Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
  1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
  2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
  3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
  4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
  5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Cách bảo quản pin máy ảnh dành cho bạn

thuhien

New member
Xác minh
#1
Cùng theo dõi bài viết bảo quản pin máy ảnh khi không sử dụng dưới đây để có câu trả lời tốt nhất cho mình nhé!

>>> Xem thêm: Đèn quay phim hay Pin Ravpower


proxy.php?image=https%3A%2F%2Fadmin.binhminhdigital.com%2F%2FStoreData%2Fimages%2FPageData%2Fnen-hay-khong-nen-thao-pin-may-anh-khi-khong-su-dung-Biminhdigital-3.jpg&hash=bd2a77d37c746216dbcb1c9c349e7c17


Nên hay không nên tháo pin máy ảnh khi không sử dụng?

Nhiều ý kiến cho rằng nếu như không sử dụng thường thì không cần thiết, chỉ khi nào bạn thật sự không cần đến để tác nghiệp và để lâu trong tủ thì mới tháo ra. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc tháo pin ra khỏi máy khi không sử dụng là cần thiết…
Tổng hợp những chia sẻ, kinh nghiệm của người dùng máy ảnh, việc tháo pin khỏi máy ảnh khi không sử dụng là điều thật sự cần thiết. Bởi đây không phải chia sẻ của người dùng mà ngay cả nhà sản xuất họ vẫn khuyến cáo khách hàng nên tháo pin ra khỏi máy khi không sử dụng lâu ngày.

>>> Nội dung khác: Sạc pin máy Panasonic


Vậy nếu như không tháo pin máy ảnh có ảnh hưởng gì không?

Không tháo pin máy ảnh là một trong những nguyên nhân dẫn đến pin trong máy chai nhanh hơn và nguy cơ là ô xy hóa điểm tiếp xúc, làm ảnh hưởng rất nhiều đến pin và máy ảnh.
Nếu như khi dung lượng pin trong máy gần hết hoặc đã hết cạn, việc bạn để pin trong máy sẽ gây kiệt pin, thói quen này thường xuyên diễn ra sẽ dẫn đến hiện tượng chai pin nhanh hơn. Sau một thời gian dài pin chai bạn sẽ không thể sạc pin bình thường được nữa mà phải dùng thiết bị có dòng lớn để kích lên sau đó mới sạc được đấy nhé!
Khi pin đã sắp hết hoặc hết mà vẫn để trong máy sẽ gây kiệt Pin, thời gian kiệt Pin kéo dài là nguyên nhân gây chai Pin một cách nhanh nhất, thậm chí không thể sạc được bình thường mà phải dùng thiết bị có dòng lớn để kíck lên sau đó mới sạc được.
Nếu không dùng Pin trong một thời gian dài các bác nên sạc đầy Pin rồi để em nó riêng trong hộp nhựa.

Những điều cần lưu ý khi bảo quản pin máy ảnh số:

Bạn không được cất giữ pin ở môi trường có nhiệt độ quá cao hay có độ ẩm thấp.
Bạn không được để pin quá lâu trong máy ảnh khi không sử dụng.
Bạn phải xả hết điện trước khi sạc đối với loại pin Ni-Cd và những loại pin khác không phải là Li-ion.
Đối với những máy ảnh sử dụng nhiều viên, không có sử dụng lẫn lộn pin mới và cũ, khác chủng loại, khác hãng, khác cường độ dòng điện trong một máy ảnh

Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/co-nen-thao-pin-may-anh-khi-khong-su-dung.html
 
Top