Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Cách chăm sóc hoa lan rừng tại nhà mà có thể bạn chưa biết

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
Khác biệt với các loài hoa lan cùng loại, hoa lan rừng mang một vẻ đẹp, hương thơm đặc trưng riêng thu hút đông đảo những người thích chơi cây cảnh. Cùng với đó cách chăm sóc hoa lan rừng cũng rất khó khăn vì môi trường tự nhiên và tại nhà là không giống nhau. Dưới đây, bài viết này sẽ chỉ bạn cách chăm sóc hoa lan rừng đẹp hiệu quả nhất.
Trồng hoa lan rừng tại nhà cần ánh sáng như thế nào?
Lan rừng là loại thực vật chuyên sống trong rừng nên khi đưa về chăm sóc tại nhà nếu bạn không biết cách chăm sóc hoa lan rừng cũng như không có kĩ năng chăm sóc hoa cây cảnh sẽ rất khó để thuần dưỡng và nuôi trồng loại hoa lan rừng.
Để có cách chăm sóc hoa phong lan hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến điều kiện ánh sáng cung cấp cho cây sinh trưởng và phát triển bình thường như môi trường tự nhiên bên ngoài. Đặc tính của hoa lan rừng thường sống trong rừng dưới những tán cây lớn, nên khi đưa về chăm sóc tại nhà thì yếu tố ánh sáng là rất quan trọng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fafe69e3ea54c.jpg&hash=328e76c02cd0f06333b286c3f11b1a24

Cách chăm sóc hoa lan tại nhà là nên đặt hoa ở những nơi có tán che để hạn chế ánh sáng mạnh
Để chăm sóc hoa lan rừng được hiệu quả thì bạn nên lưu ý loại cây cảnh này khó có thể sống dưới điều kiện ánh sáng mạnh cũng như môi trường ánh sáng mặt trời gay gắt. Chính vì đặc điểm này, nên trong quá trình chăm sóc hoa bạn nên để ý đến cách chăm sóc hoa lan rừng bằng cách làm dàn che chắn để giảm bớt ánh sáng chiếu với cường độ mạnh đến cây. Đặc biệt là với những cây hoa lan rừng còn non khi mang về nhà nuôi dưỡng thì bạn cần che chắn cẩn thận để tạo điều kiện ánh sáng thích hợp cho sự phát triển của cây giống môi trường tự nhiên.
Chế độ nước tưới cho hoa lan rừng
Không riêng già loại hoa lan rừng, bất kể việc bạn chăm sóc cây cảnh hay loại hoa nào việc tưới nước hợp lý sẽ giúp cho cây sinh trưởng và phát triển một cách bình thường. Trong cách chăm sóc hoa lan rừng bạn nên lưu ý chỉ nên tưới nước vừa đủ ẩm cho cây, chọn thời điểm thích hợp để tưới và thường tưới nước vào sáng sớm hoặc chiều tối.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F564610f6ac16.jpg&hash=740bb3bf46cb68bbc414b087f23290a8

Dùng nước gạo để tưới cho lan là trong nước gạo có rất nhiều vitamin, dưỡng chất bổ dưỡng và rất mát thuận lợi cho quá trình nuôi dưỡng, phát triển của hoa tốt nhất
Một trong những cách chăm sóc hoa lan rừng hiệu quả đó là việc bạn có thể dùng nước gạo để tưới cho cây giúp tăng chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cây hoa. Sở dĩ dùng nước gạo để tưới cho lan là trong nước gạo có rất nhiều vitamin, dưỡng chất bổ dưỡng và rất mát thuận lợi cho quá trình nuôi dưỡng, phát triển của hoa tốt nhất.
Sử dụng phân bón cho lan rừng thích hợp, hiệu quả
Do lan rừng sinh trưởng và phát triển trong môi trường tự nhiên, thế nên các loại phân bón cho lan không nhất thiết phải trộn lẫn với đất mà bạn chỉ cần sử dụng những dưỡng chất, vi lượng có trong tự nhiên để chăm sóc cây hoa phát triển tốt nhất. Và đa phần các dưỡng chất chăm sóc hoa đều có trong nước ao hồ và nước gạo nên bạn cũng có thể tận dụng được để tưới và chăm sóc lan.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F5fc291c2396a.jpg&hash=23c92fb90c41822a8b890911d912c50d

Và đa phần các dưỡng chất chăm sóc hoa đều có trong nước ao hồ và nước gạo nên bạn cũng có thể tận dụng được để tưới và chăm sóc lan
Thường xuyên phòng trừ sâu bệnh
Trong quá trình chăm sóc có thể do cách chăm sóc hoa lan rừng của bạn không đúng cách hoặc không phù hợp với môi trường sống, lan rừng thường rất dễ mắc các loại sâu bệnh gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của hoa. Khi phát hiện những dấu hiệu hoa lan rừng bị bệnh bạn nên quan sát và sử dụng thuốc trừ sâu phun phòng trừ cho hoa của bạn một cách đúng liều lượng không lạm dụng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F5ae3d3f48fdf.jpg&hash=df0679e0d25001cf1fb502798e7cfb30

Khi phát hiện những dấu hiệu hoa lan rừng bị bệnh bạn nên quan sát và sử dụng thuốc trừ sâu phun phòng trừ cho hoa của bạn một cách đúng liều lượng không lạm dụng
Trên đây là cách chăm lan rừng hiệu quả giúp cây có thể phát triển một cách đầy đủ dưỡng chất như môi trường tự nhiên. Bạn đã và đang có ý định trồng lan rừng mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.
 
Top