Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
 1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
 2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
 3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
 4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
 5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính windows 10 mà bạn nên biết

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
 • Chụp ảnh màn hình máy tính là một thao tác đơn giản mà cần thiết khi sử dụng máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng thao tác, biết nút lệnh để làm được, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các bước để chụp màn hình không cần phần mềm.
  Lưu ý, trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy khác nhau và một số máy đôi khi không đủ công cụ để thực hiện. Tuy nhiên về cơ bản vẫn sẽ có những cách chung thực hiện cho mọi loại máy khác nhau.
  Cách 1: Chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím Windows + Print screen
  Các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + Print Screen (Nút Print Screen này thường nằm ở góc trên bên phải bàn phím với nhiều ký hiệu viết tắt khác nhau như: PrtScr, PrntScr, Prt Sc SysRq, PrtScn, Prnt Scrn, Print Scr…) là toàn bộ màn hình máy tính đang mở sẽ được chụp lại và tự động lưu lại tại thư mục Screenshots nằm trong thư mục Pictures.
  proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F05f34e14b9e4.jpg&hash=6f2b4cbe361cee320176dd585964ebfe

  Cách chụp màn hình máy tính win 10
  Bạn vào thư mục Pictures ở phần Screenshots sẽ thấy xuất hiện ảnh mình vừa chụp như những mục khác. Hình ảnh được chụp là tất cả những gì có trên màn hình, bạn có thể dùng công cụ Paint để chỉnh sửa, cắt bớt đi phần mình không lấy
  proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F3cc5a2b74e34.jpg&hash=2954250d6d9647ede82f6e8aa436dc07

  Cách 2: Chụp ảnh màn hình bằng phím Print Screen
  Chỉ cần nhấn vào phím Print Screen (PrtScr, PrntScr, Prt Sc SysRq….) là màn hình sẽ được chụp lại nhưng chưa được lưu nghĩa là toàn bộ màn hình sẽ được chụp lại khi chúng ta nhấn phím PrtScn và được lưu trong bộ nhớ Clipboard, bạn mở công cụ Paint rồi ấn Ctrl + V để dán hình ảnh vừa chụp vào đây, sau đó chỉnh sửa lại (nếu muốn) rồi lưu lại là xong. Đây là cách chụp ảnh màn hình nhanh nhất cho các dòng máy có nút công cụ trên.
  Phương pháp này hữu dụng khi bạn chỉ muốn chụp màn hình và sử dụng ngay trên các trình soạn mà không muốn lưu thành file trong bộ nhớ.
  proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F2d8ba9ddd1ea.jpg&hash=b2d9933e065ef36c24fb7b03bc9e6aa0

  Hướng dẫn chụp màn hình máy tính
  Cách 3: Chụp màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool
  Bạn có thể sử dụng công cụ Snipping Tool để chụp, công cụ này đã có sẵn trên windows (win 7,8,10), không cần cài đặt. Cách làm như sau:
  Mở công cụ Snipping Tool lên. Trên windows 7: Start => Accessories => Snipping Tool. Chọn New và sau đó nhấp giữ chuột trái kéo thả vùng màn hình muốn chụp, cuối cùng ấn Ctrl + S để lưu lại.
  Cách 4: Sử dụng tổ hợp phím Windows + H
  Tổ hợp phím này thì cung cấp thêm tính năng chia sẻ, ngoài việc chụp ảnh lại toàn bộ giao diện trên máy tính. Sau khi nhấn tổ hợp phím Windows + H, giao diện Windows Share xuất hiện bên phải màn hình sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ ảnh vừa chụp qua email, Facebook, OneNote hay không.
  Cách 5: Sử dụng tổ hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr)
  Khác với hai tổ hợp phím PrtSc và Windows + PrtSc chụp ảnh toàn bộ màn hình, Alt + PrtScn dùng để chụp lại cửa sổ đang mở, đang làm việc trên Windows mà thôi. Ví du, nếu bạn đang mở Chrome trên màn hình, tổ hợp này chỉ chụp ảnh của cửa sổ Chrome. Do ảnh sẽ được lưu vào Clipboard nên bạn cũng cần đến sự hỗ trợ của những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính như Paint, Photoshop để lưu ảnh.
  proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F00d161809268.png&hash=ef2d017fce81945c6fe9d1e37a0cfb5b

  Ngoài những cách chụp màn hình trên, ta còn có thể sử dụng phương pháp chụp màn hình bằng các phần mềm chụp màn hình máy tính sau:
  1. ZScreen: Ưu điểm: Miễn phí, Chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt bạn có thể chia sẻ các hình ảnh vừa chụp lên các dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến.
  2. Snagit: Chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa ảnh hàng loạt, tạo hiệu ứng và có thể chia sẽ trực tiếp lên mạng Internet.
  3. Screenshot Captor là phần mềm chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp, các bạn có thể chụp ảnh màn hình nhanh chóng với nhiều chế độ: toàn màn hình, không gian làm việc, khu vực tùy ý, khu vực có kích thước cố định…
 • Trên đây là những hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách chụp ảnh màn hình máy tính và phiên bản win. Bạn cũng có thể chọn cho mình cách chụp bằng phần mềm uy tín như những giới thiệu trên nhé.
 
Top