bạn làm đúng hướng dẫn.
Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi2.wp.com%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fa202bf6ad79c.jpg%3Fw%3D640%26ssl%3D1&hash=f2d81b882e26cc38e8f7454f1367ee23

Bước 1: Lấy mẫu nước tiểu: Nước tiểu lấy 1 lần trong ngày trong khoảng từ 10 giờ sáng tới 8 giờ tối, đựng trong bộ dụng cụ chuyên dùng hoặc khay, cốc nhựa sạch.Lưu ý: Không lấy nước tiểu lần đầu buổi sáng như cách dùng que thử thai vì nước tiểu qua đêm có thể đặc lại đưa ra kết quả không chính xác.
Bước 2: Nhúng que thử: Lấy que thử ra khỏi túi, nhúng xuống thẳng đứng theo chiều mũi tên chỉ sao cho nước tiểu không vượt quá vạch MAX Line nếu không kết quả sẽ không chính xác, giữ que trong vòng 5 giây.
Bước 3: Hãy chờ kết quả sau 5 giây để biết ngày rụng trứng chính xác ?
Bước 4: So sánh cường độ màu sắc: độ đậm nhạt, sáng tối của hai vạch màu đỏ từ đó xác định kết quả bạn đã đến ngày rụng trứng hay chưa.
Bạn hãy kiểm tra vạch màu trên que thử ngày rụng trứng để đoán và đọc kết quả đúng nhất. Trứng sẽ rụng ngày khoảng 24h.
Nếu vạch có màu nhạt hơn thì cho thấy thời ký rụng trứng đã đi qua trong tháng.
Nếu cả 2 vạch màu đều không xuất hiện trong 10 phút, chứng tỏ bạn đã thực hiện sai thao tác thực nghiệm, kết quả không hợp lệ.
Vì cách thử que thử rụng trứng có sự tương tự như que thử thai nên có khá nhiều chị em nhầm lẫn công dụng và ý nghĩa thực sự của hai loại que thử này. Thậm chí nhiều người có ý nghĩ chỉ mua một loại và dùng cho hai vấn đề khác nhau. Que thử thai thử nồng độ HCG trong nước tiểu để phát hiện có thai hay không còn que thử rụng trứng là thử nồng độ LH, biết trước ngày rụng trứng để gia tăng khả năng gặp tinh trùng của trứng.
Các chị em phụ nữ cần lưu ý cho mình cách sử dụng que thử rụng trứng thông qua hai loại que thử này để tiện kiểm tra tình hình sức khỏe sinh sản của mình.
 
Top