Chào mừng các bạn tới trang web SiteVeTinh.com! Đây là nơi trao đổi về kiến thức SEO, diễn đàn SEO hỏi đáp thắc mắc và hỗ trợ sử dụng site vệ tinh!
Trước khi sử dụng và tham gia hệ thống các site vệ tinh chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng để tránh spam và bị banned:
 1. Site vệ tinh hỗ trợ làm SEO: Backlink, traffic...
 2. Site vệ tinh hỗ trợ quảng bá thương hiệu làm truyền thông, seeding...
 3. Site vệ tinh giúp bạn kiếm tiền: Quảng cáo, guest post...
 4. Đặc biệt có thể bán hàng ngay trên site vệ tinh
 5. Điều kiện trở thành thành viên group Xác minh

Đây là diễn đàn không chỉ nhằm hỗ trợ các bạn học viên tham gia các khóa đào tạo SEO manager bởi Trần Ngọc Thùy mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, sân chơi cho công động SEO tại Việt Nam.

Bí quyết tài chính cho nhưng ai đang kinh doanh

quyenngoc_2507

Member
Xác minh
#1
Tài chính cho nhà quản lý là một vấn đề cực kì quan trọng đối với các nhà quản trị ngày nay. Các nhà quản trị sẽ luôn xây dựng các biện pháp và kế hoạch quản lý tài chính sao cho hiệu quả cũng như kỹ năng lãnh đạo và quản lý hiệu quả. Để làm được điều đó, các nhà quản lý phải luôn cập nhật các kiến thức tài chính mới để tránh những phát sinh không mong muốn.

TÀI CHÍNH CHO NHÀ QUẢN LÝ LÀ GÌ?
Trong vai trò quản lý, bạn phải hiểu rằng tài chính đóng vai trò quan trọng mà không thể không bỏ qua. Chỉ cần sai sót nhỏ sẽ dẫn đến những rắc rối trong công việc của bạn. Bởi vì cần hiểu rõ để quản trị các dự án, dự tính ngân sách và quản lý tài chính một cách bền vững nhất có thể. Kỹ năng đọc các số liệu, các báo cáo là kỹ năng cần thiết dành cho nhà quản trị.

Họ có thể không trực tiếp tham gia công việc nhưng những kỹ năng về tài chính là không thể thiếu. Một công ty, tổ chức bền vững là nơi có đầu tàu tài chính giỏi nắm quyền. Những vấn đề tài chính sẽ phát sinh liên tục trong lúc bạn xử lý công việc, dự án liên quan. Cho thấy rằng, bạn cần hiểu rõ tài chính của công ty mình như thế nào để đưa ra biện pháp quản trị tài chính hiệu quả.
bi-quyet-tai-chinh-kinh-doanh

NHỮNG VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH TRONG DOANH NGHIỆP
Đầu tiên chúng ta sẽ phân tích vấn đề tài chính cho nhà quản lý theo từng bước một. Biện pháp “mổ xẻ” vấn đề sẽ giúp bạn có cái nhìn mới hơn về vấn đề mình đang gặp phải. Điều đó giúp bạn có động lực hơn để tìm ra hướng đi mới và giải quyết công việc một cách nhanh nhất trong thời gian sớm nhất. Ví như các vấn đề tài chính đang gặp phải.

1. Tài chính bền vững
Cụm từ “tài chính bền vững” này nghe qua có vẻ hơi khó hiểu nhưng thực ra nó đang ngụ ý xây dựng lại tình hình tài chính của công ty bạn. Vấn đề đó cho thấy bạn cần biết rõ những số liệu đang tồn tại trong công ty của bạn. Bạn quản lý tài chính, xem xét và tính toán những số liệu đó sao cho chính xác. Các vấn đề tài chính mà bạn cần phải nắm như sau:

 • Xem xét các báo cáo hoạt động tài chính, hoạt động kinh doanh
 • Theo dõi chi tiết tài chính để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu pháp lý
 • Giám sát các nhân viên báo cáo tài chính và lập ngân sách
 • Xem xét các báo cáo tài chính công ty và tìm biện pháp giảm chi phí thừa
 • Phân tích xu hướng thị trường để tìm cơ hội mở rộng kinh doanh
 • Hỗ trợ đưa ra các quyết định tài chính
Đó là các gợi ý nhỏ nhưng là những gợi ý chính mà VMP Training gợi ý cho bạn. Một phần của việc quản lý tài chính thành công là giám sát các hoạt động tài chính đang diễn ra tại công ty.

2.Quản lý tài chính tại công ty
Nói đến quản lý tài chính phải nói đến Donald Trump, một ông trùm lớn trong việc quản lý. Chỉ mới 20 tuổi ông đã giúp bố mẹ mình thoát khỏi cảnh phá sản và vào tù trong tích tắc nhờ tìm ra được lỗ hổng tài chính ngầm. Thực sự mà nói, Donald Trump sẽ có những chính sách dị biệt về con người nhưng từ khi bước lên chức vụ Tổng thống Mỹ thì mọi chuyện đã khác. Nền kinh tế nước Mỹ liên tục tăng trưởng mạnh cho đến năm 2020 và ông Powell chủ tịch FED cho rằng “Chính sách của chúng tôi là một phần lý do vì sao mà nền kinh tế của chúng ta lại đang tốt đến như vậy”.

Với một ví dụ đơn giản trên, bạn đã thấy rằng việc quản lý tài chính tại công ty là một điều rất cần thiết. Quản lý tốt sẽ giúp bạn đẩy mạnh tốc độ phát triển của công ty hơn so với dự kiến. Đó là một tính hiệu khả quan đối với những ai đang lo lắng về vấn đề của mình là tài chính. Việc kiểm soát không tốt vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến quy mô cũng như các bước phát triển tiếp theo. Đặt ra mục tiêu cũng như “Finance Management” luôn luôn cần những cái đầu “lạnh” và có tầm nhìn rõ ràng về vấn đề này.
 
Top