Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Cách chữa cận thị tự nhiên tại nhà mà có thể bạn chưa biết

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Duy trì thói quen luyện tập và thư giãn là cách chữa cận thị nhẹ bằng phương pháp tự nhiên đơn giản và hiệu quả mà những người bị cận thị nên làm. Hãy cùng với bài viết điểm qua một số phương pháp tự nhiên chữa cận thị ngay dưới đây thôi nào!
Hãy duy trì các bài tập cận thị cho mắt
Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, sau khi hoạt động một thời gian, mát cũng cần phải nghỉ ngơi và có chế độ luyện tập khoa học để có đủ năng lượng cho ngày làm việc hôm sau. Không chỉ những người bị cận thị mà cả những người không bị cận thị cần phải có ý thức trong bảo vệ mắt. Chỉ lúc nào thực sự cần thiết thì mới bắt mắt làm việc hoặc điều tiết.Các bài tập luyện tập cho mắt cận thị, bạn có thể tham khảo như:
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi0.wp.com%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F2f059dde2ead.jpg%3Fw%3D960%26ssl%3D1&hash=f7457f13ed5c7814288377d53581e149

Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, sau khi hoạt động một thời gian, mát cũng cần phải nghỉ ngơi và có chế độ luyện tập khoa học để có đủ năng lượng cho ngày làm việc hôm sau
Tập nhìn theo chuyển động gần xa của ngón tay bạn, đặt ngón tay trước mũi rồi từ từ di chuyển từ gần đến xa, rồi từ xa lại về gần. Đôi mắt hãy dõi theo ngón tay, để giúp tăng khả năng nhìn gần và nhìn xa cho đôi mắt đồng thời tăng khả năng tập trung của đôi mắt. Bài tập này nên thực hiện khoảng 5 lần trong mỗi buổi tập.
Hoặc bạn có thể chọn bài tập dễ hơn là nhắm mắt lại rồi lại mở mắt to ra liên tiếp trong 5 lần để luyện cơ vận nhãn.
Massage thường xuyên cho mắt
Việc bạn thường xuyên massage cho mắt là cách giúp máu lưu thông tới các cơ quan của mắt dễ dàng hơn, giúp mắt hoạt động hiệu quả hơn. Sau một ngày làm việc mệt nhọc, tối về bạn chỉ cần dùng các đầu ngón tay để xoa quanh hốc mắt để giúp máu lưu thông đến các cơ quan của mắt thuận lợi hơn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi0.wp.com%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fa2893a14d647.jpg%3Fw%3D960%26ssl%3D1&hash=1d117cf49b2becca97acab5ee5c5a37b

Việc bạn thường xuyên massage cho mắt là cách giúp máu lưu thông tới các cơ quan của mắt dễ dàng hơn, giúp mắt hoạt động hiệu quả hơn
Lưu ý, trong quá trình thực hiện massage cho mắt, bạn không nên đè tay trực tiếp lên mắt, điều này không tốt cho đôi mắt của bạn.
Sử dụng khăn ấm và khăn lạnh ủ lên mắt
Sử dụng khăn ấm và khăn lạnh ủ lên mắt cùng là cách được nhiều bạn sử dụng để chăm sóc mắt cận. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn sạch nhúng vào nước ấm, rồi vắt khô khăn đem ủ lên mắt, nằm thư giãn trong vòng 10 phút.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi2.wp.com%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Faf3129a829ed.jpg%3Fw%3D960%26ssl%3D1&hash=55eb626c592cb2aade6a33d3f4d1af8e

Sử dụng khăn ấm và khăn lạnh ủ lên mắt cùng là cách được nhiều bạn sử dụng để chăm sóc mắt cận
Sau đó, đưa khăn nhúng vào nước lạnh và đắp lên mặt ngay lập tức, tiếp tục thư giãn trong 10 phút rồi mới cất khăn ra. Nên thực hiện cách này thường xuyên để đôi mắt của bạn được thư giãn và nghỉ ngơi cho một ngày mới hoạt động năng suất hơn.
Tiến hành tập nhìn cho mắt
Bạn nên đầu tư một bảng chữ cái tiêu chuẩn để dành tập luyện cho mắt. Mỗi buổi tập nhìn cho mắt, bạn nên treo bảng ở nơi đủ ánh sáng và có tầm cao vừa với mắt. Sau đó, bạn bắt đầu buổi tập bằng cách nhìn vào từng chữ trong thời gian 1-2 phút rồi chuyển sang nhìn chữ khác.
Cố gắng nhìn theo hướng gần đến xa, nếu mỏi mắt thì có thể chuyển sang chữ khác hoặc bạn nên cho mắt nghỉ ngơi một lúc.
Trên đây, bài viết đã chia sẻ xong một số phương pháp chữa cận thị một cách tự nhiên cho các bạn tham khảo. Hi vọng, các bạn sẽ kiên trì thực hiện để có một đôi mắt đẹp và khỏe. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!
 
Top